Bỏ học, uống thuốc phá thai để theo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

15:58 04/05/2018

Sau khi "Hội Thánh Đức Chúa Trời” ở Hà Tĩnh xuất hiện, đã có sinh viên ở huyện Cẩm Xuyên đã bỏ học để theo Hội thánh, cũng có người có thai tự uống thuốc phá thai dẫn đến thai bị chết lưu.

bo-hoc-uong-thuoc-pha-thai-de-theo-hoi-thanh-duc-chua-troi
Nhóm người tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" bị Công an phát hiện. Ảnh báo Pháp luật TP HCM.

Ngày 4/5, Ban Tuyên giáo Hà Tĩnh đã cung cấp thông tin về "Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh. Các nhóm tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian qua đều chưa được cấp phép, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

"Hội Thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện ở Hà Tĩnh từ tháng 5/2016, bắt nguồn từ một nhóm người ở các tỉnh phía Bắc do Thiều Văn Hoan (32 tuổi, quê huyện Hưng Nguyên, Nghệ An ) làm nhóm trưởng. Sau khi tới Hà Tĩnh nhóm này đã tuyên truyền, lôi kéo người tham gia.

Đến nay, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã phát hiện 55 người theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời ". Trong đó có 38 người ở Hà Tĩnh, số còn lại ở các tỉnh phía Bắc vào tuyên truyền.

Cụ thể, trong 38 người bị lôi kéo vào đạo lạ này ở TP Hà Tĩnh có 8 người, huyện Thạch Hà 9 người, huyện Đức Thọ 4 người, huyện Cẩm Xuyên 4 người, huyện Can Lộc 2 người, huyện Kỳ Anh một người, huyện Nghi Xuân một người, huyện Vũ Quang một người, Hương Khê 6 người và Hương Sơn 2 người. Đáng chú ý trong đó có hai sinh viên, một học sinh THPT 16 tuổi và hai người đã hưu trí.

bo-hoc-uong-thuoc-pha-thai-de-theo-hoi-thanh-duc-chua-troi
Tài liệu về "Hội Thánh Đức Chúa Trời” công an thu thập được. Ảnh báo Pháp luật TP HCM.

Theo phản ánh của một số người dân có người thân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời”, những người tham gia Hội thánh bị ảnh hưởng tới sức khỏe, bỏ bê công việc, tan vỡ gia đình, xa lánh bạn bè người thân... Đơn cử như trường hợp một phụ nữ ở huyện Thạch Hà bỏ chồng và 3 con nhỏ đi theo Hội thánh. Hoặc có sinh viên ở huyện Cẩm Xuyên đã bỏ học để theo Hội thánh, cũng có người có thai tự uống thuốc phá thai dẫn đến thai bị chết lưu, theo báo Pháp luật TP HCM.

Trước đó, ngày 24/11/2016, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện và xử lý 3 đối tượng khi đang có hành vi ép buộc Bùi Thế Anh (lái xe taxi), quê ở huyện Hương Sơn, quay trở lại Hội thánh, đối tượng cầm đầu Thiều Văn Hoan bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính và đẩy đuổi ra khỏi địa bàn. Nguyễn Duy Cường (SN 1991), quê ở Bắc Ninh, cùng vợ là Nguyễn Thị Sen tiếp tục thay Hoan phụ trách nhóm.

Mới đây nhất, ngày 3/4, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện và xử lý 5 đối tượng trong đó có Cường và Sen khi số này đang tuyên truyền về Hội thánh Đức Chúa Trời tại nhà ông Nguyễn Thừa Tám, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, theo báo Người đưa tin.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cách thức hoạt động của Hội thánh nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân. 

 

Công an giám định chất bột màu trắng 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' pha uống hàng ngày

Công an tỉnh Thái Bình đang giám định chất bột màu trắng của những ‘thánh đồ’ thuộc Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ dùng để pha với nước uống hàng ngày.

 

'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lan rộng ở TP Vinh, thách thức xã hội bằng những chiêu trò tinh vi

Vào hồi 18h30 ngày 29/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) phát hiện 12 người đang tụ tập tại một căn hộ ở chung cư Golden City 3, ở xóm 18, xã Nghi Phú để sinh hoạt tin lành trái phép “Đức chúa trời mẹ’ (Hội thánh Đức Chúa Trời).Tin khác