Binh sĩ ngất xỉu ngay trước mặt Tổng thống Pháp

Theo Thành Đạt / Dân Trí 20:30 25/12/2018

Một binh sĩ đã bất ngờ ngất xỉu ngay trước mặt Tổng thống Emmanuel Macron khi đang hát quốc ca khiến nhà lãnh đạo Pháp lúng túng.

Binh sĩ ngất xỉu ngay trước mặt Tổng thống Pháp - Ảnh 2.

Tổng thống Macron bất ngờ khi một binh sĩ ngất xỉu bên cạnh. (Ảnh: RT)

Theo RT, Tổng thống Macron ngày 23/12 đã có bài phát biểu kéo dài 20 phút trước các binh sĩ đóng quân tại N’Djamena, thủ đô của Chad - nơi Pháp đang tham gia một chiến dịch chống khủng bố kéo dài hơn 4 năm. Sau bài phát biểu của ông Macron là phần hát quốc ca và sự kiện này đã được phát trực tiếp trên trang Twitter của tổng thống Pháp.

Khoảnh khắc binh sĩ ngất xỉu ngay trước mặt Tổng thống Pháp

Tuy nhiên khi bài quốc ca chuẩn bị kết thúc, một binh sĩ đứng trên sân khấu, cách Tổng thống Macron khoảng một mét, đã bất ngờ ngất xỉu và ngã quỵ. Ngay lập tức, các binh sĩ bên cạnh đã lao tới đỡ đồng đội đang trong trạng thái bất tỉnh.

Hình ảnh từ video quay lại vụ việc cho thấy Tổng thống Macron ban đầu lúng túng, nhưng sau đó cũng tới giúp binh sĩ bị ngất.

Tổng thống Macron đã dành những ngày lễ Giáng sinh cuối tuần tại Chad - nơi Pháp đặt trụ sở cho chiến dịch chống khủng bố Barkhane tại châu Phi.  Pháp đã triển khai hơn 4.500 binh sĩ tham gia chiến dịch Barkhane từ năm 2014 tại vành đai Sahel, trong đó có Chad.

 

Tổng thống Pháp tăng lương, giảm thuế để ngăn biểu tình

Ngày 10/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố tăng lương cho những lao động nghèo nhất và cắt giảm thuế cho những người hưu trí nhằm xoa dịu các cuộc biểu tình Áo Vàng trong nhiều tuần qua, Reuters đưa tin.

 

Cú 'quay đầu' của Tổng thống Pháp không hiệu quả, 10.000 người biểu tình xuống đường ở Paris

Những người biểu tình chống chính phủ đối mặt với cảnh sát chống bạo động ở thủ đô Pháp ngày 8/12, đốt phá xe cộ và cửa hàng trong ngày cuối tuần thứ tư liên tiếp, tạo áp lực lớn chưa từng có với chính quyền của Tổng thống Emmanuel Macron.

 

Tổng thống Pháp Macron có ‘sống sót’ qua các cuộc biểu tình?

Người Pháp sẽ vẫn còn giận dữ và biểu tình cho đến khi hoặc trừ khi những cải cách tham vọng của Tổng thống Macron có dấu hiệu tích cực, tạp chí Foreign Policy (FP) của Mỹ ngày 1/12 bình luận.

Nguồn: https://dantri.com.vn/su-kien/binh-si-ngat-xiu-ngay-truoc-mat-tong-thong-phap-20181225111351319.htmTin khác