Bị phạt gần 5 triệu đồng vì thò một chân ra khỏi khu vực được hút thuốc?

08:51 15/04/2019

Người đàn ông cho rằng anh ta đã bị Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) phạt 200 USD (gần 5 triệu đồng) vào ngày 7/4 vì thò một chân ra khỏi khu vực dành cho người hút thuốc trên đường Orchard Road.

hút thuốc
Người đàn ông đăng tải biên bản phạt lên Facebook.

Người đàn ông có tên Apiz Mikaelson đã đăng trên Facebook rằng anh ta không biết mình sẽ bị phạt vì chỉ để một chân ra khỏi khu vực dành cho người hút thuốc, Straits Times đưa tin.

Mikaelson cho biết, khi một sĩ quan NEA tới, anh nói sẽ đi vào bên trong nhưng vẫn bị phạt 200 USD.

Thông tin người đàn ông đưa ra đã gây lo ngại cho nhiều cư dân mạng. Người dùng Facebook Alex Chee cho biết vụ việc là "vô lý", "khắc nghiệt", nhân viên NEA nên khuyên người đàn ông trước và chỉ hành động nếu anh ta từ chối chuyển vào hộp màu vàng.

Trong khi đó, một số người nghĩ rằng người đàn ông đã không cẩn thận. Người dùng Facebook Adrian Ng nói: "Đừng cho mọi người một lý do để phạt bạn. Hãy quan sát nhiều hơn để tránh nhầm lẫn. Tại sao lại lãng phí 200 đô la?".

Khi được truyền thông hỏi về thông tin trên, NEA nói rằng họ đã điều tra vụ việc, xem xét lại vụ việc và cho rằng hành động của nhân viên NEA phù hợp với quy trình làm việc tiêu chuẩn của cơ quan này.

"Các sĩ quan của chúng tôi đã quan sát đối tượng nam hút thuốc bên ngoài khu vực dành cho người hút thuốc và tiếp cận anh ta, anh ta đã hợp tác trong suốt quá trình đó", phát ngôn viên của NEA nói.

Cơ quan này cũng cung cấp các đoạn video cho thấy người đàn ông đang hút thuốc và đứng ngoài khu vực hút thuốc được chỉ định.

NEA bắt đầu áp dụng hành động cưỡng chế tại khu vực cấm hút thuốc trên đường Orchard Road từ ngày 1/4/2019. Mọi người sẽ bị cấm cầm điếu thuốc lá hoặc hút thuốc bên ngoài khu vực hút thuốc được chỉ định.

Cơ quan này nói thêm rằng trong những tình huống không có đủ không gian trong khu vực được chỉ định, những người hút thuốc nên đợi cho đến khi có đủ không gian để di chuyển vào đó hoặc đến khu vực hút thuốc được chỉ định gần nhất khác.

"Đây là những nỗ lực có thể thực hiện để giảm phơi nhiễm khói thuốc. Mọi người có thể đóng góp một phần bằng cách nhắc nhở người hút thuốc không được hút ở những nơi cấm hút thuốc, có trách nhiệm xã hội và cân nhắc khi hút thuốc ở nơi công cộng”, phát ngôn viên của NEA nói.

 

Cư dân mạng chỉ trích Angelababy vì 'phì phèo' thuốc lá

11 năm trước, Angelababy đã khẳng định sẽ bỏ hút thuốc nhưng mới đây cô lại bị bắt gặp phì phèo thuốc lá.

 

Huế: Phát hiện xe đầu kéo vận chuyển 15.000 bao thuốc lá lậu

Chiếc xe đầu kéo kèm theo rơ móc vận chuyển 15 ngàn gói thuốc lá nhập lậu đi ngang qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

 

Thổ Nhĩ Kỳ tặng xe đạp cho trẻ em có người thân bỏ thuốc lá

Kilis, một thành phố biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ giáp Syria - vốn luôn ồn ào và náo nhiệt với những dòng xe máy và ô tô tấp nập qua lại.

Tin khác