Theo Bí thư Quận uỷ Quận 1 (TP HCM) thì trong đơn xin rút đơn từ chức vào cuối 2018 của ông Đoàn Ngọc Hải có bày tỏ vẫn còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và nhận làm bất cứ việc gì được phân công dù khó khăn, nguy hiểm.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Bí thư Quận 1 TP HCM: Anh Hải từng nói là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì

Theo Bí thư Quận uỷ Quận 1 (TP HCM) thì trong đơn xin rút đơn từ chức vào cuối 2018 của ông Đoàn Ngọc Hải có bày tỏ vẫn còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và nhận làm bất cứ việc gì được phân công dù khó khăn, nguy hiểm.

anh-doan-ngoc-hai-tung-noi-se-nhan-bat-ky-cong-viec-gi
Ông Đoàn Ngọc trong một lần ra quân chống lấn chiếm vỉa hè tại Quận 1, TP HCM thời điểm còn là Phó Chủ tịch Quận 1.

Chiều 7/6, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Quận uỷ Quận 1 (TP HCM) - bà Trần Kim Yến đã chia sẻ quan điểm về việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên phó chủ tịch UBND quận 1) nộp đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên (SGCC).

Theo Bí thư Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi ba đơn đến UBND TP HCM. Lần thứ nhất, ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vào 1/1/2018 vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Đến giữa tháng 5/2018, khi Thành ủy chấp thuận cho ông Hải nghỉ, thì ông lại xin rút đơn từ chức vì "Nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo", ông Hải cũng khẳng định vẫn còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và nhận làm bất cứ việc gì được phân công dù khó khăn, nguy hiểm. Dựa trên nguyên vọng đó, Thành ủy TP HCM đã chấp nhận việc xin rút đơn từ chức của ông Hải.

"Trong quá trình đó, anh Hải vẫn thực hiện nhiệm vụ và anh ấy nói là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, khi Thành ủy phân công nhiệm vụ thì anh đặt vấn đề là không phù hợp"

"Anh Hải chưa nhận thì sao biết là không hợp? Tôi thấy rằng, giữa lời nói và việc làm không khớp với nhau, giữa lý thuyết và thực tiễn không khớp với nhau", bà Yến nói.

Tran-Kim-Yen-1898-1559901000.jpg
Bà Trần Kim Yến tại Quốc hội. Ảnh: Trung tâm báo chí

Trao đổi về chuyên môn đào tạo và công việc được phân công của ông Đoàn Ngọc Hải, bà Trần Kim Xuyến cho rằng, Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV không có nghĩa chỉ là xây dựng mà còn nhiều yếu tố như về quản trị, nhân sự.

Trước đó, vào sáng 4/6, TP HCM đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1, về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định: "Anh Hải từ xưa nay vẫn là người luôn năng nổ, sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc nếu có gì khó khăn, thậm chí nếu khó đến mức không thể tiếp tục nhiệm vụ thì nhanh chóng báo cáo lãnh đạo thành phố tháo gỡ. Lãnh đạo thành phố luôn lắng nghe, chia sẻ để nhằm tạo điều kiện cho từng cán bộ, từng đơn vị hoàn thành thật tốt nhiệm vụ vì sự phát triển của thành phố".

Tại buổi nhận quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ “Tôi đã trình bày rất rõ về nguyện vọng nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận cũng chưa được trả lời. Công việc mới này tôi chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp. Nhưng với trách nhiệm đảng viên thì tôi nghĩ tôi phải chấp hành".

Bất ngờ là đến 14h15 cùng ngày (4/6), ông Hải cho biết vừa nộp đơn xin từ chức lần hai, lần này là xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Trong đơn xin từ chức lần này, ông Đoàn Ngọc Hải nêu rõ: “Kính gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức.

Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương", ông Hải khẳng định.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Từ tháng 3/2016. ông Hải giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị.

Trong cương vị phó chủ tịch quận 1, ông được nhiều người biết đến khi thực hiện quyết liệt chiến dịch dọn dẹp, chống lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017. Từ quận 1, phong trào “Giành lại vỉa hè” đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TP HCM và một số địa phương khác trên cả nước.

 

Sau khi khám bệnh ở TP HCM, người đàn ông leo xuống kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè để tự tử

Từ Hải Phòng vào TP HCM khám bệnh, người đàn ông gieo mình xuống kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè để tự tử.

 

4 siêu dự án 'treo' gần nửa đời người tại TP HCM

Công viên Safari, Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, Khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam (VIUT) hay Khu đô thị Sing Việt đều có diện tích hàng trăm hecta, vốn đầu tư trên dưới tỷ USD nhưng đều chưa thể thực hiện.

 

Vỉa hè quận 1 rộng thênh thang sau khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp 48 bãi xe

Sáng 13/1, hầu hết các bãi xe trên vỉa hè các tuyến đường ở trung tâm quận 1 đã được dẹp bỏ, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ sau chỉ đạo của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.