Bị áp xe lại tưởng đau họng, cô gái suýt chết với lỗ bị vi khuẩn ăn mòn to đùng ở cổ

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:39 19/07/2019

Một phụ nữ ở London, Anh đã suýt chết sau khi bị áp xe ở cổ nhưng lại tưởng nhầm là đau họng, Fox News ngày 18/7 đưa tin.

Cô gái đã phục hồi sau những biến cố cận kề cái chết.
Cô gái đã phục hồi sau những biến cố cận kề cái chết.

Stacey Raymond, 32 tuổi, cho biết, một sáng tháng Ba vừa qua, cô thức giấc và cảm thấy đau họng nhẹ nhưng cơn đau tăng nhanh nên cô nghĩ đó có thể là viêm amidan.

Sau đó, cô đã đi khám và được kê đơn thuốc kháng sinh trong 5 ngày. Bác sĩ nói rằng cô chỉ bị đau họng nhẹ vì amidan không sưng. Thế nhưng thuốc kháng sinh không làm giảm cơn đau.

Khi cô đi khám lại và chụp CT, các bác sĩ phát hiện ra cô bị áp xe ở cổ.

Ngày 1/4, tình trạng của Raymond ngày càng xấu đi và một vết đỏ đang hình thành từ cổ đến cánh tay trái. Cô bị chẩn đoán bị áp xe phế quản và được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Sưng áp xe ở cổ có thể làm tổn thương đường thở, hoặc ăn mòn động mạch cảnh và gây ra huyết khối tĩnh mạch của tĩnh mạch cảnh trong. Hầu hết bệnh nhân đều bị sốt, đau họng và sưng.

Raymond cho biết cô bị sốt và đau họng, cảm thấy đỡ hơn một chút trước khi mủ bắt đầu rỉ ra ở vùng cổ mà các bác sĩ đã cắt để chữa áp xe.

Các bác sĩ nhận ra rằng vi khuẩn đang lan đến tim và thông báo cho gia đình rằng cơ hội sống sót của cô sẽ không còn nếu không thể ngăn chặn kịp thời điều này.

May mắn thay, cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ đã ngăn chặn sự lây nhiễm. Thế nhưng da và mô ở cổ yếu đến mức cô phải học cách nâng đầu lại. Raymond nói rằng cô đã không thể ghép da cho đến khi hết nhiễm trùng. Vậy nên, vùng cổ của cô bị để hở tới 32 ngày.

Sau đó, các bác sĩ đã lấy da từ đùi để hàn gắn lại vết thương.

 

Bé trai 1 tháng tuổi tử vong vì bị ông nội chuốc rượu

Một bé trai ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã tử vong ngay trong ngày đầy tháng vì bị ông nội cho uống rượu, tờ NY Daily News ngày 18/7 đưa tin.

 

Ung thư cổ tử cung là gì? Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những nhóm bệnh gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Hầu hết phụ nữ đều có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung khi họ bắt đầu quan hệ tình dục. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp về Ung thư cổ tử cung là gì? Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung.

 

WHO tuyên bố dịch Ebola là ‘tình trạng khẩn cấp sức khỏe toàn cầu’

Ngày 17/7, Tổ chức Y tế Thế giới chính thức tuyên bố dịch Ebola là ‘tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu” khi vi rút này đã lây nhiễm hơn 2.500 người và giết chết gần 1.700 người ở Congo trong một năm qua, New York Times đưa tin.

 


Tin khác