Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy

18:37 09/04/2019

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy, đó là thắc mắc của người tiêu dùng trong khi hiện tại xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo bán gas đưa người tiêu...

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy
Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy?

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy, đó là thắc mắc của người tiêu dùng trong khi hiện tại xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo bán gas đưa người tiêu dùng vào bẫy với tem nhãn, hóa đơn, giấy tờ đầy đủ.

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy

Hiện tại trên thị trường đang xuất hiện nhiều đối tượng bán gas lừa đảo người tiêu dùng. Với những thủ đoạn lừa đảo tinh vi mà chúng đã ăn gian trọng lượng gas, bóc lột một cách trắng trợn từ người tiêu dùng.

Mới đây nhất, một nhóm đối tượng lừa đảo đã sa lưới cơ quan chức năng và bị lật tẩy thủ đoạn. Cụ thể, khi lực lượng công an ập vào khu nhà trọ số 18 thuộc đường C12, phường 13, quận Tân Bình thì phát hiện trong khuôn viên nhà trọ rộng chừng 15 m2 có gần chục bình gas đã được sang chiết, niêm phong giấy tờ đầy đủ. Tại đây cũng bày la liệt tem nhãn giả mạo, từ rơi.

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy là câu hỏi thắc mắc của người tiêu dùng

Đặc biệt khi lực lượng công an đem cân thử các bình gas thì nhận thấy mỗi bình đều thiếu từ 4,5 - 5kg. Như vậy chỉ với chút tinh vi nhỏ của các đối tượng lừa đảo mà khách hàng bị móc túi gần 150.000 đồng/bình gas. Bên c

ạnh đó, các đối tượng này còn hù dọa người dân về chuyện mất an toàn để mọi người thay dây gas, van gas với giá cao.

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy, vỏ bình 13 kg và khí gas 12 kg

Trong các trường hợp này, lực lượng chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn thận cân lại bình gas bằng cân của chính mình chứ không nên dùng cân của những đối tượng trên vì chúng đã chỉnh từ trước.

Thông thường một bình gas sẽ có trọng lượng là 25 kg, bao gồm 13kg vỏ bình cộng với 12 kg khí gas. Tuy nhiên một số đại lý lại qua mặt người tiêu dùng khi chúng ghi khống trọng lượng vỏ bình gas bởi có khi vỏ bình gas lên tới 14 kg vì chúng đã hàn thêm lượng sắt dưới đáy bình để móc túi người tiêu dùng.

Trước tình hình này, giám đốc công ty Vinagas, ông Lê Phúc Đại cho hay để kiểm soát trọng lượng và chất lượng gas của công ty mình thì các công ty đều phải có vỏ bình riêng, đặc trưng với tem chống hàng giả. Nhưng hiện tại nhiều đơn vị sang chiết lậu lại cũng trang bị tem chống hàng giả để lừa người tiêu dùng.

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng đầy đang là vấn đề nhức nhối của các hãng gas lớn

Ông cũng cho biết rằng giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng đang khó kiểm soát bởi việc mua bán gas hiện nay được các hãng has thực hiện mua đắt bán đoạn, các hãng gas chỉ làm việc với tổng đại lý chứ không trực tiếp làm việc với các đại lý hay cửa hàng bán lẻ nhỏ.

 

Đang di chuyển dưới gầm đường sắt trên cao, ô tô bị bình gas rơi xuyên thủng kính sau

Chiếc xe ô tô nhãn hiệu Hyundai đang lưu thông trên đường bất ngờ bị một bình gas rơi trúng phần đuôi và nằm gọn trong xe khiến nhiều người đang di chuyển vô cùng hoảng hốt.

 

Một doanh nghiệp thưởng Tết cho nhân viên bằng... bình gas

Một doanh nghiệp tại quận Phú Nhuận, TPHCM đã thưởng Tết bằng cách tặng bình gas cho nhân viên đưa về nhà đón xuân.

Tin khác