Bộ Công Thương xác định nguyên nhân 4 người bị điện giật tử vong tại Hà Tĩnh

21:00 27/10/2018

Ngày 27/10, Bộ Công Thương cho biết, đã xác định được nguyên nhân 4 người bị điện giật tử vong tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến 4 người tử vong.

Cụ thể, vào lúc 16h30 ngày 26/10 xảy ra vụ tai nạn điện làm tử vong 4 người tại khoảng cột 101 đến 102 trục chính đường dây trung áp 35kV lộ 372CX đoạn đi qua đồng lúa thuộc địa giới hành chính xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do tổ thi công của chi nhánh Viettel Hà Tĩnh thực hiện thi công dựng cột kéo cáp viễn thông đã không phối hợp và thông báo với ngành Điện để thực hiện các biện pháp an toàn lao động, tự ý thi công dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn đường dây trung áp 35kV bị điện giật. Nạn nhân gồm Ông Phạm Xuân Lành, Phạm Xuân Tình, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Đức Ngoãn trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc xẩy ra tại khoảng cột 101 đến 102 trục chính đường dây trung áp 35kV lộ 372 xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh làm 4 người tử vong, Đoàn Công tác Bộ Công Thương cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã có mặt tại Hà Tĩnh để ghi nhận và xử lý sự việc.

Theo ghi nhân, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel thuê người dân trồng cột cáp viễn thông nhưng không thông báo đơn vị quản lý lưới điện là Điện lực huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh nên khi trồng cột đã chạm vào đường dây 35kv và điện phóng gây tai nạn. Hiện Cục An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ làm việc với các đơn vị liên quan.

Cùng với đó, Bộ Công Thương đã có Công văn số 8745/BCT-ATMT hỏa tốc gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện 4 công việc:

Thứ nhất, Chỉ đạo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc/ Công ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, đơn vị thi công công trình viễn thông gần đường dây dẫn điện dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ công tác điều tra tai nạn theo quy định.

Thứ hai, tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình các nạn nhân bị tai nạn điện giật.

Thứ ba, chỉ đạo các đơn vị điện lực, vận hành lưới điện rà soát các quy định phối hợp, biện pháp an toàn cho người, thiết bị trong quá trình các đơn vị trong và ngoài ngành thi công gần đường dây dẫn điện.

Thứ tư, tổ chức thông báo rộng rãi quy định phối hợp giữa đơn vị điện lực và các đơn vị có công trình thi công, có các hoạt động gần đường dây dẫn điện để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, an toàn vận hành hệ thống điện.

 

4 người tử vong do điện giật tại Hà Tĩnh

Khoảng 17h ngày 26/10, tại khu vực giáp ranh hai xã Cẩm Hưng, Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, đã xảy ra một vụ điện giật khiến 4 người tử vong.

 

Hà Tĩnh: Hé lộ nguyên nhân bốn người trong gia đình cùng tử vong

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nguyên nhân khiến gia đình có bốn người cùng tử vong ở xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh là do nợ nần trong cuộc sống.

 

Thông tin mới nhất vụ bốn người một trong gia đình tử vong tại Hà Tĩnh

Sau khi việc xảy ra vào sáng 20/10, tại nhà anh Nguyễn Tiến Thành, xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, Kỳ Anh, cơ quan chức năng đã phát hiện hai bức thư nghi của vợ chồng nạn nhân.Tin khác