Thế giới
24/11/2018 11:20Bị dao đâm ngập đầu vẫn hạ hai tên cướp và đạp xe đi gặp bác sĩ
Sáng 19/11, khi đang đạp xe tới chỗ làm ở Cape Town, Nam Phi, Shaun Wayne, 34 tuổi, bị hai người đàn ông tấn công. Một trong hai người đó đã đâm dao vào đầu anh. Con dao dài khoảng 20 cm cắm ngập vào đầu Wayne tới tận phần cán.
Khi con dao nằm yên bên đầu, Wayne vẫn đủ sức đánh lại hai kẻ tấn công đang cố cướp xe đạp của anh, buộc chúng phải từ bỏ.
Sau đó, anh lên xe và đạp tới phòng khám của bác sĩ Brendan Venter, 48 tuổi và yêu cầu giúp đỡ.
Sau khi đạp xe khoảng 800 mét với con dao đang cắm sâu vào đầu, Wayne bình tĩnh đi vào phòng phẫu thuật và nói: “Có bác sĩ nào đang rảnh không?”.
Bác sĩ Brendan Venter cho biết bệnh nhân vẫn rất bình tĩnh và lịch sự dù đang bị chảy máu rất nhiều. Sau đó, anh được đưa tới bệnh viện Tygerberg gần đó để phẫu thuật và may mắn sống sót. Các bác sĩ cho biết anh đã sống sót thần kì khi con dao bị cong khi chạm vào xương sọ, và lưỡi dao chệch xuống bên ngoài hộp sọ.
Theo người phát ngôn bệnh viện Tygerberg, bệnh nhân hiện trong tình trạng ổn định.
Cảnh sát Nam Phi đang điều tra về vụ tấn công.
Ông Kim Jong un 'nổi đóa' với trừng phạt kiểu 'ăn cướp'Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un tấn công "các thế lực thù địch" về những biện pháp trừng phạt kiểu "ăn cướp". |
Mỹ: Nhân viên kĩ thuật cướp máy bay, bị tiêm kích F-15 săn đuổiMột chiếc máy bay Q400 cất cánh mà không có sự cho phép của không lưu sân bay Seattle đã đâm sầm xuống biển sau khi bị ngăn chặn bởi tiêm kích F-15. |
Tờ giấy 'chết chóc' cướp đi sinh mạng của hơn 140.000 người tại Hiroshima cách đây 73 nămMảnh giấy vàng in mệnh lệnh ném quả bom "Littte Boy" xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản cướp đi sinh mạng 140.000 người trong thảm họa nhân tạo khủng khiếp bậc nhất của nhân loại. |