Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ 'thăm' nữ cán bộ: Chui ra để lấy điện thoại

11:41 27/06/2018

“Ban thường vụ huyện ủy chỉ góp ý, hoàn thiện báo cáo gửi về Ban thường vụ tỉnh ủy để giải quyết theo quy định. Kết quả giải quyết ra sao sẽ do Ban thường vụ tỉnh ủy quyết định”, ông Dinh nói.

bi-thu-huyen-uy-vao-nha-nghi-tham-nu-can-bo-treo-ra-ngoai-de-lay-dien-thoai
Ông Dinh (bên phải) cho biết, ông Thuân đã có giải trình về vụ việc có thông tin cho rằng ông này vào nhà nghỉ với nữ cán bộ. Ảnh: Nhật Huy

Ngày 27/6, ông Bùi Gia Dinh, Phó bí thư huyện ủy Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trong ngày hôm nay đơn vị sẽ có báo cáo gửi lên Ban thường vụ tỉnh ủy về vụ việc của ông Nguyễn Quang Thuân – Bí thư huyện ủy sau khi có thông tin vị này vào nhà nghỉ “thăm bệnh” nữ cán bộ.

“Ban thường vụ huyện ủy chỉ góp ý, hoàn thiện báo cáo gửi về Ban thường vụ tỉnh ủy để giải quyết theo quy định. Kết quả giải quyết ra sao sẽ do Ban thường vụ tỉnh ủy quyết định”, ông Dinh nói.

Cũng theo ông Dinh, vào chiều ngày 26/6, ông Thuân đã giải trình về vụ việc trên. Theo giải trình của ông Thuân thì đa phần thông tin báo chí phản ánh là đúng.

Ông Dinh cho hay, theo giải trình của ông Thuân thì vào chiều 21/6 ông có công việc trên TP Buôn Ma Thuột nên lên đây. Tại đây, ông và bạn gặp nhau ở 1 quán cà phê.

Sau đó, do bà N.T.M, cán bộ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk đau bụng nên thuê một phòng tại đây để nghỉ.

Sau đó, do có việc ở dưới huyện nên ông Thuân vào phòng thăm hỏi bà M. để đi về. Lúc này có nhiều người gọi cửa, gây rối nên ông Thuân đã báo cáo lên công an.

Được biết, trước đây ông Thuân là Phó bí thư đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk. Ông Thuân chuyển về làm Bí thư huyện ủy Krông Ana được khoảng 2 năm nay.

vu-bi-thu-huyen-uy-vao-nha-nghi-xac-minh-lam-ro-vu-viec
Hình ảnh bà M. chui cửa thông gió ra ngoài. Ảnh cắt từ clip

Cũng liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk cho biết, bà N.T.M đã có giải trình về sự việc trên.

Theo vị lãnh đạo này, vào chiều ngày 21/6, bà M. có xin phép cơ quan nghỉ làm để đi thăm hỏi, đón thầy cô ở sân bay do bà đang theo học lớp cao học.

Cũng theo tường trình của bà M. vào chiều 21/6, bà có mặt tại quán cà phê, nhà nghỉ K.V (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) để đón người thân tại sân bay. Bà bị mệt nên vào phòng nhà nghỉ để nằm nghỉ. Người đàn ông có mặt chung trong phòng nhà nghỉ là ông Nguyễn Quang Thuân - Bí thư Huyện ủy Krông Ana.

Về hình ảnh bà M. chui cửa thông gió ra ngoài, bà trình bày do có nhiều người lạ mặt tụ tập trước cửa phòng nhà nghỉ, bà sợ không dám ra ngoài mà mở cửa thông gió để xem. Quá trình mở cửa thì làm rơi điện thoại ra ngoài hiên nên bà M. đã chui ra để lấy điện thoại, sau đó chui vào.

Vị lãnh đạo này còn cho biết theo giải trình của bà M, người cùng phòng với bà là ông Thuân. Sau đó, ông Thuân có gọi điện cho Công an xã Hoà Thắng đến giải quyết ồn ào.

Trước đó, ngày 22/6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút quay cảnh một nhóm người đứng trước cửa phòng một nhà nghỉ liên tục gọi người tên Thuân và M. ra mở cửa.

Clip cũng quay cảnh một phụ nữ chui cửa thông gió để ra ngoài. Khi phát hiện bị quay clip, người phụ nữ này quay chui ngược trở vào trong. Một lúc sau, một người đàn ông từ trong phòng đi ra, lên ô tô bỏ đi.

Thông tin đăng tải cho rằng, người phụ nữ là bà N.T.M. (Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk) và người đàn ông ở chung phòng nhà nghỉ là ông N.Q.T. (Bí thư Huyện ủy Krông Ana).

 

Vụ Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ 'thăm bệnh': Yêu cầu báo cáo vụ việc

Ban thường vụ huyện ủy đã yêu cầu ông N.Q.T - Bí thư huyện ủy báo cáo về vụ việc có thông tin ông vào nhà nghỉ “thăm” nữ cán bộ.

 

Vụ Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ với nữ cán bộ: Xác minh, làm rõ vụ việc

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc có hay không việc ông T. vào nhà nghỉ với 1 nữ cán bộ.Tin khác