Biểu hiện lạ của người đàn ông bị vây bắt vì nghi bắt cóc trẻ con

06:30 04/05/2018

Trước khi bị người dân vây bắt vì nghi có hành vi bắt cóc bé gái 9 tuổi, người đàn ông đi ô tô đã đến khu vực để hỏi mua cây nho Mỹ. Người thân của nghi can này cho biết, anh ta thường xuyên được người lạ gọi điện chở sang Trung Quốc.

bieu-hien-la-cua-nguoi-dan-ong-bi-dan-lang-vay-bat-vi-nghi-bat-coc-tre-con-o-hung-yen
Khu vực nhà bé gái 9 tuổi ở làng Khúc (xã Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên) nghi bị người đàn ông lạ mặt đi ô tô có hành vi băt cóc - (Ảnh: CTV).

Vờ đi hỏi mua cây cảnh để bắt cóc trẻ em?

Hơn một ngày sau vụ việc người đàn ông đi xế hộp hạng sang bị người dân vây bắt, đánh đập vì nghi có hành vi bắt cóc bé gái 9 tuổi nghi xảy ra ở thôn Khúc (xã Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên) người dân vẫn chưa hết bàng hoàng. Dù sự việc đã diễn ra từ chiều 2/5, nhưng đến nay tại ngôi nhà cháu bé người dân vẫn kéo đến hỏi han, bàn tán về vụ việc.

Là người trực tiếp bắt giữ người đàn ông lạ mặt nghi là đối tượng bắt cóc trẻ em, anh T. (28 tuổi, ở làng Khúc, xã Công Phụng) vẫn chưa hết bức xúc chia sẻ: “Khi nghe tiếng tri hô, tôi thấy bố cháu bé đang giằng co với người đàn ông kia. Sau khi tôi chạy tới thì thấy người này chuẩn bị leo lên xe để bỏ đi. Thế nhưng, lúc đó người dân cũng đã ra đông và giữ người đàn ông này lại và báo cáo cho chính quyền địa phương”.

Anh T. cho hay, người đàn ông lạ mặt này xuất hiện trên địa bàn từ buổi sáng ngày 2/5. “Người này cứ đi dạo xung quanh làng trên chiếc xe Vios màu đèn, thi thoảng có ghé vào hỏi một số chủ vườn cây cảnh ở đây như: Nho Mỹ, cây Hồng Cổ… Trước khi vụ việc xảy ra, trời cũng mưa to nên cũng không biết người này lái xe đi đâu, sau đó tạnh mưa thì quay lại nhà cháu bé. Có thể mục đích chính của người này không hẳn là vào nhà mua cây cảnh và là đi nắm tình hình để nhằm mục đích xấu”, anh T. bày tỏ nghi vấn.

Theo một người dân trong làng, trước khi xảy ra vụ việc, mẹ cháu bé có phát hiện người đàn ông lạ mặt này hỏi mua cây. Do cảm thấy có điều bất thường, chị này đã liên lạc với chồng mình về nhà gấp. Khi về đến nơi, bố bé gái 9 tuổi thấy người này đang bế con gái mình.

Bố cháu bé cho biết thời điểm trên anh sang nhà hàng xóm, con gái ở nhà một mình, cổng cũng đã khép. Sau khi vợ gọi điện, anh chạy ra thì thấy người đàn ông mở cửa cổng rồi vào nhà bế con gái anh ra ô tô. Sau đó, anh này đã chạy lại hỏi và đồng thời tri hô hàng xóm đến giúp đỡ. 

