Bộ Công an bác bỏ thông tin khởi tố ông Nguyễn Bắc Son

Theo Hoàng Đan / Tri Thức Trẻ 07:03 05/01/2019

Thiếu tướng Lương Tam Quang đã bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng Cơ quan CSĐT của Bộ Công an đã khởi tố đối với ông Nguyễn Bắc Son.

1
Thiếu tướng Lương Tam Quang.

Chiều 4/1, Bộ Công an đã tổ chức buổi họp báo thông báo tình hình kết quả công tác công an năm 2018. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi: “Trong tháng 12/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 2 cựu Thứ trưởng Bộ CA là Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành. Hai ông này hiện được cho tại ngoại. Đến nay đã có kết quả điều tra liên quan đến sai phạm 2 cựu Thứ trưởng này chưa và các sai phạm này có liên quan thế nào đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm")?

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho hay, về việc khởi tố 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an, Cổng thông tin điện tử Bộ đã đăng rất rõ vi phạm điều nào, vụ nào. Tướng Quang đề nghị phóng viên theo dõi lại thông tin này để nắm rõ.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về việc những ngày qua, trên mạng xã hội đã lan truyền nhiều thông tin cho rằng, Cơ quan CSĐT đã khởi tố ông Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông vì liên quan đến vụ AVG, tuy nhiên, Bộ Công an chưa xác nhận.

bo-cong-an-bac-bo-thong-tin-khoi-to-ong-nguyen-bac-son

"Đề nghị Bộ Công an cung cấp thông tin cụ thể về vấn đề này", phóng viên hỏi. Trả lời câu hỏi này, tướng Lương Tam Quang cho hay, về việc này Bộ đã có quan điểm rất rõ ràng.

"Tất cả những vụ việc này, nếu có chúng tôi đều đăng tải trên cổng thông tin của Bộ. Còn khi cổng thông tin chưa có thì tất cả các thông tin ở ngoài, mạng xã hội đều chưa chính xác", tướng Quang khẳng định.

Trước đó, theo Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, trong năm 2018, công tác phòng chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra, điều tra, khám phá nhanh các vụ án, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội.

Cụ thể, đã điều tra khám phá hơn 43.000 vụ án phạm pháp hình sự, bắt, xử lý hơn 87.000 đối tượng, đạt tỷ lệ hơn 82%, cao hơn chỉ tiêu do Quốc hội đề ra hơn 12%, cao hơn năm 2017 1,9%. Công tác đấu tranh tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, tội phạm sử dụng công nghệ cao được triển khai quyết liệt, khẩn trương, chặt chẽ và đạt nhiều kết quả quan trọng...

 

Thủ tướng thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bắc Son do những vi phạm khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011-2016.

 

Ông Nguyễn Bắc Son bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông

Ông Nguyễn Bắc Son bị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2011 -2016.

 

Trung ương cách chức Ủy viên TW Đảng khóa XI với ông Nguyễn Bắc Son

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bắc Son, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT bằng hình thức: Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI và Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011 - 2016.Tin khác