Bị lừa gần 900 triệu đồng vì tin trai ngoại quen qua Facebook

16:32 11/06/2018

Sau khi được 1 người bạn mới quen trên Facebook hứa tặng quà "khủng", chị T. đã chuyển khoản cho các dịch vụ nhận quà 864 triệu đồng. Đợi hơn 10 ngày không nhận được quà, chị T. nghĩ mình bị lừa đảo nên tới công an trình báo.

bi-lua-gan-900-trieu-dong-vi-tin-trai-ngoai-quen-qua-facebook
Ảnh minh họa

Trưa 11/6, cơ quan điều tra Công an huyện Cần Đước (Long An) cho biết đã nhận được đơn trình báo của chị T.T.N.T (ngụ xã Tân Ân) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội.

"Sự việc lừa đảo qua mạng xã hội đã diễn ra từ rất lâu và các đối tượng phạm tội thường nhắm tới những phụ nữ độc thân và có tài sản. Thời gian qua, các cơ quan chức năng cũng đã cảnh báo người dân về hình thức lừa đảo này nhưng nhiều người nhẹ dạ vẫn sa bẫy vào các đường dây lừa đảo này. Hiện, chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan liên ngành để điều tra sự việc. Một lần nữa, chúng tôi khuyến cáo người dân nên cảnh giác với loại tội phạm này", vị này cho biết.

Theo trình bày của chị T., khoảng đầu tháng 5/2018, chị có kết bạn qua mạng Facebook với 1 người có nickname Victoria (tự giới thiệu là người quốc tịch Mỹ). Sau một thời gian quen biết và thường xuyên nhắn tin tâm sự, 2 người có tình cảm với nhau.

Ngày 30/5, Victoria cho chị T. biết đã mua một món quà lớn để tặng chị T. trong đó có một số món đồ giá trị của Victoria nên nhờ chị T. nhận và cất giữ. Tuy vậy, để có thể nhận được món quà trên, chị T. phải chuyển vào tài khoản Lê Phan Phương Nghi (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) số tiền 34 triệu đồng. Lúc này, Victoria liên tục nhắn tin cho chị T. hối thúc việc chuyển tiền vì đây là món quà rất có giá trị, có thể lên tới vài tỉ đồng. Tin lời Victoria, chị T. đã chuyển cho Nghi số tiền trên.

Sau khi nhận được tiền, tiếp tục có một số điện thoại lạ gọi cho chị T. giới thiệu là bạn của Victoria đang ở Hà Nội và món quà Victoria gửi tặng chị T. đang bị Cục Hải quan tạm giữ. Để có thể lấy được món quà trên, chị T. phải gửi số tiền 864 triệu đồng. Vì các đối tượng liên tục nhắn tin hối thúc chị chuyển tiền nếu không sẽ bị tịch thu nên chị T. đã sắp xếp chuyển tiền cho các đối tượng.

Ngay sau khi nhận được tiền, tất cả các số điện thoại tại Việt Nam liên hệ với chị T. đều không thể liên lạc được. Nhắn tin qua Facebook cho Victoria nhưng không được trả lời. Đợi gần 10 ngày nhưng không thấy ai liên lạc, chị T. nghĩ mình bị lừa nên tới cơ quan công an trình báo.

 

Giám đốc công ty bán hàng đa cấp Tâm Mặt Trời lừa đảo 121 tỷ đồng lĩnh án

Bốn "sếp" của công ty Tâm Mặt Trời đã tạo ra hơn 23.000 gian hàng ảo để lừa bán cho khách hàng, thu về hơn 121 tỷ đồng.

 

Phúc Gia Bảo và chiêu bán cà phê đa cấp lừa đảo 328 tỉ

Với việc lập 19 chi nhánh tại các tỉnh thành để huy động vốn trái phép, Nguyễn Thế Anh cùng 11 người là lãnh đạo tập đoàn đa cấp Phúc Gia Bảo đã lừa đảo hơn 328 tỉ đồng.

 

Sự thật trần trụi về 5 dự án ICO lừa đảo lớn nhất lịch sử

Trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư vào ICO, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sáng suốt hơn trong 5 dự án ICO lừa đảo lớn nhất trong lịch sử.Tin khác