Bí quyết nấu món thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết

19:00 10/01/2018

Thịt kho đông là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Miền Bắc. Dưới đây là bí quyết nấu món thịt kho đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết.

Nguyên liệu:

bi-quyet-nau-mon-thit-kho-dong-ngon-tuyet-dai-khach-ngay-tet

Thịt chân giò

Tai lợn

Bạn cũng có thể thay thế tai lợn bằng bì lợn

Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

Nước mắm ngon và tiêu đập dập.

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt chân giò cạo lông rồi rửa sạch cắt miếng khổ bằng bao diêm

bi-quyet-nau-mon-thit-kho-dong-ngon-tuyet-dai-khach-ngay-tet

Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng cách sát muối và dấm. Sau đó thái nhỏ. Phần thịt chân giò nếu có nhiều mỡ thì nên cắt bỏ bớt ra, nếu không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng một miếng da lợn bằng bàn tay để thịt có thể đông.

bi-quyet-nau-mon-thit-kho-dong-ngon-tuyet-dai-khach-ngay-tet

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn).

bi-quyet-nau-mon-thit-kho-dong-ngon-tuyet-dai-khach-ngay-tet

Bước 5: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

bi-quyet-nau-mon-thit-kho-dong-ngon-tuyet-dai-khach-ngay-tet

Bước 6: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 7: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt. Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn.

bi-quyet-nau-mon-thit-kho-dong-ngon-tuyet-dai-khach-ngay-tet

Lưu ý: Thịt đông bạn không nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn chấm với nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn đấy.

 

Cách làm chân gà ngâm sả ớt cho chồng lai rai ngày Tết

Món chân gà ngâm sả ớt chua cay là món ăn vừa dễ làm lại khiến chồng mê mẩn trong những ngày Tết. Một đĩa chân gà giòn sật sật cộng thêm vị chua của quất, cay của ớt và mặn của mắm hòa quyệt lại nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng.



Tin khác