| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ sáu, 20/03/2020, 09:33 AM
  • Click để copy

“Bị cách ly tai nhà nhưng chúng tôi được chu cấp đầy đủ, thực phẩm nhiều tới mức dùng không hết”

“Đang thực hiện cách ly nhưng dân phố Trúc Bạch chúng tôi không cảm thấy cô đơn vì được chăm lo sức khỏe và chu cấp thực phẩm, đồ ăn nhiều đến mức không dùng hết” – ông L.Đ.H (phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) nói.

Mọi thứ đầy đủ, dân yên tâm chờ hết ngày cách ly

Tối 6.3, phố Trúc Bạch nháo nhào vì một cô gái nhiễm COVID-19. Từ ngã tư Trúc Bạch - Ngũ Xã đến điểm giao với phố Châu Long được lập chốt, ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’ ngay trong đêm.

Ngày thứ 13 ngày sống trong khu cách ly, bà P.N.L (phố Trúc Bạch) không còn cảm giác hoang mang, lo lắng như ngày đầu tiên. Sáng hôm nay, như thường lệ, 8h sáng các cán bộ y tế đến từng nhà để kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe. Xong xuôi, bà L. cùng hàng xóm kéo những chiếc ghế ra đầu vỉa hè, ngồi uống trà, nói những chuyện ‘sự đời’.

“Nhìn chung cuộc sống gia đình tôi, bà con dân phố, nhà nào cũng có xáo trộn ít nhiều nhưng vì trách nhiệm của bản thân, cộng đồng để phòng chống COVID-19 nên mọi người đều vui vẻ thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

tặng sữa Trúc Bạch-resize

Phố Trúc Bạch giờ bình yên, không còn cảm giác của một cuộc sống hối hả, vội vã như lâu nay. Sáng sớm tập thể dục, dưỡng sinh, đi bộ quanh phố, mệt thì về nghỉ. Sức khỏe thì hoàn toàn yên tâm, chẳng ai lo vì ngày 2 lần cán bộ y tế đến kiểm tra thân nhiệt” – bà L. kể.

Bà P.N.L cho biết, ba ngày một lần, cán bộ công an và dân quân tự vệ tại đây lại chất đầy thịt lợn, bò, gà, rau quả, nước uống và nước sát khuẩn lên hai chiếc xe thùng đẩy dọc phố để phát cho từng hộ dân.

“Chưa kể, ở đây hầu như ngày nào người dân cũng nhận được quà tặng từ Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể của thành phố, các doanh nghiệp, tập đoàn như TH true MILK đều gửi sữa, gạo, dầu ăn,… cho chúng tôi. Tôi và người dân ở đây không nghĩ là lại được chính quyền chăm lo chu đáo như vậy, chúng tôi chả phải lo nghĩ gì, mọi thứ đầy đủ hết, bà con dân phố chỉ chờ đến ngày hết cách ly” – bà P.N.L cảm động nói.

Còn tại phường Vĩnh Phúc, dù không bị cách ly cả khu phố nhưng nhiều gia đình (F2, F3) phải cách ly tại nhà do tiếp xúc gần với những người F1.

“Bị cách ly tại nhà nhưng gia đình chúng tôi được chu cấp đầy đủ, ngày nào ngày nào chúng tôi cũng nhận được thực phẩm, quà của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi đến. Như hôm qua thì gạo, thịt, rau quả, hôm nay thì sữa tươi” – bà N.T.C (phường Vĩnh Phúc) cho hay.

Người dân khu phố bị cách ly Trúc Bạch và một số hộ dân ở phường Vĩnh Phúc nhận quà từ Ủy ban MTTQ Việt Nam và một số nhà hảo tâm, trong đó có TH true MILK.

Người dân khu phố bị cách ly Trúc Bạch và một số hộ dân ở phường Vĩnh Phúc nhận quà từ Ủy ban MTTQ Việt Nam và một số nhà hảo tâm, trong đó có TH true MILK.

