Giao thông 'tuýt còi' Grab

06:26 23/06/2018

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Grab không được mở rộng ứng dụng tại các tỉnh ngoài đề án thí điểm gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

grab-to-hiep-hoi-taxi-ha-noi-dua-thong-tin-sai-lech-thieu-can-cu-02-.9412
Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Grab không được mở rộng ứng dụng tại các tỉnh ngoài đề án thí điểm. Ảnh minh họa

Công ty TNHH Grab Taxi vừa có văn bản đề nghị mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh, thành như: Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai,... Tuy nhiên Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đơn vị này không được mở rộng ứng dụng tại các tỉnh ngoài đề án thí điểm.

Theo Quyết định 24 của Bộ Giao thông Vận tải về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, Công ty TNHH Grab Taxi chỉ được phép hoạt động tại 5 tỉnh thành là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp vận tải chủ động ứng dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận tiện cho người dân.

Tuy nhiên, việc ứng dụng chỉ được áp dụng đối với các đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh và phương tiện đã được cấp phù hiệu vận tải. Đồng thời, phải chấp hành các điều kiện kinh doanh vận tải, đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các tỉnh nêu trên phối hợp với công an tỉnh và cơ quan chức năng làm việc với các đơn vị vận tải taxi, hiệp hội vận tải trên địa bàn để làm rõ việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động vận tải hành khách đảm bảo đúng các điều kiện nêu trên. Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động vận tải và an toàn giao thông trên địa bàn để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo việc ứng dụng khoa học công nghệ trong vận tải trên địa bàn.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam không triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn các tỉnh nêu trên. Đồng thời không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý vận tải khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông Vận tải địa phương.

 

Vinataxi sáp nhập với Savico Taxi liệu có cạnh tranh được với Grab?

Hai hãng taxi Vinataxi với Savico Taxi có kế hoạch sáp nhập nhằm cạnh tranh với Grab tuy nhiên điều người tiêu dùng quan tâm là chất lượng dịch vụ của hãng taxi mới sau khi sáp nhập thế nào? Có tốt hơn Grab hay không?

 

Đi xe Grab hủy chuyến sẽ mất 10.000 đồng

Sau khi huỷ 6 chuyến trong vòng 1 tuần, Grab yêu khách hàng dùng thẻ tín dụng để thanh toán và nếu huỷ thêm 1 chuyến nữa sẽ bị trừ 10.000 đồng...

 

Xử phạt 200.000 đồng đối với tài xế Grab bị tố quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi

Sau khi điều tra làm rõ, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xử phạt tài xế Grab bị tố có những lời nói quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi 200.000 đồng.Tin khác