| Hà Nội /

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ án mạng tại chùa Quảng Ân

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã vào hiện trường, phối hợp hỗ trợ Công an tỉnh Bình Thuận điều tra vụ án mạng tại chùa Quảng Ân.

Hiện trường xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Hiện trường xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 23/3, tại chùa Quảng Ân (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

2 nạn nhân thiệt mạng là: Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) và người làm công quả tại chùa là cô Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi).

Nạn nhân thứ ba là bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ ruột của nạn nhân Yến, là người nấu ăn tại chùa) bị đánh nhiều nhát vào người và đầu nhưng vẫn còn sống và được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện nạn nhân Phượng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Suốt đêm 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định tử thi để điều tra làm rõ. Đến khoảng 4h sáng 24/3, công tác giám định tử thi mới hoàn thành.

Điểm đáng chú ý tại hiện trường là 2 xe máy cùng nhiều tài sản giá trị, điện thoại trong căn phòng xảy ra án mạng đều còn nguyên, cũng không có dấu hiệu xáo trộn, lục lọi.

Theo Công an Nhân dân, trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, sáng 24/3, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã vào hiện trường, phối hợp hỗ trợ Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm, điều tra vụ án.

Theo nguồn tin, sư Thích Nguyên Lộc tử vong nằm trên võng, chị Yến tử vong trên một chiếc võng khác, bà Phượng bị chém trọng thương cũng nằm trên một võng khác, dưới nền gạch máu chảy lênh láng.

Các đạo hữu cho biết, tại chùa còn có hai chú tiểu sinh sống, tu học. Một chú hiện bị bệnh, một chú nuôi bệnh nên không có mặt tại chùa lúc xảy ra vụ án.

Đến 16h ngày 24/3, lễ nhập quan cố thượng tọa Thích Nguyên Lộc đã được Giáo Hội Phật giáo huyện Hàm Tân và phật tử tổ chức trang nghiêm tại chùa Quảng Ân.

Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành. Cơ quan điều tra cũng đã khoanh vùng được một số đối tượng khả nghi.

Bài liên quan