Bị tố 'trả đũa', Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi nói gì?

09:57 08/03/2019

Cho rằng do không nhận lời giúp đỡ thí sinh mà ông Giám đốc Sở nhờ gửi, Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) đã cho rằng mình bị ông này “trả đũa”.

bi-to-tra-dua-giam-doc-so-noi-vu-noi-gi
Ông Trần Minh Điệp người bị kỷ luật và điều chuyển công tác.

Theo những tin nhắn được công bố, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi nhờ ông Trần Minh Điệp - Nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng giúp cho thí sinh tên H. thi tuyển giáo viên bậc Tiểu học. Sau khi có kết quả thi và biết thí sinh H. không đậu, ông Đoàn Dụng đã nhắn tin hỏi ông Điệp về việc này.

Sự tình bắt đầu từ khi huyện Trà Bồng tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên năm 2018. Ông Đoàn Dụng đã có nhờ ông Điệp giúp đỡ cho một thí sinh cũng đăng ký thi tuyển.

Theo ông Điệp, bản thân ông không tham gia vào quá trình coi và chấm thi, đồng thời không muốn làm trái quy định vì thế không thể giúp được ông Dụng nên bị "trả đũa".

“Sau kỳ thi kết thúc, Sở Nội vụ kiểm tra và phát hiện sai phạm, tuy một số sai phạm không phải trách nhiệm của tôi nhưng tôi vẫn bị đề nghị cách chức hoặc gián chức. Cái này ông Dụng ghét tôi nên chỉ đạo xuống dưới huyện làm”.  Ông Điệp trao đổi với báo chí.

Về lý do ông Điệp bị kỷ luật cảnh cáo, Sở Nội vụ cho rằng ông này đã không thực hiện đúng quy đinh bảo mật thông tin trong quá trình tổ chức thi…

Nhưng ông này lại cho rằng những việc làm ông tuy có sai nhưng đều xin phép và được công an bảo vệ giám sát.

Theo ông Đoàn Dụng lại cho biết, đoàn kiểm tra chỉ kiến nghị hình thức kỷ luật dựa trên sai phạm, việc áp dụng hình thức nào do Hội đồng kỷ luật cán bộ của huyện Trà Bồng quyết định. "Nội dung kiểm tra, kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật cán bộ do đoàn kiểm tra đưa ra chứ không phải do riêng tôi quyết định. Tôi sẵn sàng giải trình đầy đủ với cấp trên về vấn đề này".

Giám đốc Sở Nội vụ cũng thừa nhận có nhờ ông Điệp giúp đỡ 1 thí sinh thi vào khối tiểu học tại huyện. “Việc này xuất phát từ các mối quan hệ xã hội. Mình nhờ không được thì thôi chứ không có chuyện trả đũa”.       

Ông Dụng cho rằng , sau khi báo chí phản ánh nhiều bất thường tại các hội đồng thi thì Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ thành lập 3 đoàn kiểm tra từ nhiều đơn vị. Những vi phạm của ông Điệp thuộc kết luận của đoàn Công an tỉnh đưa ra.

 

Ông Phạm Sỹ Quý chuyển công tác từ Yên Bái về Hà Nội

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng dính ồn ào với việc kê khai tài sản, xây dựng khu biệt phủ ở TP Yên Bái, đã chuyển công tác về một cơ quan tại Hà Nội từ ngày 1/1/2019.

 

Con gái Bí thư huyện ủy được bổ nhiệm 'thần tốc' sẽ bị chuyển công tác

Mặc dù là viên chức, nhưng bà con gái bí thư huyện ủy lại được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chư Prông.

 

Gian lận thi cử ở Sơn La: Dữ liệu gốc đã bị Phó giám đốc Sở GD&ĐT đốt?

Theo nguồn tin riêng của PV, ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã đốt dữ liệu gốc của bài thi.

 

Khởi tố Phó giám đốc Sở GD&ĐT cùng 4 cán bộ vụ gian lận thi cử ở Sơn La

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can đối với ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La và 4 người thuộc cấp khác liên quan đến vụ gian lận thi điểm thi THPT Quốc gia 2018.Tin khác