Coi việc chống dịch không của riêng ai

Trao tận tay bà N.T.C những hộp sữa tươi TH true MILK, chị Nguyễn Thị Mai Hương (cán bộ dân số phường Vĩnh Phúc) nói: “Hôm nay tập đoàn TH phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, phường trao tặng gia đình chị suất quà để chị có thêm động lực phòng chống dịch. Hy vọng, hết thời hạn cách ly thì chị em mình lại quay trở lại những hoạt động hàng ngày của chị em phụ nữ mình”.

Dù không nằm trong thành phần chống dịch của phường nhưng với suy nghĩ vì trách nhiệm, coi việc chống dịch không của riêng ai, chị Hương tự nguyện tham gia chống dịch ngay từ những ngày đầu tiên dù gia đình có con, cháu nhỏ.

Chị Hương nói: “Từ việc nhặt rau, chia thực phẩm, đi phát đồ, tuyên truyền từng hộ dân, bất kể ngày đêm, mưa, gió, tôi tham gia cùng lãnh đạo. Ban chỉ đạo phường luôn luôn đồng lòng, coi công việc chống dịch lên hàng đầu”.

Còn chị Nguyễn Kim Lan (chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Trúc Bạch) cho biết, từ tối 6.3, khi có ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, chúng tôi đã túc trực 24/24h và coi nhiệm vụ phòng chống dịch cho người dân là nhiệm vụ hàng đầu.

Những ly sữa tươi sạch của TH true MILK đến với người dân bị cách ly, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Những ly sữa tươi sạch của TH true MILK đến với người dân bị cách ly, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

“Hôm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình và Tập đoàn TH đã có những phần quà gửi đến các hộ dân đang bị cách ly và các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ. Chúng tôi xin cảm ơn và chúng tôi muốn gửi gắm rằng nơi đây chúng tôi đang an toàn và dịch bệnh đã được kiểm soát” – chị Lan nói.

Nhà ở đối diện UBND phường Trúc Bạch, ông L.Đ.H (phố Trúc Bạch) ngày nào cũng chứng kiến các cán bộ phường, y tá, công an, dân quân tự vệ vất vả, miệt mài chăm lo cho cuộc sống của người dân.

“Họ ở khu cách ly cùng chúng tôi nên cũng không dám về nhà, mà ăn ở ngay tại trụ sở. Cán bộ y tế thì túc trực ngày hai lần để đo thân nhiệt cho gần 200 người, các chiến sĩ công an, dân quân tự vệ thì vận chuyển lương thực thực phẩm tiếp tế, phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn và dọn dẹp vệ sinh” - ông H. kể.

Ông Hoàng Đức Thăng (Bí thư Đảng ủy phường Trúc Bạch) cho biết, từ khi có dịch, cường độ công việc của các cán bộ, anh em tương đối vất vả, mọi người trong ban chỉ đạo phường phải trực chiến 24/24h để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

“Từ thuốc, nước rửa tay sát khuẩn cho đến thực phẩm, nhu yếu phẩm được gửi đến, chúng tôi đều triển khai cấp phát ngay đến người dân. Các chế độ của nhà nước, thành phố, phường rất đầy đủ, do đó bà con yên tâm, tin tưởng và thoải mái để cùng chống dịch COVID-19 thành công” - ông Thăng nói.

Tập đoàn TH tặng 1 triệu ly sữa tươi

Ngày 19.3, Tập đoàn TH phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình (Hà Nội) trao tặng 1.300 suất quà (3 hộp sữa 1 lít/suất, tương đương gần 20.000 ly sữa) cho các hộ dân đang cách ly cùng toàn thể cán bộ, y tá, dân quân của quận đang ngày đêm phục vụ cho chiến dịch phòng chống COVID-19. Đây là hoạt động triển khai cụ thể của chương trình 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK tặng những người cách ly và lực lượng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 10.3, Tập đoàn TH đã trao tặng 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để cùng chung tay chống COVID-19.

