Hàng trăm người biểu tình phản đối Mỹ ‘xâm lược’ Venezuela ở Washington

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 31/03/2019

Ngày 30/3, những người biểu tình lên án việc Mỹ can thiệp vào tình hình Venezuela, đồng thời phản đối cuộc gặp cấp bộ trưởng của NATO sắp tới tại Washington, RT đưa tin.

hang-tram-nguoi-bieu-tinh-o-washington-de-phan-doi-my-xam-luoc-venezuela
Hàng trăm người biểu tình ở Washington hôm 30/3 để phản đối Mỹ can thiệp vào tình hình Venezuela.

“Cuộc biểu tình nhằm mục đích thể hiện sự phản đối rộng rãi đối với NATO, chiến tranh, phân biệt chủng tộc và sự xâm lược của Mỹ đối với Venezuela", Ban chỉ đạo Vận động Quốc gia, một liên minh các nhà hoạt động đại diện cho hàng chục phong trào hòa bình và các nhóm hành động, cho biết .

Những người biểu tình tập trung tại Quảng trường Lafayette trước Nhà Trắng và sau đó diễu hành qua khu vực này, dừng lại gần văn phòng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ (OAS).

hang-tram-nguoi-bieu-tinh-o-washington-de-phan-doi-my-xam-luoc-venezuela
"Nói hông với NATO, không với phân biệt chủng tộc", "Không chiến tranh với Venezuela".

Họ cũng đi ngang qua văn phòng thị trưởng Washington để phản đối một số vấn đề ở địa phương và văn phòng Thực thi Biên giới & Hải quan để bày tỏ cảnh ngộ của những người xin tị nạn từ Mỹ Latinh vào Mỹ.

Những người biểu tình cầm bảng hiệu và biểu ngữ có nội dung: "Nói không với NATO, nói không với chiến tranh và phân biệt chủng tộc", "Đoàn kết chiến đấu với các cuộc chiến phân biệt chủng tộc của NATO", "Bom NATO = Nô lệ ở Libya", "NATO giết chết một triệu người Iraq" và "Đóng cửa Tội ác chiến tranh của NATO”.

hang-tram-nguoi-bieu-tinh-o-washington-de-phan-doi-my-xam-luoc-venezuela

Một số khẩu hiệu cũng đề cập đến áp lực liên tục của Mỹ đối với Venezuela khi Washington ủng hộ tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido, người đang tìm cách phế truất nhà lãnh đạo được bầu, Nicolas Maduro. Họ cầm các khẩu hiệu có nội dung: "Bỏ tay khỏi Venezuela" và "Không có chiến tranh với Venezuela" cũng như "Các lệnh trừng phạt của Mỹ gây ra khủng hoảng ở Venezuela".

Cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao NATO dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/4 tại Washington DC để kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh.

 

Venezuela tiếp nhận 65 tấn hàng viện trợ y tế đầu tiên từ Trung Quốc

Ngày 29/3, Phó Tổng thống phụ trách Kinh tế của Venezuela, ông Tarek El Aissami thông báo đã tiếp nhận lô hàng viện trợ bao gồm 65 tấn thuốc men và vật tư y tế từ Trung Quốc, theo thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Bắc Kinh và Caracas.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela đáp trả thông điệp riêng của Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino cho biết hôm 29/3 rằng Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã gửi cho ông thông điệp yêu cầu ông làm "điều đúng đắn", Reuters đưa tin.

 

Tình hình Venezuela ngày 29/3: Guaido bị cấm tham gia chính quyền 15 năm, vợ Guaido gặp Melania Trump

Vợ Tổng thống tự xưng Guaido đã có cuộc gặp mặt khá thân mật với đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump sau khi gặp ông Trump tại Nhà Trắng. Guaido bị cấm giữ các chức vụ trong chính quyền 15 năm do nhiều tội danh.

Tin khác