Bị phát hiện 'tuồn' 35kg thịt gà ôi thiu: Trường tiểu học Chu Văn An 'im lặng' dù phụ huynh lo lắng

Theo Nguyễn Nam - Gia Đạt / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:05 05/04/2019

Đến liên hệ tìm hiểu thông tin sau khi phụ huynh phát hiện 35kg thịt gà để phục vụ bữa ăn bán trú cho trẻ có mùi hôi thối, hàng chục phóng viên báo đài bị từ chối và không nhận được phản hồi. Trong khi đó nhiều phụ huynh học sinh cũng bày tỏ lo lắng vì chưa nhận được thông tin chính thức.

bi-phat-hien-tuon-35kg-thit-ga-oi-thiu-truong-tieu-hoc-chu-van-an-im-lang-truoc-du-luan
Trường tiểu học Chu Văn An đóng cửa dù nhiều phóng viên báo đài đến liên hệ làm việc liên quan đến vụ thịt gà có mùi "ôi thiu".

Phát hiện 35kg thịt gà "ôi thiu" tuồn vào Trường tiểu học

Mới đây, dư luận xôn xao trước vụ việc phụ huynh phát hiện thịt gà có mùi "ôi thiu" được tuồn vào bếp ăn Trường tiểu học Chu Văn An (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). 

Theo thông tin ban đầu, sáng 3/4, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm tại trường này đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi. Sau khi phát hiện, những người làm nhiệm vụ kiểm tra đầu vào thực phẩm đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Sau đó, nhà trường yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số gà bị hư hỏng trên. Hơn 1 giờ sau, nhân viên của công ty cung cấp thực phẩm đã đổi lại thịt gà cho bếp ăn. Tại phiếu nhận xét đánh giá do công ty phát ra nêu rõ, chất lượng hàng hóa chưa đạt. Nguyên nhân do thịt gà đông lạnh lâu có mùi ôi thiu, nồng nặc.

Tìm hiểu được biết, đơn vị cung cấp thịt gà cho Trường tiểu học Chu Văn An là Công Ty cổ phần sản xuất và thương mại An Việt.

Nhà trường "né" báo chí, mặc phụ huynh lo lắng

Trước thông tin trên, nhiều phụ huynh có con theo học trong trường tỏ ra hết sức lo lắng bởi họ không biết thức ăn cho con em tại trường có đảm bảo chất lượng? Ngoài thịt gà ra thì những thực phẩm khác thế nào?

Trao đổi với chúng tôi, một số phụ huynh bày tỏ: "Chúng tôi rất hoang mang và chưa biết thông tin chính thức thế nào. Sắp tới cháu tôi cũng học ở đây nhưng nếu cứ thế này thì chúng tôi rất lo lắng nếu để con cháu mình ăn tại trường".

bi-phat-hien-tuon-35kg-thit-ga-oi-thiu-truong-tieu-hoc-chu-van-an-im-lang-truoc-du-luan
Nhiều phụ huynh lo lắng không cho con ăn trưa tại trường trước thông tin phát hiện 35kg thịt gà tuồn vào bếp ăn.

Mặc dù phụ huynh lo lắng là vậy, thế nhưng đến ngày 5/4, không hiểu vì lý do gì mà lãnh đạo Trường tiểu học Chu Văn An vẫn cứ "im lặng". Thậm chí, liên tiếp trong các ngày 4 - 5/4, hàng chục cơ quan báo đài đến trường liên hệ, nhắn tin qua số điện thoại cho cô Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng để đặt lịch làm việc nhưng tuyệt nhiên không nhận được câu trả lời. Trong khi đó cổng trường thì luôn được 2 bảo vệ đóng chốt khóa.

Trả lời báo chí, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Hiện Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai gấp rút tới trường, phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ sự việc, sau đó có báo cáo cụ thể lên Sở. Ngoài ra, vụ việc này UBND Quận Hoàng Mai sẽ trực tiếp là đơn vị làm rõ để báo cáo lên UBND Hà Nội".

Báo Giao thông dẫn lời ông Đào Ngọc Nam - Giám đốc Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt xác nhận: Số thịt gà trên được An Việt nhập của Công ty Halo Foods Việt Nam, trụ sở Yên Thường, Gia Lâm.

"Theo bản báo cáo, Halo Foods Việt Nam cam kết thịt gà được sản xuất trong ngày, nguồn gà của CP (Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam - PV)", báo Giao Thông dẫn lời ông Nam cho biết.

Giải thích về nguyên nhân 35kg thịt gà bốc mùi, ông Nam cho biết: "Đại diện nhà sản xuất báo cáo có thể do hai túi thịt gà đặt lên nhau, một túi sản xuất trước và sản xuất sau, phần tiếp xúc nhệt độ lạnh không vào được và gây ra mùi". Ông Nam cũng cho biết trước khi giao thực phẩm cho trường, theo quy định, nhân viên An Việt đều kiểm tra mẫu trước, nhưng lần này có "sơ suất trong khâu kiểm soát".

Trước câu hỏi, An Việt đang cung cấp thực phẩm cho bao nhiêu trường học, ông Nam cho hay không nắm được cụ thể nên chưa thống kê được.

 

Gia đình nạn nhân mong xử lý nghiêm thiếu niên 16 tuổi đâm chết người

Gia đình anh L. mong muốn xử lý nghiêm hành vi của thiếu niên 16 tuổi đâm chết người vì được nhắc nhở khi vượt đèn đỏ để làm gương cho người khác.

 

Vụ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi: Nữ chủ chó văng tục khi báo chí ghi hình

Khi các nhà báo, phóng viên tiếp cận ghi lại hình ảnh đàn chó cắn chết người ở Hưng Yên thì nữ chủ nhà đã lao ra văng tục, yêu cầu không được quay hình.

 

Cần ban hành gấp quy định điều kiện nuôi chó dữ

Theo ông Trần Ngọc Vinh - Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII, khóa XIII cho rằng cần ban hành quy định về điều kiện nuôi chó săn, chó bảo vệ tại nhà.

 

Tạm giữ hình sự nam thanh niên đâm người khi bị nhắc nhở chuyện vượt đèn đỏ

Liên quan đến vụ việc một người đi đường bị đâm trọng thương và tử vong sau khi nhập viện không lâu, công an đã tạm giữ hình sự nam thanh niên 16 tuổi.

Tin khác