Bộ Công Thương vào cuộc Apple giảm hơn 1,3 triệu khi thay pin iPhone

19:00 06/04/2018

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã tiến hành làm việc với các bên có liên quan nhằm làm rõ thông tin về vụ việc “Apple làm chậm iPhone thế hệ cũ”.

bo-cong-thuong-vao-cuoc-apple-giam-hon-13-trieu-khi-thay-pin-iphone
Bộ Công Thương vào cuộc Apple giảm hơn 1,3 triệu khi thay pin iPhone. Ảnh minh họa

Trong quá trình làm việc, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã yêu cầu Công ty TNHH Apple Việt Nam nghiêm túc thực hiện quy định pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam trong đó lưu ý việc thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng liên quan đến Công ty và các sản phẩm.

Theo báo cáo gửi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Công ty TNHH Apple Việt Nam (Apple Vietnam LLC) cho biết đã đăng tải công khai giảithích của công ty về vấn đề này đối với người tiêu dùng Việt Nam trên trang điện tử của Apple (bằng tiếng Việt).

Để bảo đảm lợi ích và quyền của người tiêu dùng, công ty đã triển khai nâng cấp hệ điều hành mới (iOS 11.3) cho phép người sử dụng được lựa chọn tắt chức năng quản lý năng lượng nhằm chống tắt nguồn đột ngột (cập nhật chức năng đã được triển khai trên iOS 10.2.1 và 11.2) vốn đã mặc định chức năng này.

Được biết sau khi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng làm việc với Apple Vietnam LLC, đại diện thương hiệu Apple tại Việt Nam đã thực hiện chương trình giảm giá cho mọi khách hàng đang sử dụng điện thoại Iphone 6 .

Theo đó trong trường hợp khách hàng sử dụng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus gặp phải vấn đề về hiệu năng của pin. Cụ thể trong trường hợp pin bị chai sẽ được hỗ trợ về giá khi thay thế pin mới.

Theo đó Apple Vietnam LLC sẽ  giảm 1.310.000 đồng giá gợi ý cho việc thay pin iPhone (tức giá pin từ 2.039.000 đồng xuống còn 729.000 đồng).

 

iOS 11.3 có thể phát hiện iPhone đã thay pin 'lô'

Tính năng Battery Health trên phần mềm mới của Apple sẽ giúp người dùng kiểm tra tình trạng pin các máy iOS.

 

Video: Thanh niên trộm chiếc Iphone đặt trên bàn chỉ trong vòng 30 giây

Chỉ với vài động tác qua mắt nhân viên thu ngân, thanh niên trẻ đã trộm ngay chiếc Iphone để trên bàn thu ngân một cách nhanh chóng.

 

Dùng drone vận chuyển lậu hàng chục nghìn iPhone qua Trung Quốc

Những kẻ buôn lậu sử dụng máy bay không người lái (drone) để vận chuyển lượng iPhone trị giá gần 80 triệu USD từ Hong Kong qua Trung Quốc.

 Tin khác