Ông Lý Văn Thỉnh - Trưởng thôn Khúc cho biết loa truyền thanh của xã cũng đã thông báo rộng rãi về vụ việc, kèm theo đó là yêu cầu người dân hết sức cảnh giác với những đối tượng lạ mặt, lừa đảo, xâm nhập địa bàn bất hợp pháp với mục đích xấu…“Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm đấu tranh, làm rõ để thông báo chính thức nhằm trấn an tâm lý cho người dân, nếu đúng là đối tượng này vào đây với mục đích bắt cóc trẻ em thì nên xử thật nghiêm để răn đe”, ông Thỉnh nói.

bieu-hien-la-cua-nguoi-dan-ong-bi-dan-lang-vay-bat-vi-nghi-bat-coc-tre-con-o-hung-yen
Ông Lý Văn Thỉnh – Trưởng thôn Khúc kể lại sự việc.

Ông Thỉnh thông tin thêm gia đình cháu bé sống hòa thuận với làng xóm, không mâu thuẫn với ai bao giờ. 

Nghi can thường xuyên chở người qua Trung Quốc?

Bà Phạm Thị Mẩu (64 tuổi, ở Lôi Xá - Đức Chính - Cẩm Giàng - Hải Dương), mẹ của nghi can Trần Văn Phương (người đàn ông trong clip bị vât bắt vì nghi bắt cóc bé gái) cho biết: “Thời gian gần đây, tôi thấy nó hay đi dài ngày, chỉ về được nhà một lát, có khách nó lại lấy xe đi đón; đặc biệt thường chở khách lạ đi Trung Quốc. Thấy con vất vả, liên tục có khách gọi điện thoại đi đêm hôm, tôi gặng hỏi thì nó bảo là chở người đi Bắc Kạn, rồi sang Trung Quốc".

Nói về công việc của con trai thời gian gần đây, bà Mẩu chia sẻ, từ ngày đi tù về, Phương luôn có mặt ở nhà chăm sóc vợ con, rất ít khi rời làng xóm. Sau đó một thời gian, Phương xin vào lái xe cho một công ty ở TP Hải Dương. Thấy công việc vất vả, người này và vợ bàn nhau vay mượn các nơi mua thêm được chiếc xe con để chở khách có nhu cầu.

Về thông tin Phương là đối tượng bị nghi bắt cóc trẻ em, bà Mẩu cho biết, bà không tin con trai mình làm chuyện đó. Vì vợ chồng Phương mưu sinh đủ ăn, đủ sống nuôi gia đình.

Ông Hoàng Văn Chư, Chủ tịch UBND xã Đức Chính cho biết, nhân thân của gia đình Ph. tốt. Tuy nhiên, người đàn ông này từng có hai tiền án về Tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn ra tù năm 2016.

Clip người dân vây bắt người đàn ông đi ô tô vì nghi bắt cóc bé gái 9 tuổi ở Phụng Công (Văn Giang - Hưng Yên).

 

Thông tin bất ngờ về vụ người dân vây bắt người đàn ông đi ô tô nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên

Công an xã Phụng Công (Văn Giang – Hưng Yên) xác nhận có nhận được thông báo của người dân về việc người đàn ông lạ mặt xông vào một gia đình có hành vi bắt cóc trẻ em.

 

Vụ người đàn ông đi ô tô bị dân vây bắt vì nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên: Công an huyện nói gì?

Người đàn ông đi xe ô tô con màu đen hiệu Vios mang biển kiểm soát Hải Dương đã bị người dân ở làng Khúc, xã Phụng Công (Văn Giang – Hưng Yên) vây bắt, trói tay, đánh đập vì nghi ngờ bắt cóc một bé gái “bất thành”. Tuy nhiên, một lãnh đạo Công an huyện Văn Giang nói chưa nhận được thông tin về vụ việc bắt cóc nào.

 

Hưng Yên: Nghi bắt cóc trẻ em, người đàn ông lạ bị người dân vây bắt

Khi đang ngồi chơi bên nhà hàng xóm, người thân cháu H. thấy có một người lạ mặt xông vào nhà bế bé gái 9 tuổi lên xe ô tô, thấy vậy bố cháu bé đã tri hô và người đàn ông này nhanh chóng bị người dân vây bắt. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.Tin khác