Biết bạn gái mắc 8 loại ung thư, chàng trai bỏ việc vượt hàng ngàn cây số về chăm sóc, kiên quyết đòi cưới

Theo Phương An / Sao Star 13:46 07/04/2019

Mặc dù biết bạn gái mắc 8 loại ung thư nhưng chàng trai này vẫn vứt bỏ tất cả, mặc kệ những lời can ngăn của gia đình mà vượt 1.500 km tới để chăm sóc và hỏi cưới cô làm vợ.

 
Căn bệnh ung thư khiến Tăng Bội ngày càng gầy gò và buộc cô phải chia tay với mái tóc dài đen nhánh.
Căn bệnh ung thư khiến Tăng Bội ngày càng gầy gò và buộc cô phải chia tay với mái tóc dài đen nhánh.

Cuộc sống đầy bon chen và toan tính khiến nhiều người dần mất đi niềm tin về tình yêu đích thực, thế nhưng trong cuộc đời này vẫn còn nhiều người dám hi sinh tất cả vì tình yêu, để được bên cạnh người mình yêu. Đó là câu chuyện tình đầy cảm động của một cô gái mắc 8 loại ung thư và bạn trai sống tại Trung Quốc.

Tuy sở hữu ngoại hình xinh đẹp và là chủ của một tiệm làm móng tại tỉnh Sơn Đông, nhưng Tăng Bội (36 tuổi) lại không may mắn như những người khác khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ở độ tuổi 26. Vào thời điểm đó, cha của Tăng Bội cũng mắc bệnh ung thư và khó lòng qua khỏi. Để được cha yên lòng nhắm mắt, Tăng Bội đã quyết định kết hôn với bạn trai của mình.

Cuộc sống hôn nhân vẫn êm ấm, hạnh phúc cho tới 9 tháng sau đó, khi bệnh tình của Tăng Bội ngày càng chuyển biến xấu đi. Cũng chính vào thời điểm khó khăn nhất, chồng của Tăng Bội đã rời bỏ cô sau khi hai người ký vào tờ đơn ly hôn.

Trong suốt 10 năm qua, bệnh tình của Tăng Bội không những không được cải thiện mà các tế bào ung thư còn lan rộng sang các cơ quan khác. Và tới tháng 3 năm nay, Tăng Bội bị chẩn đoán mắc 8 loại ung thư. Vì phải liên tục điều trị hóa trị, Tăng Bội ngày càng gầy gò, ốm yếu và mái tóc đen nhánh của cô cũng không còn nữa.

Bệnh tật hành hạ và bi kịch của cuộc sống hôn nhân khiến Tăng Bội vô cùng đau khổ, nhưng nhờ bạn bè hết lòng động viên và giúp đỡ, Tăng Bội dần dần bước ra khỏi “làn khói mù” đó. Trong những năm gần đây, Tăng Bội trở thành một livestreamer. Cô thường trò chuyện, kể câu chuyện của mình với hy vọng tiếp thêm động lực sống, niềm tin cho mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh giống cô. 

Anh Cao Dương, người kiên quyết lấy Tăng Bội.
Anh Cao Dương, người kiên quyết lấy Tăng Bội.

Sau khi xem một buổi livestream của Tăng Bội vào hồi tháng 10/2018, một người đàn ông tên Cao Dương đã vô cùng ngưỡng mộ trước sự lạc quan của cô. Cũng từ đó, anh thường xuyên liên lạc riêng với Tăng Bội để động viên, khích lệ cô.

Vào cuối năm ngoái, bệnh tình của Tăng Bội lại càng chuyển biến xấu hơn và cô buộc phải nhập viện nhưng không có ai kề cạnh chăm sóc. Khi biết tin này, Cao Dương đã từ bỏ công việc hiện tại của mình, vượt hơn 1.500 km từ Cáp Nhĩ Tân tới Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông để chăm sóc Tăng Bội trong suốt hơn một tháng, cho đến kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Cao Dương đã vứt bỏ tất cả, vượt hàng nghìn km để tới chăm sóc cho Tăng Bội.Cao Dương đã vứt bỏ tất cả, vượt hàng nghìn km để tới chăm sóc cho Tăng Bội.

Không chỉ vậy, Cao Dương cũng thưa chuyện với gia đình rằng anh muốn được kết hôn cùng với Tăng Bội. Tuy bị gia đình kịch liệt phản đối nhưng Cao Dương vẫn quyết định làm theo lời trái tim mách bảo, vứt bỏ tất cả để được bên cạnh Tăng Bội.

Những người khác chỉ biết nhìn lên mà không biết cúi xuống, một người như vậy cũng có thể có được một ngôi nhà hoàn chỉnh. Tôi chỉ muốn cho cô ấy một ngôi nhà hạnh phúc, trọn vẹn như thế“, Cao Dương nói.

 

Chị bán vé số trả lại ví tiền nhặt được và từ chối nhận số tiền được tặng

Chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) – bán vé số dạo ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã trả lại ví tiền chứa hơn 5 triệu đồng, 1 miếng vàng cùng một số tài sản khác cho người đánh rơi.

 

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu, để cuộc sống ấm tình người

Trên mạng xã hội đã và đang xuất hiện nhiều thông tin mà người lớn chúng ta hay gọi là hội chứng gieo những "hoang mang tập thể" ở giới trẻ. Vậy làm sao để dẹp bớt những thông tin xấu ấy đi ?.

 

2 năm thay đổi số phận cô gái Mông trong nhà 'người dưng' Hà Nội

Tưởng chừng phải bỏ dở ước mơ học hành, nhưng những người tốt đã giúp Sùng Thị Chấu viết tiếp ước mơ chinh phục tri thức, thay đổi cuộc đời. Tấm bằng đại học đang đến gần với Chấu hơn bao giờ hết.

https://saostar.vn/the-gioi/biet-ban-gai-mac-8-loai-ung-thu-chang-trai-bo-viec-vuot-hang-ngan-cay-so-ve-cham-soc-kien-quyet-doi-cuoi-4913229.html

Tin khác