Bộ Công Thương: Người dân không tham gia hoạt động bán hàng đa cấp trái phép Atomy

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:10 16/06/2018

Bộ Công Thương khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.

bo-cong-thuong-nguoi-dan-khong-tham-gia-hoat-dong-ban-hang-da-cap-trai-phep-atomy
Một trong số những website, tài khoản mạng xã hội của Công ty Atomy

Thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, hiện nay, trên một số website, tài khoản mạng xã hội (như Facebook, Zalo hay Youtube) đang quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy.

Cụ thể là các trang web như atomyoffice.com; thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017…

Nội dung quảng cáo của các website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc Công ty Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện nayAtomy đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp qua các kênh kể trên, đồng thời được mời tham gia trở thành cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm Atomy để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.

"Về vấn đề này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy", đơn vị này khẳng định.

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và công tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp tại Việt Nam.

Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay.

 

Giám đốc công ty bán hàng đa cấp Tâm Mặt Trời lừa đảo 121 tỷ đồng lĩnh án

Bốn "sếp" của công ty Tâm Mặt Trời đã tạo ra hơn 23.000 gian hàng ảo để lừa bán cho khách hàng, thu về hơn 121 tỷ đồng.

 

Phúc Gia Bảo và chiêu bán cà phê đa cấp lừa đảo 328 tỉ

Với việc lập 19 chi nhánh tại các tỉnh thành để huy động vốn trái phép, Nguyễn Thế Anh cùng 11 người là lãnh đạo tập đoàn đa cấp Phúc Gia Bảo đã lừa đảo hơn 328 tỉ đồng.

 

Thâm nhập lớp khởi nghiệp Vinaca: Lộ mặt kinh doanh đa cấp

Để làm rõ hơn về sản phẩm cũng như hình thức kinh doanh của Công ty Vinaca - doanh nghiệp đang gây ồn ào với thuốc chữa ung thư bằng bột than tre, phóng viên Báo Lao Động đã quyết định tham gia một khóa học “khởi nghiệp Vinaca” với mức phí đóng là 5 triệu đồng...

 Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/bo-cong-thuong-nguoi-dan-khong-tham-gia-hoat-dong-ban-hang-da-cap-trai-phep-atomy-49105.htmlTin khác