Bộ GD&ĐT đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ nhiều học sinh đuối nước ở Quảng Nam

Theo Mạnh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:56 10/02/2019

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã đến thăm viếng và chia buồn gia đình các em học sinh trong vụ đuối nước ở Quảng Nam ngày 7/2 vừa qua.

bo-gddt-den-tham-hoi-gia-dinh-cac-nan-nhan-trong-vu-nhieu-hoc-sinh-duoi-nuoc-o-quang-nam
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đến thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Vào sáng 10/2 (nhằm ngày mùng 6 Tết) bà Nguyễn Thị Nghĩa đã cùng đoàn đã đến từng nhà các em học sinh trong vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra tại xã Bình Minh ( huyện Thằng Bình, Quảng Nam).

Theo đó, đoàn công tác đã đến nhà các em: Mai Văn Công, Nguyễn Đức Hoàng, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý, Trần Thị Mai Thúy, Trần Lê Ly Na là học sinh trường THCS Nguyễn Duy Hiệu để thăm hỏi, viếng hương và động viên gia đình các em.

Cùng với đó, Thứ trưởng đã đã trao số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ cho 6 gia đình các em bị nạn nói trên.

 Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và trao 2 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Hòa Ngọc Anh vẫn đang hôn mê nằm điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam.

bo-gd-dt-den-tham-hoi-gia-dinh-cac-nan-nhan-trong-vu-nhieu-hoc-sinh-duoi-nuoc-o-quang-nam
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào chiều ngày 7/2 (nhằm ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi) một nhóm học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu rủ nhau đi chơi tết tại Biển Bình Minh (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình).

Trong lúc tắm biển, chụp hình lưu niệm thì không may 8 em bị sóng lớn cuốn trôi. Nguy khi được tin báo thì người dân địa phương cùng lực lượng cứu hộ đã cứu được 2 em học sinh và vớt được thi thể của 4 em.

Riêng 2 em còn lại thì đến sáng ngày 10/2 thì lực lượng cứu hộ của địa phương mới tìm được thi thể và đưa về gia đình làm lễ an táng.

 

Vụ nhiều học sinh đuối nước ở Quảng Nam: Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng

Một em trong nhóm học sinh bị đuối nước may mắn thoát chết khi đi cùng nhóm bạn xuống biển đã kể lại giây phút kinh hoàng khi chứng kiến những người bạn của mình bị sóng biển cuốn trôi trong lúc tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

 

Thương tâm phát hiện hai trẻ mầm non đuối nước ở gần trường

Thi thể hai trẻ mầm non 4 tuổi được phát hiện tại hố nước gần trường mầm mon xã Chiềng Chăn (huyện Mai Sơn, Sơn La).

 

Quảng Nam: Rủ nhau tắm hồ thủy lợi, một học sinh chết đuối

Trong lúc mải mê cùng nhóm bạn tắm ở hồ thủy lợi, một học sinh lớp 5 ở Quảng Nam không may sảy chân xuống khu vực nước sâu và chết đuối.Tin khác