Bi hài tên trộm lấy nhiều tài sản nhưng trả lại thẻ dự thi THPT Quốc gia cho thí sinh

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:34 25/06/2019

Câu chuyện bi hài trên vừa xảy ra ở tỉnh Quảng Nam trong lúc cả nước hòa chung trong không khí của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

bi-hai-ten-trom-lay-nhieu-tai-san-nhung-tra-lai-the-du-thi-thpt-quoc-gia-cho-thi-sinh
Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh (học sinh trường THPT Trần Cao Vân, ở phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Sáng 25/6, tỉnh Quảng Nam xôn xao câu chuyện bi hài tên trộm lấy nhiều tài sản nhưng để lại thẻ dự thi cho thí sinh dự thi kỳ thi THPT 2019.

Nạn nhân là em Nguyễn Thị Quỳnh Anh (học sinh trường THPT Trần Cao Vân, ở phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Dù bị mất tài sản khá lớn nhưng em Anh tỏ ra khá vui mừng vì các giấy tờ liên quan như: thẻ dự thi, chứng minh nhân dân (CMND) không bị mất.

Theo đó, vào tối 24/6, sau khi ôn bài xong, em Anh để ví tiền, CMND và thẻ dự thi trên bàn để sáng nay tiện lấy đưa đi thi.

Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 ngày 25/6, em Anh thức dậy bỗng phát hiện mất cái laptop, một chiếc ví có khoảng 4 triệu đồng.

Sau khi lục tìm trong nhà, em Anh thở phào nhẹ nhõm khi thấy thẻ dự thi và CMND bị tên trộm vứt lại trong nhà.

Anh cho hay: “Em cảm thấy mình khá may mắn, vì không gặp rắc rối trước buổi thi. Tiền bạc mất rồi có thể làm lại chứ nếu mất các giấy tờ thì không thể dự thi được”.

Trong sáng 25/6, Công an phường An Mỹ thông tin, đơn vị này chưa nhận được thông tin trình báo của gia đình.

Theo tìm hiểu, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có 50 điểm thi tại tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố và 2 điểm sao in đề thi, hội đồng chấm thi, với 712 phòng thi, hơn 16.400 thí sinh dự thi.

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam thông tin, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Văn là 16.229; Số phòng thi là 703; Số thí sinh vắng là 34. Không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.

 

Đề thi văn THPT Quốc Gia 2019 khó hay dễ?

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi văn THPT Quốc Gia 2019 phù hợp với năng lực, phân loại được học sinh, nhiều em tự tin được 7-8 điểm.

 

Bán kính 1km điểm thi THPT Quốc gia vắng 'như chùa bà đanh', chỉ có màu áo xanh tình nguyện

Khung cảnh bán kính 1km tại một điểm thi THPT Quốc gia tỏ ra rất vắng lặng khi không có hàng, quán mà chỉ có một số người đi đường qua lại.

 

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2019 được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Tin khác