Bị chỉ trích vì dạy con xưng 'mày-tao' với người lớn trong gia đình, Hoàng Bách lên tiếng xin lỗi giải thích

Theo Suzy / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:55 26/11/2019

Hoàng Bách gửi lời xin lỗi vì những câu trả lời chưa rõ ý có thể gây hiểu lầm và tranh cãi.

Gia đình Hoàng Bách
Gia đình Hoàng Bách

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Hoàng Bách gây tranh cãi khi chia sẻ về cách dạy con. Theo đó, nam nhạc sĩ thẳng thắn cho biết luôn dạy con mình chiến thắng bản thân, vượt qua giới hạn và sống hết mình.

"Tôi là ông bố sẵn sàng xưng mày - tao với các con và chúng cũng có quyền xưng mày - tao với bố", Hoàng Bách nói. Thậm chí, ông bà nội còn tham gia vào cuộc trò chuyện xưng hô "bằng vai phải lứa" này. 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cách dạy dỗ con trẻ của Hoàng Bách là sai lầm, đi ngược lại quy định phép tắc của xã hội. 

"Bạn nghĩ bạn tài giỏi, bạn nghĩ bạn đột phá, xin lỗi dạy con theo kiểu gì thì kệ bạn, chia sẻ lên đây tôi lại thấy xem thường bạn, trái ngược với đạo đức của nguời Việt, kết quả như thế nào thì chờ khoảng chục năm nữa nhé!", "Đừng để người ta nhìn vào nói rằng gia đình mất dạy, nếu nói như Hoàng Bách thì trong gia đình của Bách từ ông, bà, cha mẹ, con cái đều mày tao tất, không thể nói gì hơn!", "Dù có hòa đồng với trẻ như thế nào đi chăng nữa cũng không nên để trẻ vi phạm ý thức, rất có hại cho trẻ sau này"... là những bình luận từ cư dân mạng trước chia sẻ của Hoàng Bách. 

hoang-bach-len-tieng-sau-khi-bi-chi-trich-vi-day-con-xung-may-tao-voi-nguoi-lon-trong-gia-dinh

Trước chỉ trích từ dư luận, Hoàng Bách đã lên tiếng trên trang cá nhân. Anh cho hay: "Chuyện tôi cho phép con xưng hô "mày, tao" với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15-20 phút). Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình chúng không dám chia sẻ". 

Hoàng Bách còn khẳng định trong thời gian xưng hộ "mày-tao", các con rất thích thú, không khí cả nhà rất vui. Sau khi hết thời gian "chơi" mọi thứ lại quay trở lại như cũ và ai cũng cười khúc khích. 

Cũng trong bài phỏng vấn, Hoàng Bách tiết lộ mình từng bị trầm cảm. Đúng trong giai đoạn căng thẳng, anh nhận được tin vợ mang bầu lần 3. "Lúc đó, tôi đã có 2 đứa con, một bé 12 tuổi, một bé 7 tuổi. Trách nhiệm đang rất nặng nề bởi vì tôi hứa với chính mình rằng phải luôn chăm sóc, phải cho chúng một cuộc sống tốt nhất. Thêm một đứa nữa, rõ ràng là rất căng thẳng, áp lực. Tôi làm sao có thể mang lại sự đầy đủ, yêu thương và cảm giác an toàn cho các con khi chính tôi của thời điểm ấy còn không an toàn", Hoàng Bách tâm sự. 

Người giúp anh phương pháp để vượt qua khó khăn về tâm lý là nhạc sĩ Đức Huy. Trong thời gian đó, bà xã cũng luôn bên cạnh, yêu thương và chia sẻ cùng Hoàng Bách. 

Nhạc sĩ sinh năm 1980 cho biết giai đoạn gặp khủng hoảng tâm lý, các con đã tạo khoảng cách với anh vì nóng nảy và hay quát tháo chúng nên khi bình tâm trở lại, điều anh cần làm là tìm mọi cách để kết nối lại với các con. 

"Câu chuyện tôi gặp khó khăn về tâm lý liên quan đến một giai đoạn nhạy cảm với những mất mát về người thân, tài chính của bản thân và kéo dài khoảng 8-10 tháng trong năm ngoái và tôi đã chủ động giãn bớt công việc để tự thả lỏng và vượt qua", Hoàng Bách kể. 

Vợ Hoàng Bách vừa sinh con trai tên Hippo cách đây 2 tháng.
Vợ Hoàng Bách vừa sinh con trai tên Hippo cách đây 2 tháng. 

Ông bố 3 con cũng khẳng định: "Việc có thêm Hippo là một nguồn năng lượng, nguồn động lực to lớn để tôi chính thức chui lên khỏi miệng hố sâu tâm lý, đứng lên sau khi gục ngã và trở lại với cuộc sống, với âm nhạc một cách mạnh mẽ nhất, lan truyền những điều tích cực nhất và sống một cuộc đời đẹp đẽ, ý nghĩa nhất. Đó chính là cách để tôi trả ơn cuộc sống này và giáo dục các con mình". 

Cuối tâm thư, Hoàng Bách gửi lời xin lỗi: "Tôi rất xin lỗi vì những câu trả lời chưa rõ ý có thể gây hiểu lầm và tranh cãi.Cảm ơn những yêu thương và thấu hiểu". 

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/bi-chi-trich-vi-day-con-xung-may-tao-voi-nguoi-lon-trong-gia-dinh-hoang-bach-len-tieng-xin-loi-giai-thich-142968.html

Tin khác