Sabeco bị khách hàng khởi kiện vì sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:48 04/01/2019

Giữa tâm điểm lùm xùm cưỡng chế thuế, mới đây Sabeco bị khách hàng khởi kiện vì sản phẩm không đảm bảo chất lượng, xâm hại quyền lợi người tiêu dùng.

sabeco-bi-khach-hang-khoi-kien-vi-san-pham-khong-dam-bao-chat-luong
Ông Du và chai bia vẫn còn nguyên nắp, chưa có dấu hiệu bong tróc. Ảnh Người đưa tin

Ngày 2/1/2019, TAND Q.5 - TP HCM đã thụ lý đơn khởi kiện của ông Nguyễn Phương Du (43 tuổi, Q. Gò Vấp, TP HCM) với Tổng Công ty Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo đơn của ông Du, đầu tháng 9/2018, ông mua một két bia Sài Gòn đỏ về uống thì khui phải 1 chai bia chỉ có khoảng 1/2 lượng nước bia và có mùi hôi nồng nặc.

Tiếp đó, ông Du còn phát hiện 1 chai bia còn nguyên nắp, nguyên tem nhưng bên trong chỉ có 1/4 chất lỏng. Điều đáng nói, chai bia này có hạn sử dụng đến năm 2019.

Ông Du cho rằng, rất có thể nước trong chai là bia cũ, nhưng công nhân của nhà máy vẫn đưa vào đóng nắp, không qua khâu sục rửa. Hoặc cũng có khả năng, nước trong chai là loại dùng để sục rửa chai.

Phản ánh điều này tới Sabeco nhưng ông Du không nhận được lời giải đáp thỏa đáng. "Một nhân viên của Sabeco đến có nói sẽ cùng với tôi mang chai bia đi giám định nhưng chờ mãi không thấy nhân viên của Sabeco thực hiện lời nói này".

Trong đơn khởi kiện, ông Du yêu cầu tòa án thụ lý và yêu cầu Sabeco bồi thường chai bia nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ là 10.500 đồng. Bồi thường tổn thất tinh thần 10 tháng lương tối thiểu là 39.800.000 đồng. Ngoài ra, Sabeco phải xin lỗi ông với tư cách người tiêu dùng, với số báo liên tục, trên 4 tờ báo khác nhau.

Đây không phải lần đầu tiên Sabeco bị khởi kiện, cuối năm 2017, ông Nguyễn Trí Đức (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) cũng khởi kiện Sabeco khi mua chai bia Sài Gòn đỏ có dị vật bên trong.

Cụ thể, ngày 4/6/2017, trong quá trình sử dụng két bia Sài Gòn đỏ của Sabeco, ông Đức phát hiện có một chai bia chưa được khui nhưng có dị vật bên trong. Dị vật là một mảnh xốp màu trắng, khoảng 3cm nổi lên bề mặt của chai bia.

Ngay sau đó, ông Đức đã thông báo cho Sabeco và mời luật sư bảo vệ quyền lợi của mình. Quá trình thương lượng, ông Đức yêu cầu Sabeco phải bồi thường về tổn thất tinh thần cho mình 10 tháng lương tương đương 37.500.000 đồng và yêu cầu phải xin lỗi ông trên 3 tờ báo khác nhau. Tuy nhiên, ông Đức chỉ được phía Sabeco tặng 50 thùng bia của công ty để bày tỏ thiện chí.

 

Công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ cưỡng chế bia Sài Gòn hơn 3.100 tỷ đồng

Văn phòng Chính phủ đã có công văn khẩn cấp truyền đạt ý kiến thủ tướng tạm thời dừng cưỡng chế hơn 3.100 tỉ đồng tiến thuế đối với bia Sài Gòn.

 

Chính phủ yêu cầu thanh toán tiền điện, nước, học phí ở đô thị không dùng tiền mặt

Nhằm tạo sự chuyển biến về môi trường kinh doanh, Chính phủ yêu cầu không dùng tiền mặt thanh toán chi phí sinh hoạt như tiền điện, tiền nước.

 

Vì sao hàng hóa dịp Tết dù bình ổn nhưng giá vẫn khó giảm?

Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú chỉ ra những bất cập khiến giá hàng hóa dịp Tết khó giảm dù sử dụng công cụ bình ổn giá.Tin khác