Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn rộng cỡ nào?

18:52 17/10/2018

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết, biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh (ở xã Minh Phú) đã được Thanh tra Chính phủ kết luận, nhưng đến nay vẫn đang chờ phương án xử lý cuối cùng từ TP và các bộ ngành.

biet-thu-cua-ca-si-my-linh-o-soc-son-rong-co-nao
Con đường dẫn vào biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội).

Liên quan đến những ồn ào xung quanh câu chuyện về biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội), thu hút sự quan tâm của dư luận, theo ghi nhận của chúng tôi, địa điểm khu đất được người dân địa phương cho là của gia đình ca sỹ Mỹ Linh có diện tích khá rộng, xung quanh là biệt thự dạng nhà vườn được xây tường bao, phía bên ngoài có hàng rào bằng trúc cảnh.

Giao thông ở khu vực khá thuận lợi với con đường bê tông lớn sạch đẹp, ít phương tiện qua lại. Thời điểm PV có mặt cánh cổng khu biệt thự luôn đóng cửa.

biet-thu-cua-ca-si-my-linh-o-soc-son-rong-co-nao
Theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn, công trình của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương nằm trong nhóm kết luận của Thanh tra Chính phủ từ hơn 10 năm trước.

Trước đó, tại buổi giao ban Thành ủy chiều 16/10, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn đã cho biết: "Hai công trình của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương nằm trong nhóm kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đây là hai công trình được thực hiện ở giai đoạn trước, vì thế, huyện đang đề nghị với UBND TP có sự thống nhất với Bộ TN & MT, Bộ Nông nghiệp & phát triển Nông thôn đề xuất hướng xử lý, thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Được biết, kết luận của Thanh tra Chính phủ có từ giai đoạn năm 2006-2008. Do đó, nhiều người đặt câu hỏi rằng đã hơn 10 năm nhưng vì sao Hà Nội vẫn xử lý chưa xong?

biet-thu-cua-ca-si-my-linh-o-soc-son-rong-co-nao
Việt phủ Thành Chương vẫn có người ra vào.

Theo báo Dân trí, thời điểm năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, từ năm 2001, vợ chồng chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691 m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600 m2, trên tổng diện tích 12.691 m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390 m2, 1 bể bơi khoảng 60 m2, ngoài ra gia đình Mỹ Linh còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác.

biet-thu-sai-phep-cua-ca-si-my-linh-tren-dat-rung-phong-ho
Hình ảnh căn biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn - (Ảnh: Khám Phá)
ml3
Một góc ao cá trong khu đất của gia đình ca sĩ Mỹ Linh - (Ảnh: Khám phá).
biet-thu-cua-ca-si-my-linh-o-soc-son-rong-co-nao
Khu bể bơi tại biệt thự - (Ảnh: Khám phá).
 

Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh là công trình vi phạm lớn

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho hay, biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng trên địa bàn là công trình vi phạm lớn ở giai đoạn trước.

 

Ca sĩ Mỹ Linh bị trộm mò vào tận đầu giường

Ca sĩ Mỹ Linh bị trộm mò vào tận đầu giường khiến fan của nữ ca sĩ này lo lắng. Hiện tại lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng gây án. Ca sĩ Mỹ Linh bị trộm mò vào tận...

Tin khác