| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 17/06/2016, 02:19 AM
  • Click để copy

Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu

Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu, nhiều người cho rằng theo sau Zalo, Bigo Live đang là một ứng dụng “mại dâm trá hình” của “hot boy, hot girl” khi tình trạng khoe thân, cởi đồ, chat gợi dục...

Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu
Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu

Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu, nhiều người cho rằng theo sau Zalo, Bigo Live đang là một ứng dụng “mại dâm trá hình” của “hot boy, hot girl” khi tình trạng khoe thân, cởi đồ, chat gợi dục và thậm chí nhận “đi khách” đang ngày đêm diễn ra công khai trên ứng dụng này.

1, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Những tiện ích của Bigo Live

Ngay từ khi mới ra mắt, Bigo Live đã nhanh chóng gây được ấn tượng, tạo nên một cơn sốt trên các diễn đàn công nghệ. Ứng dụng có hình đại diện là chú khủng long nhỏ đáng yêu này cho phép người sử dụng có thể tự mình stream những đoạn video của bản thân hoặc dễ dàng xem hàng trăm ngàn người khác từ khắp mọi nơi trên Thế giới đang làm gì? Ở đâu? Và ra sao?

2, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Ngay từ khi mới ra mắt, Bigo Live đã nhanh chóng gây được ấn tượng

Tất cả đều hoàn toàn miễn phí, cực thu hút, cực hấp dẫn và vô cùng thuận tiện. Bigo Live cũng đang là một trong những ứng dụng có lượt tải cao nhất trên mọi hệ điều hành.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản lại tiện ích với những thao tác:

Bước 1: Các bạn vào App Store và sử dụng tài khoản Apple của mình để tải về ứng dụng Bigo Live

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt thành công Bigo Live trên điện thoại, chúng ta đăng nhập vào ứng dụng này bằng một trong 3 cách sau:

3, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Tất cả đều hoàn toàn miễn phí, cực thu hút, cực hấp dẫn và vô cùng thuận tiện

Sử dụng tài khoản Twitter.

Tài khoản Facebook.

Tài khoản Google.

Bước 3: Hướng dẫn người viết sử dụng tài khoản Google để đăng nhập.

Cho phép Bigo Live truy cập vào thông tin cá nhân trên email và địa điểm mỗi khi sử dụng.

Bước 4: Giao diện chính của ứng dụng stream video hot nhất hiện nay này. Không cầu kỳ, không rắc rối, màn hình chính chỉ bao gồm những tính năng cơ bản và cần thiết nhất.

Được biết bên ngoài ứng dụng này chỉ show ra một vài video cũng như khu vực hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu chọn vào More, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

4, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Bigo Live cũng đang là một trong những ứng dụng có lượt tải cao nhất trên mọi hệ điều hành

Quay trở lại giao diện chính (biểu tượng Home) người dùng có thể tùy ý chọn một video bất kỳ để xem. Ở góc bên phải, phía trên video đó là tình trạng video (còn Live hay không và số lượng người đang theo dõi).

Ngoài ra còn có thể thấy được ảnh đại diện, nickname của người đó. Bigo Live có một vài thao tác rất tiện lợi để giúp người dùng thao tác thuận tiện hơn.

Vuốt dọc (lên, xuống) vào màn hình: Thay đổi video đang xem về video liền trước (liền sau) đó. Vuốt ngang (sang trái, phải): Thay đổi giao diện xem (có thể chat hoặc chỉ xem, không chat).

Bên cạnh thanh nhập nội dung chat, người dùng có thể thấy biểu tượng chia sẻ, nhấp vào đó để chia sẻ đoạn video đang xem này lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter...

5, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Ngoài ra, biểu tượng hộp quà cũng là cách chúng ta động viên người phát video, chúc mừng, chia sẻ cảm xúc của mình hoặc đơn giản là một cách tạo ấn tượng, làm quen và để họ chú ý

Ngoài ra, biểu tượng hộp quà cũng là cách chúng ta động viên người phát video, chúc mừng, chia sẻ cảm xúc của mình hoặc đơn giản là một cách tạo ấn tượng, làm quen và để họ chú ý. Tuy nhiên, những món quà này không hề miễn phí.

Nếu người phát video nhận được càng nhiều quà, điểm số (số điểm bên cạnh hạt đậu, màu vàng) càng cao và thứ hạng của họ cũng càng cao. Trong khi đó, người đi tặng sẽ cần bỏ ra số tiền "kim cương" nhất định để mua những quà này nếu muốn đi tặng.

Nhấp vào ảnh đại diện của người phát video để xem chi tiết về người đó hoặc nếu video đó không còn Live, sẽ xuất hiện thông báo LIVE Ended.

6, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Màn hình đăng nhập

Biểu tượng người dùng (góc trên, bên trái) có thể cho phép chúng ta:

Đổi tên, ảnh hiển thị bằng cách nhấp vào đó.

Mua kim cương.

Xem số điểm hiện có cũng như quy tắc tăng level.

7, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Cách stream video bằng Bigo Live

Để thực hiện stream video bằng Bigo Live, từ giao diện chính, các bạn click vào biểu tượng Camera ở chính giữa màn hình. Sau đó, tại màn hình mới, chọn khu vực muốn stream, nhập tiêu đề cho video và "tap" vào Go LIVE.

Lưu ý:

Khi stream video, người dùng bắt buộc phải cho phép Bigo Live truy cập và sử dụng Camera, Micro trên thiết bị.

Không giống như khi stream trên Youtube hay dùng Facebook stream video, Bigo Live không cần thêm quá trình cài đặt nào, cũng không cần mã kết nối hay phần mềm hỗ trợ nào khác. Video được stream trực tiếp, số lượng người đang theo dõi video của bạn cũng sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

8, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Khi stream video, chúng ta bắt buộc phải cho phép Bigo Live truy cập và sử dụng Camera, Micro trên thiết bị

Nếu muốn kết thúc việc stream, chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu nhân ở góc trên, bên phải màn hình. Đồng thời, tại màn hình kết thúc cũng sẽ hiển thị thời gian của video, số lượng người xem, fan mới, có ai like không?...

Ngoài ra, biểu tượng hình chiếc chuông ở bên trên, góc phải giao diện cũng cho chúng ta thấy được những người mà mình đã "follow" trên ứng dụng này.

Có thể nói, hiện nay, Bigo Live là công cụ stream video nhanh chóng và thuận tiện nhất. Không chỉ gọn nhẹ, ứng dụng này còn hoạt động khá ổn định, giao diện đơn giản, dễ thao tác và nếu bạn là người thích "tự sướng", đây sẽ là ứng dụng không thể bỏ qua.

9, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Những mặt xấu 

Bigo Live chính là ứng dụng video trực tuyến, nó gần giống như Live broadcasting hay Live Stream mà hiện nay chúng ta gặp rất nhiều, thậm chí là phổ biến trên các trang mạng xã hội.

Từ Youtube đến Facebook, người dùng đều hào hứng với việc được giao lưu, tương tác trực tuyến với nhau thông qua tính năng phát trực tiếp, vừa quay vừa trao đổi, chia sẻ này.

10, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Bigo Live chính là ứng dụng video trực tuyến, nó gần giống như Live broadcasting hay Live Stream mà hiện nay chúng ta gặp rất nhiều, thậm chí là phổ biến trên các trang mạng xã hội

Không dừng lại ở các trang mạng xã hội, hiện nay giới trẻ còn có nhiều ứng dụng khác để thực hiện các video tương tác trực tuyến. Bigo Live là một trong những ứng dụng như vậy, nó đang được giới trẻ Việt quan tâm rất nhiều.

Ưu điểm của Bigo Live cung cấp các tính năng chính là phát sóng và tương tác trực tuyến một cách nhanh mà chất lượng nhất. Người dùng phát video trực tiếp và người xem có thể có thể lập tức trò chuyện, thể hiện quan điểm với chủ nhân của video theo thời gian thực ngay khi đó.

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều bạ trẻ lại có phần ứng dụng phần mềm này một cách thái quá khi sử dụng nó làm nơi để chia sẻ việc đời tư quá "kĩ". Chỉ cần cài đặt và đăng nhập vào Bigo Live, lập tức người dùng sẽ thấy vô số những khiêu gợi, sexy của các cô gái đập vào mắt.

11, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Không dừng lại ở các trang mạng xã hội, hiện nay giới trẻ còn có nhiều ứng dụng khác để thực hiện các video tương tác trực tuyến

Thậm chí, để được nhiều người theo dõi, thích và tặng quà ảo, các cô gái trẻ không ngần ngại ăn mặc mát mẻ, khoe thân cùng với những lời mời gọi như "nếu nhiều người xem hơn em sẽ show hàng" hay đúng giờ này ngày mai sẽ cởi áo "show hàng" để chiều lòng người theo dõi.

Nhiều người nhận xét Zalo là nơi đời tư của người dùng được "phô" một cách tối đa thì theo sau đó ứng dụng Bigo Live đang đứng ở vị trí thứ hai.

12, Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu: Quản lý

Có thể thấy, hiện tượng chat gợi dục trên mạng đang bùng nổ và diễn biến rất phức tạp khi gần đây liên tiếp xảy ra rất nhiều vụ án mạng liên quan đến các đối tượng tham gia chat gợi dục đêm. Và đã từ lâu, chat gợi dục được coi như công cụ hái ra tiền của các thiếu nữ ham ăn chơi. Một phần thông tin liên quan được trao đổi trên Bigo Live.