Không chỉ thể hiện tấm lòng của mình đối với các lực lượng chống dịch và người dân tại Việt Nam, TH cũng thể hiện tinh thần hữu nghị quốc tế khi đã trao tặng 240.000 ly sữa cho các bệnh nhân và y bác sĩ chiến đấu với virus corona chủng mới tại tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc.

Giá tiêu hôm nay 7/4: Giá tiêu trầm lắng giữa mùa thu hoạch
Giá tiêu hôm nay 7/4: Giá tiêu trầm lắng giữa mùa thu hoạch
07/04/2020 06:27

Giá tiêu hôm nay 7/4/2020, giữa mùa thu hoạch nhưng nông dân trồng hồ tiêu tại Tây Nguyên và miền Nam không mấy mặn mà bởi giá tiêu trong nước xuống thấp.

Giá gas hôm nay 7/4: Giá gas trong nước, thế giới cùng giảm
Giá gas hôm nay 7/4: Giá gas trong nước, thế giới cùng giảm
07/04/2020 06:22

Giá gas hôm nay 7/4, giá gas trong nước giảm ngay đầu tháng 4, cùng xu hướng đó giá gas thế giới đang giảm do lượng khí hóa lỏng dồi dào trên thị trường.

Thị trường giá nông sản hôm nay 7/4: Giá cà phê tăng, giá tiêu trầm lắng
Thị trường giá nông sản hôm nay 7/4: Giá cà phê tăng, giá tiêu trầm lắng
07/04/2020 06:16

Thị trường giá nông sản hôm nay 7/4 nếu giá cà phê liên tục thay đổi từng ngày theo giá thế giới thì giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam khá trầm lắng.

Bảng giá xe máy Honda ngày 7/4: So sánh giá xe SH với đối thủ Piaggio Medley
Bảng giá xe máy Honda ngày 7/4: So sánh giá xe SH với đối thủ Piaggio Medley
07/04/2020 05:33

Bảng giá xe máy Honda ngày 7/4, giá xe Honda SH 2020 chịu sự cạnh tranh lớn từ đối thủ Piaggio Medley 2020, tuy nhiên hãng xe Nhật Bản lại trội hơn về công suất.

Giá cà phê Tây Nguyên, miền Nam tăng nhẹ Đắk Lắk và Đắk Nông
Giá cà phê Tây Nguyên, miền Nam tăng nhẹ Đắk Lắk và Đắk Nông
06/04/2020 13:15

Suốt từ đầu năm đến nay giá cà phê liên tục giảm một phần do dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên không còn cảnh chặt bỏ cà phê như trước, nông dân quyết bám trụ.

TP HCM đồng ý hỗ trợ mỗi người bán vé số 750.000 đồng
TP HCM đồng ý hỗ trợ mỗi người bán vé số 750.000 đồng
06/04/2020 13:09

TP HCM đồng ý hỗ trợ người bán vé số lưu động đang sinh sống tại TP 750.000 đồng/người trong thời gian tạm dừng phát hành do dịch Covid-19.

Vietnam Airlines giới hạn hành khách trên chuyến bay đến Tân Sơn Nhất
Vietnam Airlines giới hạn hành khách trên chuyến bay đến Tân Sơn Nhất
06/04/2020 10:04

Vietnam Airlines vừa thông báo giới hạn hành khách trên chuyến bay đến Tân Sơn Nhất.

Cùng xem tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/4: USD và Euro cùng tăng
Cùng xem tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/4: USD và Euro cùng tăng
06/04/2020 09:35

Cùng xem tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/4, giá đô la Mỹ và đồng Euro cùng tăng trong khi đóyen Nhật, đô la Úc biến động nhẹ.

Bảng giá xe máy Honda ngày 6/4: Giá xe Winner X 2020 bán chênh 5 triệu đồng
Bảng giá xe máy Honda ngày 6/4: Giá xe Winner X 2020 bán chênh 5 triệu đồng
06/04/2020 08:49

Bảng giá xe máy Honda ngày 6/4, đối thủ của Yamaha Exciter là Honda Winner X 2020 bán thấp hơn giá niêm yết được công bố vì Covid-19.

Covid-19 (Hot)