Bố cậu bé Sơn La sẽ làm gì với số tiền 173 triệu nhận được sau buổi đấu giá chiếc xe đạp không phanh?

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:01 04/04/2019

Trong buổi chiều nay (4/4) số tiền hàng trăm triệu đồng có được sau buổi đấu giá chiếc xe không phanh của cậu bé Vi Quyết Chiến đã được gửi lại cho gia đình.

bo-cau-be-son-la-se-lam-gi-voi-so-tien-170-trieu-nhan-duoc-sau-buoi-dau-gia-chiec-xe-dap-khong-phanh
Anh Vi Văn Nam (bố cháu bé Vi Quyết Chiến) nhận số tiền ủng hộ.

Chiều nay (4/4), anh Đặng Như Quỳnh – người đứng ra kêu gọi đấu giá chiếc xe đạp của em Vì Quyết Chiến cùng các nhà hảo tâm đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để trao tặng số tiền 173 triệu đồng cho gia đình anh Vì Văn Nam. 

Số tiền trên bao gồm: 103 triệu tiền đấu giá chiếc xe đạp không phanh của em Chiến, 20 triệu tiền ủng hộ thêm của doanh nghiệp đứng ra mua chiếc xe đạp là một công ty kính nổi thuộc khu công nghiệp Chu Lai, 50 triệu là số tiền của cá nhân anh Đặng Như Quỳnh cùng các nhà hảo tâm đứng ra ủng hộ cho gia đình em Vì Quyết Chiến.

Anh Vì Văn Nam, bố của Vì Quyết Chiến cho biết, "hiện tại tôi chỉ mong muốn dùng số tiền này để chữa bệnh cho con trai và trả số nợ gần 30 triệu đồng mà gia đình vay trước đó. Làm nông mấy năm chắc cũng không có được số tiền lớn này".

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, Vì Văn Lực (2 tháng tuổi, em trai út của Chiến) đã có dấu hiệu tích cực trong việc điều trị gan, phổi, nhưng vấn đề đường ruột vẫn còn khá nghiêm trọng.  Được biết, Vì Quyết Chiến cũng mắc bệnh tim, khiến em rất hay bị ngất, nhưng do đang trong thời gian đi học nên chưa thể điều trị được ngay. Cũng theo anh Đặng Như Quỳnh, vào dịp hè sắp tới anh cũng sẽ giúp đỡ gia đình đưa cháu Chiến xuống Hà Nội chữa dứt điểm căn bệnh này.

Cũng tại buổi trao tặng số tiền giá trị trên, nhiều người cũng đánh giá đây là một trong những hành động từ thiện quý báu, giúp đỡ kịp thời cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn một cách kịp thời.

ae0a4183adc2449c1dd3
Chiến với chiếc xe đạp không phanh của mình.

Cậu chuyện về lòng yêu thương gia đình này được biết tới một cách khá tình cờ khi tài xế xe khách phát hiện trong tối ngày 25/3, Chiến một mình đạp chiếc xe không phanh hơn 100 km xuống Hà Nội thăm em.

Chiếc xe không phanh vượt hàng chục con dốc nguy hiểm của bé Chiến đã trở thành niềm cảm hứng của nhiều người. Nhiều người cho rằng chính tình yêu thương mẹ và em đã giúp cậu bé vượt qua được đói khổ. Chiến là con cả, phía dưới còn một em gái Vì Khánh Như (7 tuổi) và Vì Văn Lực (2,5 tháng tuổi). 

 

Chiếc xe đạp của cậu bé Sơn La được trả 103 triệu vào phút cuối

Sau 3 ngày tổ chức đấu giá, chiều nay (3/4) chiếc xe đạp không phanh và đôi dép của cậu bé Vi Quyết Chiến đã được trả 103 triệu.

 

Chiếc xe của cậu bé Sơn La đã được trả hơn 50 triệu, chủ phiên kỳ vọng sẽ lên hàng trăm triệu

Chốt phiên đấu giá online, chiếc xe không phanh và đôi dép của cậu bé Vi Quyết Chiến được trả giá 50,5 triệu, người tổ chức tin rằng con số sẽ chạm ngưỡng 100 triệu vào chiều nay.

 

Chiếc xe không phanh, đôi dép rách của cậu bé Sơn La được trả 35 triệu trong ngày đấu giá đầu tiên

Trong sáng nay (1/4), phiên đấu giá chiếc xe đạp không phanh và đôi dép rách của Vi Văn Chiến - cậu bé vượt 103km tìm đường xuống Hà Nội thăm em nằm viện đã được rất nhiều người tham gia ủng hộ.

Tin khác