BLV Quang Huy: 'Các đội bóng Tây Á đều có thời điểm sao nhãng để Việt Nam khai thác'

14:57 20/01/2019

BLV Quang Huy tin rằng Việt Nam sẽ có chiến thắng sát nút trước Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019.

video-que-ngoc-hai-lua-thu-mon-yemen-nhan-doi-cach-biet-cho-tuyen-viet-nam
BLV Quang Huy tin rằng Việt Nam sẽ có chiến thắng sát nút trước Jordan.

Trước tiên, đánh giá về hành trình vượt qua vòng bảng của ĐT Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy cho rằng: ''Về cơ bản, tôi hài lòng về những gì các cầu thủ thể hiện. Chúng ta phải hình dung các cầu thủ trải qua một kỳ AFF Cup kéo dài và hao tổn sức lực. Nói thẳng ra, những gì hay nhất đã được ông Park dùng vào giải này rồi".

Theo BLV Quang Huy, đến giải Asian Cup 2019, ông Park đã mất đi một số cầu thủ và phải bù đắp vào một số nhân tố mới, những nhân tố mới này cần thời gian phải hòa nhập. Tuy nhiên chúng ta đã thể hiện mỗi trận đấu một bộ mặt khác để tạo thành một bức tranh tương đối màu sắc tích cực.

"Trận đấu với Iraq, Việt Nam đá đôi công với họ dù trước đây chưa bao giờ làm được. Đá với Iran dù chơi với đội hình thấp nhưng rất có đường nét và không rối loạn, không thụ động và chỉ để thua với 2 quả. Trận đấu cuối cùng gặp Yemen, chúng ta biết tận dụng cơ hội và ghi được 2 bàn là rất tốt dù Yemen kháng cự rất mạnh và lúc cuối Việt Nam bị xuống sức'', BLV Quang Huy nói.

undefined
Việt Nam có thể Việt Nam 'kết liễu' Jordan dù chỉ có một cơ hội.

''Nhìn chung, đội tuyển Việt Nam sau nhiều trận ở Asian Cup 2019 thì nhìn chung là chưa có được thế trận tốt nhưng lại tận dụng rất tốt các tình huống. Đó là cách chơi một đội bóng lớn. Chúng ta tuy dẫu đứng thứ ba bảng đấu và đi tiếp nhờ chỉ số phụ. Nhưng tôi tin Việt Nam bắt đầu hình thành cách chơi của một đội bóng lớn và đang tiếp cận với trình độ cao của châu lục", BLV Quang Huy nói thêm.

Đánh giá về đối thủ Jordan, BLV Quang Huy nhận định, Jordan luôn là nền bóng đá tiềm năng. Ở thời điểm hiện tại họ đang hội tụ được sức mạnh của mình. Đội bóng này chuẩn bị rất tốt cho giải đấu Asian Cup. Còn nhớ, ở trận đấu với Australia, Jordan hoàn toàn đánh úp nhà đương kim vô địch. ''Tôi rấn ấn tượng với cách chơi chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công rất linh hoạt rất tốt của Jordan. Ngoài ra, họ hơn Việt Nam một ngày nghỉ nên chúng ta phải hết sức cẩn thận''.

Dự đoán về trận đấu tối nay của đội tuyển Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy tự tin rằng: "Sẽ không có gì xấu hổ nếu đội tuyển Việt Nam chơi với tư cách đội cửa dưới. Tất nhiên, đá cửa dưới thì chúng ta cũng cần có đấu pháp chứ không nên co cụm và để đối thủ áp đặt".

"Tôi tin vào một thắng lợi cho đội tuyển Việt Nam. Thậm chí sẽ là thắng hiệp phụ và vất vả, sát nút. Các đội bóng Tây Á luôn bị những thời điểm sao nhãng. Đó là điều để Việt Nam khai thác. Trong khi đó, đoàn quân của HLV Park-Hang-seo lại luôn chơi tập trung, kiên định với đấu pháp. Vì vậy, cả trận có khi Việt Nam chỉ có một cơ hội thôi nhưng cũng rất dễ lấy đó để ăn bàn quyết định".

 

Dự đoán tỷ số Việt Nam vs Jordan 18h00 hôm nay 20/1

Dù Jordan được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam nhưng NHM vẫn tin vào một chiến thắng cho đội nhà. Dự đoán tỷ số Việt Nam vs Jordan 1-0.

 

HLV Park Hang-seo có duyên với các đối thủ Tây Á

Trước cuộc chạm trán Jordan tối nay ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, người hâm mộ Việt Nam đang rất kỳ vọng vào tài năng và cái duyên của HLV Park Hang-seo với các đội bóng Tây Á.Tin khác