Bình Dương 'dọa' bỏ giải, VPF nhanh chóng chốt lịch lượt về bán kết Cúp Quốc gia

09:32 14/09/2018

Trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia giữa Becamex Bình Dương với Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 23/9 theo yêu cầu của CLB Bình Dương.

binh-duong-doa-bo-giai-vpf-nhanh-chong-chot-lich-luot-ve-ban-ket-cup-quoc-gia
Bình Dương và Hà Nội sẽ gặp nhau hai lần trong vòng 5 ngày.

Cúp quốc gia 2018 đang dần đi đến hồi kết khi xác định được đội đầu tiên lọt vào trận chung kết là FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, cặp đấu lượt về còn lại giữa Bình Dương và Hà Nội vẫn chưa được ấn định ngày do CLB Bình Dương cho rằng lịch đấu gây bất lợi với họ.

Theo lịch ban đầu trận bán kết lượt về Cup quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội diễn ra vào ngày 5/9, nhưng vì vướng lịch của đội tuyển Olympic Việt Nam nên VPF buộc phải lùi thời gian thi đấu sang ngày 3/10. Tuy nhiên, Bình Dương muốn trận đấu diễn ra vào ngày 12-13/9, hoặc muộn nhất là 22/9. Phía Bình Dương cho hay, nếu ban điều hành sắp xếp lịch thi đấu không thuận lợi họ sẽ bỏ không thi đấu nữa, điều này đồng nghĩa với việc họ bị xử thua 0-3. 

Sau khi nắm được những bất cập của đội Bình Dương tại V.League, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã họp bàn và quyết định điều chỉnh lịch thi đấu vòng bán kết lượt về cúp quốc gia 2018.

Theo đó, ban điều hành đã quyết định trận bán kết lượt về giữa CLB Bình Dương và CLB Hà Nội sẽ được tổ chức lúc 17h ngày 23/9 trên sân Gò Đậu, thay vì ngày 3/10 như dự kiến ban đầu. Đây cũng là yêu cầu của đội Bình Dương và nhận được sự đồng thuận của CLB Hà Nội.

Liên quan đến thay đổi này, trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Becamex Bình Dương tại vòng 24 V.League 2018 sẽ được đổi lịch sang 19h ngày 27/9 tại sân Hàng Đẫy thay vì ngày 23/9 như đã ban hành.

Như vậy, với lịch điều chỉnh này, sau khi kết thúc trận Bán kết lượt về Giải Cúp Quốc gia ngày 23/9, hai CLB sẽ di chuyển ra Hà Nội để thi đấu bù vòng 24 V.League vào ngày 27/9. Kết thúc trận đấu bù vòng 24 V.League, CLB Hà Nội sẽ ở lại sân nhà để tiếp XSKT Cần Thơ tại vòng 25 trong khi Becamex Bình Dương di chuyển xuống làm khách trên sân Thiên Trường của Nam Định.

Đây được coi là phương án tối ưu do VFF và VPF đề ra theo tiêu chí: Không làm ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu của giải vô địch quốc gia, đảm bảo tính công bằng cho các đội tham dự vòng đấu cuối cũng như hạn chế tối đa những tiêu cực có thể xảy ra liên quan đến điểm số, thành tích thứ hạng của các đội bóng.

Bên cạnh đó, lịch thi đấu này còn phục vụ tối đa cho kế hoạch tập trung của ĐTQG từ ngày 10/10. Do vậy, lịch thi đấu vòng chung kết cúp quốc gia 2018 sẽ diễn ra ngày 10/10 và ngày 14/10. Tin khác