Bill Clinton: Tôi ủng hộ #Metoo và không hề nợ Monica Lewinsky lời xin lỗi

13:30 06/06/2018

Tổng thống Clinton đã phủ nhận những chỉ trích rằng ông không hề xin lỗi Monica Lewinsky sau vụ bê bối tình ái và thể hiện một số điểm bất đồng với phong trào #Metoo.

Gần đây khi #Metoo, phong trào kêu gọi phụ nữ bị tấn công tình dục dũng cảm đứng lên tố cáo,  đang gây chú ý lớn tại Mỹ, vụ bê bối của tổng thống Clinton với cô thực tập sinh Monica Lewinsky lại trở thành câu chuyện được dư luận quan tâm.

Nhân lễ khai mạc chuyến đi giới thiệu sách ở New York, ngày 2/6, Tổng thống Clinton đã giải thích rõ hơn về câu trả lời của mình trong buổi phỏng vấn với đài NBC. Liên quan đến việc xử lý vụ bê bối tình ái, tổng thống cho rằng mình không cần xin lỗi Monica Lewinsky.

bill-clinton-toi-ung-ho-metoo-va-khong-he-no-monica-lewinsky-loi-xin-loi
Tổng thống Clinton và Monica Lewinsky

Khi được tác giả Walter Mosley hỏi về câu trả lời này, ông Clinton cho biết, "Tôi đã không bình tĩnh trước cách mà người ta hỏi tôi. Theo ông, người ta đã không đề cập hai điểm. Trước hết là sự chỉ trích về cách xử lý vụ bê bối tình ái. Ông Clinton nói: "Tôi bị chỉ trích vì chưa bao giờ xin lỗi những gì đã gây ra mọi rắc rối cho chính tôi 20 năm trước". "Tôi đã xin lỗi gia đình tôi, Monica Lewinsky và gia đình cô ấy cùng toàn thể người dân Mỹ trước nội các Nhà Trắng, và điều này được công bố rộng rãi. Do đó, tôi đã nói lời xin lỗi, cho cả lúc đó và bây giờ. Tôi chưa bao giờ quên sự việc này." - Ông Clinton giải thích thêm.

Điểm thứ hai liên quan đến phong trào #Metoo. Ông Clinton cho biết ông đã ủng hộ phong trào này bằng những quyết định và chính sách mà mình đưa ra. Bên cạnh đó, ông cũng không đồng tình với một số vấn đề trong phong trào.

Ông Clinton cho rằng những chỉ trích mà #Metoo nhằm vào ông có mục đích thu hút sự chú ý của dư luận vào những cáo buộc tình dục nhằm vào tổng thống Donald Trump trong thời gian gần đây. "Rất nhiều chi tiết bị bỏ đi để giật tít câu chuyện. Tôi nghĩ rằng một phần là bởi mọi người đang tuyệt vọng khi cử tri không hề quan tâm đến những cáo buộc nghiêm trọng nhằm vào ông chủ Nhà Trắng hiện tại", ông Clinton nói.

Khi được hỏi liệu có nợ Lewinsky một lời xin lỗi, Tổng thống Clinton trả lời Craig Melvin của NBC: "Không. Tôi chưa bao giờ nói với cô ấy. Nhưng tôi hơn một lần nói lời xin lỗi công khai. Điều đó rất khác. Lời xin lỗi là công khai".

Trước đó vào đầu năm nay, trong bài viết cho tạp chí Vanity Fair, phản ánh về các sự kiện sau phong trào #MeToo, Lewinsky cũng cho rằng vụ bê bối với Clinton cho thấy một sự "lạm dụng quyền lực". Lewinsky đã từng rất đơn độc khi hầu hết mọi người đứng về phía Clinton.

 

#METOO và làng báo: Chuyện chỉ mới bắt đầu?

Sự việc gần đây khi một nhà báo của tờ Tuổi Trẻ bị tạm đình chỉ để điều tra đã dấy lên phong trào #METOO trong làng báo và đặt câu hỏi liệu câu chuyện lạm dụng tình dục có chỉ dừng lại ở giới showbiz hay không?Tin khác