Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng

06:21 31/01/2018

Gà rán luôn luôn là món ăn thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn nhỏ cũng như người lớn. Cách làm gà chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất sau đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng
Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6-7 cái đùi gà

- 250gr bột chiên giòn

- 30gr bột bắp

- Muối

- Bột nêm

- Tiêu trắng

- 1 thìa ớt bột

- 1 chút nước tương

- Dầu ăn

- Tương ớt hoặc tương cà

Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng
Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Đùi gà mua về cho 1 chút giấm, muối và bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, khứa 2 đường trên đùi gà để khi ướp gia vị sẽ nhanh thấm hơn, khi chiên cũng nhanh chín hơn. 

Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng
- Bước 2: Cho đùi gà vào âu, thêm  muối, bột nêm, tiêu, ớt bột, nước tương và đeo bao tay trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm càng ngon. 
Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng

- Bước 3: Bột chiên giòn+ bột bắp trộn đều sau đó chia bột ra 2 bát, 1 bát bột để nguyên làm bột khô, bát bột còn lại bạn thêm từng ít nước vào khuấy đều, khi thấy bột có độ sánh đặc là được, chúng ta được hỗn hợp bột ướt. 

Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng
- Bước 4: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái đùi gà đã ướp gia vị nhúng vào tô bột ướt, sao cho đùi gà ướt đều sau đó gắp đùi gà cho vào tô bột khô, áo đều cho đùi gà bám đều bột khô.
Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng
- Bước 5: Thả đùi gà vào nồi dầu chiên lửa nhỏ vừa để đùi gà chín đều, cứ như vậy bạn chiên cho đùi gà chín vàng giòn đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 
Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng
Thưởng thức lúc đùi gà còn nóng hổi sẽ thơm ngon, giòn rụm tuyệt vời, khi ăn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích. 
Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng
 

Khám phá món gà đắt nhất thế giới

Một thị trấn nhỏ ở miền đông nước Pháp có thể là một nơi khá xa xôi để đến thăm chỉ vì một đĩa thịt gà. Nhưng nếu từng một lần thưởng thức món thịt gà bao gồm ức gà nướng ăn kèm với salad mạch nha tabbouleh cùng nước sốt nấm hành tây ở đây, bạn sẽ thấy đáng để làm vậy.

 

Nếm thử món gà sốt cam ngon không cưỡng nổi

Món gà sốt cam là sự kết hợp của thịt gà với lớp bột chiên giòn bên ngoài, được phủ nước sốt cam chua chua ngọt ngọt, ngon hấp dẫn không thể tả đủ để bữa ăn của gia đình bạn thêm đậm đà và đưa cơm hơn.

 

Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào

Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào để có được một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng là công thức mà các bà nội trợ nên có. Đây là món ăn phù hợp với nhiều người. Cách làm...



Tin khác