Bị xử phạt 120 triệu, Viện thẩm mỹ Manhattan vẫn công khai hoạt động

11:24 01/04/2019

Mặc dù bị UBND TP Hà Nội xử phạt 120 triệu đồng vì không có Giấy phép hoạt động nhưng Viện thẩm mỹ Manhattan (VTM Manhattan) vẫn cố tình hoạt động thách thức cơ quan chức năng.

bi-xu-phat-120-trieu-tham-my-vien-manhattan-van-cong-khai-hoat-dong
Viện thẩm mỹ Manhattan vẫn công khai hoạt động dịch vụ giảm béo một lần thành công.

Quyết định xử phạt số 1020/QĐ-XPVPHC ngày 4/3/2019 của UBND TP Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại quốc tế Manhattan hoạt động trong lĩnh vực Kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ có địa chỉ tại số 14, Lô E2/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội do bà Trịnh Thị Oanh làm Chủ tịch hội đồng thành viên. Theo đó, UBND TP Hà Nội xử phạt VTM Manhattan số tiền 120 triệu đồng vì đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có Giấy phép hoạt động.

Tuy nhiên, thay vì tạm dừng hoạt động để làm các thủ tục cấp phép cần thiết, ngày 01/04/2019 theo ghi nhận của PV thì VTM Manhattan vẫn công khai hoạt động và tiếp tục khẳng định chỉ cần thực hiện một lần duy nhất là khách hàng có thể giảm béo thành công.

Trả lời báo chí, một luật sư thuộc Luật sư TP Hà Nội cho biết, chế tài xử lý các cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép thì hiện nay có Nghị Định 176/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo đó, tại khoản 6 Điều 29 quy định mức phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với các cơ sở có hành vi này. Ngoài chế tài xử lý vi phạm hành chính thì nếu trong thời gian hoạt động, các cơ sở này gây ra hậu quả chết người hoặc tổn thương về sức khỏe của những khách hàng đến thực hiện dịch vụ thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo quy định Bộ luật hình sự năm 2015.

Đối với các trường hợp gây thiệt hại cho bệnh nhân trong quá trình hoạt động, các cơ sở này phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định của bộ luật dân sự 2015. Theo đó, các cơ sở này phải bồi thường thiệt hại đối với trường hợp sức khỏe bị xâm phạm bao gồm các chi phí thực tế cho việc khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, các thiệt hại về tổn thất tinh thần, các thiệt hại do thu nhập bị giảm sút,…. được quy định cụ thể tại Điều 590 Bộ luật Dân sự năm 2015.

 

Phát hiện kho hàng rộng hơn 1.000m2 chứa hàng trăm ngàn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Tiến hành kiểm tra một kho hàng trên địa bàn quận 6, TP HCM, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm ngàn mỹ phẩm nghi làm giả thương hiệu và không có hóa đơn chứng từ mua bán.

Tin khác