Bố đẻ cứa cổ con gái 11 tuổi vì đòi đi tập múa Trung thu

15:50 25/09/2018

Không cho con gái đi tập múa văn nghệ Trung thu, trong cơn bực tức ông bố đã cầm dao cứa cổ con gái 11 tuổi khiến bé gái tử vong.

bo-de-cua-co-con-gai-11-tuoi-vi-doi-di-tap-mua-trung-thu
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc - (Ảnh: ĐN).

Vụ việc bé gái 11 tuổi bị đứt cổ tử vong trên đường đi cấp cứu xảy ra tại xã Văn Luông (huyện Tân Sơn, Phú Thọ). Nguồn cơn sự việc ban đầu được xác định là do người bố đẻ phải đối con gái đòi đi tập múa trung thu.

Nạn nhân là em Nguyễn Thị N. (11 tuổi), nghi phạm trong vụ án chính là người bố đẻ tên Nguyễn Văn Lý (39 tuổi, trú tại xã Văn Luông).

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 23/9, người dân phát hiện cháu N. vừa khóc vừa ôm cổ chạy ra cổng ú ớ kêu cứu không thành lời. Thấy máu từ cổ cháu N. chảy ra nhiều, mọi người đã đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, cháu N. đã tử vong trên đường đi do mất quá nhiều máu.

Ông Đoàn Ngọc Tú, Trưởng Công an xã Văn Luông cho biết: Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lý khai nhận con gái xin đi tập văn nghệ cùng các bạn dịp Trung thu nhưng anh ta không đồng ý. Lúc này giữa hai bố con xảy ra khúc mắc cãi vã. Không kiềm chế được bản thân Lý đánh con gái một vài cái.

Cháu bé phản ứng chửi tục liền bị Lý cầm sẵn con dao trên tay đã cứa cổ cháu N. khiến cháu tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo ông Tú, tại địa phương, Lý là người bình thường, thi thoảng rượu chè do vợ chồng đang ly thân nên anh ta tỏ ra chán nản. Bé N. được xác định là con gái đầu với người vợ thứ 2 đang ly thân. Còn trước đây từng có một đời vợ nhưng đã ly hôn từ rất lâu.

Theo người dân địa phương cho biết: Đối tượng Nguyễn Văn Lý từng lấy một đời vợ và có một người con trai. Thế nhưng do không chịu nổi hoàn cảnh, người vợ cả đã bế con bỏ đi.

Sau đó, Lý lấy người mới và có 3 con gái. Người vợ hai cũng không chịu được Lý nên ly hôn cách đây vài năm và để lại 3 đứa con. Vợ bỏ, Lý đi làm ăn nên 2 con gái đầu gửi vào làng trẻ SOS Phú Thọ còn N. được chú bác giữ lại chăm sóc.

Một số hàng xóm cho hay, Lý là kẻ nghiện rượu, hay đánh đập vợ con. Sau khi vợ hai bỏ đi, người này càng nghiện rượu. Bé N. ở nhà rất ngoan ngoãn, chăm chỉ.

 

Có thể trưng cầu giám định tâm thần người mẹ sát hại con đẻ và cháu nhỏ

Theo ý kiến của luật sư, người phụ nữ sát hại con và cháu nhỏ tại khu đô thị Thanh Hà (xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) hôm 20/7 có thể được cơ quan điều tra ra quyết định trưng cầu giám định tâm thần nhằm xác định năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

 

Người phụ nữ sát hại con và cháu nhỏ có dấu hiệu trầm cảm vì mới chịu tang cha và chú

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, người phụ nữ sát hại con và cháu nhỏ tại khu đô thị Thanh Hà (xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) hôm 20/7 có dấu hiệu bị trầm cảm.

 

Vụ mẹ nghi trầm cảm sát hại con và cháu nhỏ: CSGT bắt được xe 'âm thầm' chở thi thể cháu bé về quê

Đội CSGT số 10 (PC67 - Công an Hà Nội) đã chặn bắt được chiếc xe chở thi thể một cháu bé trong vụ việc nghi vấn mẹ trầm cảm sát hại con và cháu nhỏ xảy ra tối 20/7.Tin khác