Tạm thời chưa xét đến việc Bigo Live xấu nhiều hơn tốt hay ngược lại thì những biểu hiện bây giờ cũng cho thấy giới trẻ đang lạm dụng ứng dụng này một cách thái quá. Những ứng dụng xã hội như Zalo, Bigo Live và mới đây nhất là Live trên facebook, những ổ mại dâm trá hình vẫn chưa bị dẹp bỏ. Đây là hành vi để lại những hậu quả xấu cho xã hội, gia đình nên và cần có sự vào cuộc của cơ quan quản lý để ngăn chặn.

Ngày 15-6, ông Lê Quang Tự Do - phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - truyền thông) - cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý những sai phạm của mạng xã hội Bigo Live mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh trong bài “Phơi mình” trên Bigo Live.

Theo ông Tự Do, mạng xã hội Bigo Live có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục VN, chat gợi dục... “Quan điểm của Cục là sẽ xử lý những sai phạm của nhà mạng này” - ông nói.

Cụ thể, Cục sẽ làm việc với đại diện của mạng Bigo Live tại VN, xử lý từng sai phạm, yêu cầu phía nhà mạng quản lý thông tin, đặc biệt là những thông tin vi phạm pháp luật VN.

Cục sẽ yêu cầu nhà mạng này quản lý thông tin về tài khoản đăng nhập, hạn chế những hình thức mại dâm trá hình và bắt buộc phía Bigo Live phải gỡ bỏ những nội dung không phù hợp với quy định của VN.

Nếu mạng xã hội Bigo Live không chấp hành thì phía cơ quan nhà nước sẽ có những chế tài mạnh hơn hoặc ngăn chặn về mặt kỹ thuật.

 

LMAO là gì?

LMAO là gì? Đây là một từ lóng/viết tắt của tiếng Anh với ý nghĩa mô tả tiếng/điệu cười của người nói tùy theo ngữ cảnh của câu chuyện hay cuộc nói chuyện.

 

AA Cream là gì?

AA Cream là gì? AA cream là một loại kem dưỡng ẩm, chống lão hóa. Là 1 sản phẩm giúp chống và giảm nếp nhăn, vết chân chim, da chảy xệ.

Tử vi năm 2020 tuổi Thìn chi tiết và đầy đủ nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Thìn chi tiết và đầy đủ nhất

11/12/2019 14:11

Tử vi năm 2020 tuổi Thìn có gì biến động? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tử vi năm 2020 tuổi Thân chi tiết và đầy đủ nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Thân chi tiết và đầy đủ nhất

05/12/2019 09:36

Tử vi năm 2020 tuổi Thân : Nhâm Thân, Canh Thân, Mậu Thân, Bính Thân, Giáp Thân... có gì biến động. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?

Mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?

18/09/2019 16:50

Cộng đồng mạng đang xôn xao về mạng xã hội Lotus và thanh Token trên Lotus. Vậy, mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm siêu ngon, không ngấy

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm siêu ngon, không ngấy

09/09/2019 15:36

Bánh trung thu nhân thập cẩm là loại bánh cơ bản được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà

07/09/2019 12:01

Bánh trung thu nhân đậu xanh là loại bánh cơ bản được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh.

Cách làm bánh trung thu bằng chảo đơn giản tại nhà

Cách làm bánh trung thu bằng chảo đơn giản tại nhà

07/09/2019 10:40

Cách làm bánh trung thu bằng chảo đã được nhiều chị em áp dụng tại nhà và thành công. Nếu bạn không có sẵn lò nướng thì hãy thử trổ tài bằng cách này nhé!

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

07/09/2019 10:13

Nếu bạn đang có ý định làm bánh Trung thu nhưng ở nhà không có lò nướng thì hãy tham khảo ngay các cách làm bánh trung thu không cần lò nướng sau đây nhé!

Cách làm hỗn hợp quét mặt bánh nướng Trung thu

Cách làm hỗn hợp quét mặt bánh nướng Trung thu

06/09/2019 16:09

Cách làm hỗn hợp quét mặt bánh nướng sẽ góp phần làm cho chiếc bánh của bạn ngon và đẹp mắt hơn. Dưới đây là công thức chuẩn để các bạn tham khảo:

Cách làm vỏ bánh nướng Trung thu mềm mịn, thơm ngon

Cách làm vỏ bánh nướng Trung thu mềm mịn, thơm ngon

06/09/2019 15:37

Cách làm vỏ bánh nướng thơm ngon, mềm xốp dưới đây sẽ giúp bạn khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi dịp Tết Trung thu này đấy!