Bố đẻ và mẹ kế hành hạ con trai 10 tuổi bị tuyên án 10 năm tù

20:30 31/08/2018

Với hai tội danh hành hạ con và cố ý gây thương tích cho con trai 10 tuổi, gây tổn hại sức khỏe 22%, người bố đẻ cùng mẹ kế bị tuyên phạt tổng mức án 10 năm tù.

me-ke-bao-hanh-con-trai-10-tuoi-o-ha-noi-bat-khoc-noi-loi-an-han
Bị cáo Trần Hoài Nam bị đề nghị mức án từ 5,5-6,5 năm tù với hai tội danh  hành hạ con và cố ý gây thương tích cho con trai 10 tuổi.

Chiều 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục với phần xét hỏi đối với bị cáo Trần Hoài Nam (35 tuổi, ở quận Ba Đình) về các tội Hành hạ con và Cố ý gây thương tích. Liên quan vụ án, Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi, vợ hai của Nam) cùng hầu tòa về tội Hành hạ con.

Trước đó, sáng cùng ngày, khi đại diện Viện kiểm sát (VKS) đọc cáo trạng xong, bị cáo Phạm Tú Trinh thừa nhận với HĐXX đã cùng Nam mắng, chửi và dùng muôi inox đánh cháu K. (con trai 10 tuổi của Nam và vợ đầu).

Bị cáo thừa nhận dù ở nhà nhiều với con nhưng giữa bị cáo và con riêng của chồng không có sự thân thiện bởi cháu K. hay nghịch nên bị cáo tức giận.

Nói về việc bạo hành con riêng của chồng, bị cáo thừa nhận là người có lỗi vì bị cáo chưa chăm sóc và quan tâm cháu K. đúng với trách nhiệm của một người mẹ. Sau những sự việc xảy ra, bị cáo rất ân hận với hành động của mình.

Bị cáo cũng đã bù đắp một phần kinh tế về việc đã gây ra cho cháu K. Tất cả vết thương trên người cháu K. ngoài Nam và bị cáo ra không có ai gây ra cho cháu K.

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Hoài Nam đã thừa nhận trước HĐXX toàn bộ hành vi trong cáo trạng nêu hoàn toàn chính xác. Bị cáo Nam cho biết, từ tháng 7/2016, bị cáo bắt đầu sử dụng roi vọt với cháu K. sau khi chuyển từ nhà ông bà nội ra một khách sạn. Bị cáo dùng, roi, móc quần áo, muôi… để đánh cháu K.

me-ke-bao-hanh-con-trai-10-tuoi-o-ha-noi-bat-khoc-noi-loi-an-han
Phạm Thị Tú Trinh bị đề nghị mức án 4-5 năm tù cho tội hành hạ con "chồng".

 

 

Khi chuyển sang phần tranh luận, luật sư bào chữa cho bị cáo đã nêu ra những quan điểm mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo.

Luật sư bào chữa cho bị hại chia sẻ rằng, bản thân rất đau xót khi tham gia vào vụ việc này. “Điều đau lòng khi thấy cháu K. đầy rẫy những thương tích trên người. Đó là điều mà cháu bé khó lòng nào quên được những tổn thương trong lòng. Đau lòng hơn là cha là mẹ sao bị cáo Nam nỡ lòng lấy móc áo duỗi thẳng thành bó dùng để đánh đập con trai mình”, vị luật sư nói. 

Nghe những lời luật sư chia sẻ, Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh chỉ biết cúi mặt lắng nghe. Phần nào hai bị cáo này đã nhận ra sai lầm lớn nhất trước những gì gây ra cho con trẻ.

“Tôi không mong muốn phiên toà xét xử phải chứng kiến cảnh bố đẻ phải chịu án vì những gì đã gây ra cho con trai mình. Điều đau lòng nhất là ảnh hưởng sang chấn tâm lý cho cháu bé, đó là những vết sẹo hằn sâu trong lòng cháu mà khó lòng nào xoá nhoà được. Về phần anh Nam, anh suy nghĩ gì khi thấy vết sẹo mà mình đã gây ra trong lòng con anh vì muốn con anh biết anh có thực sự anh ăn năn hối cãi hay không”, luật sư nêu rõ quan điểm.

Luật sư bào chữa cho bị hại cũng chia sẻ, cũng may sau khi tách khỏi bố đẻ và mẹ kế bé K. đã hoà đồng hơn với mọi người, ngoan hơn, nghe lời thầy cô hơn… Tuy nhiên, cũng mong HĐXX xem xét mức bồi thường thiệt hại sau những tổn thất đã gây ra cho bé K..

Trình bày mong muốn tại tòa, chị Nguyễn Thuý Ngân (mẹ cháu K.) cho biết, dù rất đau đớn trước việc con trai bị bạo hành nhưng hôm nay chị sẽ xin giảm tội cho chồng cũ. Còn về phía Trinh chị không có ý định xin giảm tội.

“Tôi mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Nam bởi dù sao anh ta cũng là bố của hai đứa con tôi. Tuy nhiên, tôi mong muốn có bản án răn đe đối với bị cáo Trinh để nhiều đứa trẻ khác sẽ không bị bạo hành như con tôi", chị Ngân nói.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Trần Hoài Nam xin lỗi gia đình vì những gì mình đã gây ra cho con trai. “Bị cáo mong sớm được trở về với gia đình, bị cáo gửi lời xin lỗi đến con trai của mình. Bị cáo đã sai rồi, bị cáo xin lỗi cha mẹ, con bất hiếu mong cha mẹ tha lỗi. Qua đây tôi cũng xin lỗi Ngân (vợ cũ) và mong muốn những người làm cha, làm mẹ không vấp phải sai lầm như bị cáo”.

Nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh cũng gửi lời xin lỗi gia đình, xin lỗi gia đình cháu K. “Bị cáo thực lòng gửi lời xin lỗi đến bố mẹ và mọi người. Bị cáo hứa sẽ sửa chữa những lỗi lầm của mình. Thực lòng hôm nay bị cáo đứng ở đây ba mẹ bị cáo ở quê nhà (Vũng Tàu) không hề hay biết”, Trinh bật khóc.

Sau khi nghị nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Hoài Nam 6 năm 6 tháng tù, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh 5 năm tù về tội hành hạ con và cố ý gây thương tích. Đề nghị bị cáo bồi thường thiệt hại tổn thất tinh thần, sức khoẻ cho cháu bé tổng số tiền 134.207.000 đồng (đã trừ khoản bồi thường trước đó là 40 triệu đồng).

 

Mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi òa khóc tại tòa

Tại tòa, không ít lần người mẹ kế bật khóc khi được hỏi về việc "trừng phạt" bạo hành đứa con trai 10 tuổi của chồng.Tin khác