Bị chê lấy chồng nơi hoang vu, cô 'tiểu thư' khoe hạnh phúc ngọt ngào

06:34 25/02/2018

'Ngày rước dâu, khi nhìn thấy nhà bên chồng, nhiều họ hàng đã chê cười. Nhưng chính điều đó làm tôi càng cố gắng hơn mỗi ngày', Linh nói.

Bị chê lấy chồng nơi hoang vu, cô 'tiểu thư' khoe hạnh phúc ngọt ngào
Hình ảnh nhà chồng được Linh chia sẻ trên mạng xã hội.

Bức ảnh nhà chồng ở nông thôn, mái lợp đơn sơ, được Hải Linh chia sẻ trên mạng xã hội gây sự chú ý lớn từ mọi người với hàng chục nghìn lượt thích, hàng nghìn bình luận.

"Đây là nhà chồng tôi. Sóng điện thoại ở đây còn không có, mạng chập chờn… Ngày rước dâu về, một số người họ hàng bên nhà tôi còn chê, cười đểu. Nhưng chính điều đó càng làm vợ chồng tôi cố gắng nhiều hơn. Có tiền chưa chắc đã mua được hạnh phúc và sự an yên. Ở đây tôi có một người mẹ chồng rất tuyệt vời, có một người chồng mà có lẽ số tôi may mắn lắm mới có được, một bà chị dâu rất chiều em dâu", Linh viết.

Chia sẻ với VnExpress, Hải Linh, 25 tuổi, cho biết nhà chồng cô ở thôn Phương 

Đạo, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, cách thành phố Yên Bái hơn 20 km. Ngôi nhà nằm độc lập trong một ngõ nhỏ, xung quanh là đồi núi, sóng và mạng mới chỉ mạnh được một năm gần đây.

Linh và chồng mình, anh Nguyễn Bình, 28 tuổi, yêu nhau từ khi cô học cấp 3. Hai người đã kết hôn được 3 năm và hiện có một bé gái hơn một tuổi. Cô gái trẻ cho hay khi hai người yêu nhau, nhiều người nghĩ họ không thể đi tới hôn nhân vì khác biệt về hoàn cảnh.

 Linh là cô gái lớn lên ở thành phố, gia đình làm nghề buôn bán khá giả, trong khi đó, nhà chồng gốc làm nông, sống ở một huyện nghèo. Vượt qua mọi rào cản, Linh vẫn quyết định chọn anh Bình, người đàn ông chăm chỉ, yêu cô hết mực.

"Những ngày chuẩn bị cưới, khi biết nhà chồng tôi ở nơi hoang vu, chợ thì xa, thực phẩm đa phần đều là tự cung, tự cấp, nhiều người nói tôi dại. Cưới xong chồng tôi còn phải xuống Hà Nội tiếp tục học dại học 2 năm rưỡi, mọi người càng nói ra nói vào. Ngày đưa dâu, bạn bè đến thấy cảnh nhà chồng như vậy cũng ngạc nhiên không thốt nên lời. Nhưng tôi kệ, không lo sợ gì vì tin vào tình yêu của mình", Linh tâm sự.

Bị chê lấy chồng nơi hoang vu, cô 'tiểu thư' khoe hạnh phúc ngọt ngào
Linh hạnh phúc bên chồng, con. Ảnh: NVCC.

Bà mẹ trẻ cho biết khi cưới về, cô gặp nhiều bỡ ngỡ. Từ một đứa con gái chỉ biết ăn với học, sau khi kết hôn, Linh đã học cách thích nghi với gia đình chồng, biết làm ruộng, trồng rau, nuôi lợn… Linh kể mọi người không ai bắt cô làm nhưng vì muốn giúp đỡ bố mẹ và chồng nên cô xung phong học hỏi.

Những khó khăn về vật chất càng khiến vợ chồng Linh yêu thương nhau hơn. Tình cảm của gia đình nhà chồng cũng khiến cô gái thành phố cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. T

hời gian đầu bầu bí, chồng đi học xa không có nhà, Linh sống cùng bố mẹ chồng và cảm nhận rất rõ tình yêu thương họ dành cho con dâu. Mẹ chồng ngày nào cũng hỏi con ăn gì, thịt gà, trứng, mua tim về tần cho cô ăn.

Linh kể những ngày vừa sinh, một mình mẹ chồng chăm cháu, chăm con dâu. Mẹ hỏi han, vệ sinh cho cô rất cẩn thận. "Đồ ăn cũ không bao giờ mẹ để tôi phải ăn lại đến lần thứ 2 vì sợ tôi chán. Mẹ mang đồ lên tận phòng cho tôi, bắt tôi kiêng đúng một tháng không phải làm gì. Mẹ vừa giúp tôi trông cháu, vừa giặt giũ, dọn dẹp. Mẹ còn chăm tôi kỹ hơn cả mẹ đẻ", Linh tâm sự.

Hình ảnh mẹ chồng ngủ gật, ngồi trông bếp, nấu đồ cho con dâu, bố chồng cắm cúi khâu lại cho cháu chiếc gối bị rách 

khiến Linh thực sự xúc động. Với cô, hạnh phúc chỉ cần như thế.

Bị chê lấy chồng nơi hoang vu, cô 'tiểu thư' khoe hạnh phúc ngọt ngào
Hình ảnh mẹ chồng cõng cháu đi chơi, bố chồng khâu gối cho cháu khiến Linh xúc động. Ảnh: NVCC.

Sau thời gian đi học ở Hà Nội, chồng Linh xin được việc trong một cơ quan nhà nước ở thành phố Yên Bái. Linh cũng tìm được một công việc ổn định nên hai vợ chồng chuyển ra sống cùng bố mẹ vợ để tiện đi làm và nhờ ông bà trông cháu hộ. 

"Đi làm về sớm chồng tôi tranh thủ nấu cơm cho cả nhà rồi trông con. Những hôm tôi về muộn, anh cẩn thận tắm rửa cho con. Bố mẹ tôi quý anh như con ruột vì anh chăm chỉ, thật thà. Tôi cảm thấy mình mới là người may mắn khi cưới được anh", Linh cho hay.

Cứ cuối tuần hai vợ chồng Linh đưa con về chơi với nhà nội 2 ngày. Lần nào đi ra, bố mẹ cũng chất nhiều rau củ sạch, gà... cho con cháu. 

 

'Hải An ơi - Chúc cậu lên thiên đường vui vẻ!'

Đó là lời chúc của bạn học Hải An khi cô bé bay về trời và hiến tặng giác mạc của mình cho y học.Tin khác