Bố mẹ mất sau tai nạn, 4 đứa trẻ có nguy cơ phải nghỉ học

20:36 05/11/2018

Sau khi vợ chồng ông Phúc mất, những người con của ông bà vô cùng xót xa và có nguy cơ phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn.

bo-me-mat-sau-tai-nan-4-dua-tre-co-nguy-co-that-hoc
Gia đình, người thân của vợ chồng ông Phúc chỉ biết kêu gào tên ông bà trong vô vọng.

Ngày 5/11, chính quyền địa phương cùng hàng trăm người dân và các em học sinh đã đến viếng và chia buồn, tiễn đưa vợ chồng ông Nguyễn Hữu Phúc (56 tuổi, trú tại thôn 5 xã Ea Ktul, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) và bà Trần Thị Tuân (47 tuổi).

Trước đó, vào sáng sớm 4/11, vợ chồng ông bà ra khỏi nhà để đi lễ khi các con của mình còn chưa thức dậy. Tuy nhiên, chỉ mới đi được vài trăm mét 2 vợ chồng ông bà đã va chạm với xe buýt rồi tử vong.

Khi thi thể của 2 vợ chồng ông bà được đưa về nhà, 3 người con đang học trung học ở nhà cùng ông bà như chết đứng, khi bố mẹ ra đi không bao giờ trở lại. Những đứa trẻ với gương mặt ngây thơ, non nớt chỉ biết ôm nhau khóc gọi tên bố mẹ mình.

Theo hàng xóm của gia đình nạn nhân cho biết, trước đây vợ chồng ông Phúc cùng các con ở xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin). Tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn nên ông bà đành bán nhà để lo cho các con ăn học rồi chuyển vào mảnh đất rẫy khoảng 2 sào để ở.

Mặc dù căn nhà chỉ khoảng 10m2 nhưng là chỗ che mưa che nắng cho 5 con người, còn 4 người con còn lại của ông bà đã lớn nên lập gia đình, làm việc ở xa.

Để có tiền lo cho 3 người con học trung học và 1 người con học cao đẳng thì vợ chồng ông bà phải làm hết việc này đến việc khác. Ngoài ra, bà Tuân phải đi mua bắp nhiều nơi để về luộc rồi sáng sớm mang ra chợ bán để kiếm lời. Tuy nhiên cuộc sống cũng chẳng thể thoát cái nghèo, cái khổ.

bo-me-mat-sau-tai-nan-4-dua-tre-co-nguy-co-that-hoc
Nhiều người đến chia buồn với gia đình.

Cô Dương Thị Hoàng Mỹ - Chủ nhiệm lớp 12A3 của em Nguyễn Thị Ngọc Ánh (con thứ 5 của vợ chồng ông Phúc), trường THPT Việt Đức (huyện Cư Kuin) cho biết, Ánh là học sinh rất ngoan hiền và đang làm cán bộ Đoàn của trường.

"Gia đình em Ánh vốn đã khó khăn, giờ gặp phải tai họa không biết em ấy có đủ nghị lực vượt qua đau thương, mất mát", cô Mỹ nghẹn ngào nói.

Còn Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A12, trường TPPT Việt Đức cho hay, em Nguyễn Thị Diệu Trinh (con thứ 6 của vợ chồng ông Phúc) hiện là học sinh giỏi, vừa làm Bí thư vừa là lớp phó học tập của lớp.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên hiện em Trinh vẫn chưa có tiền để đóng học phí.

"Trong buổi chào cờ đầu tuần và cuộc họp giao ban, nhà trường đã đưa sự việc của học sinh này ra để kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ. Nhưng về lâu về dài, để Trinh được tiếp tục học tập, tôi nghĩ em ấy còn cần rất nhiều sự giúp đỡ", cô Ngọc nói.

Theo ông Nguyễn Công Hiên, thôn trưởng thôn 5 (xã Ea Ktur) cho biết, khi còn ở xã Ea Tiêu, gia đình ông Phúc thuộc diện hộ nghèo, không có đất đai.

Tuy nhiên, do ông Phúc mới chuyển hộ khẩu về xã nên hiện chưa được bình xét hộ nghèo. Hiện gia đình ông Phúc chỉ có 2 sào rẫy nhưng gần như chưa có thu nhập gì.

Trước khi mất, ông Phúc chủ yếu đi làm thuê nhưng công việc thì ngày được, ngày mất nên thu nhập chẳng đáng là bao. Còn vợ ông Phúc hiện chỉ buôn bán nhỏ ở chợ nên cuộc sống hết sức khó khăn.

 

5 người thương vong sau tai nạn ô tô con đâm xe thùng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Đã có hai người tử vong và ba người bị thương sau vụ tai nạn giao thông ô tô con đâm xe thùng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

 

4 xế sang 'bay nóc' thành xe mui trần sau tai nạn hy hữu

Sau cú va chạm, những chiếc xế sang có giá trị hàng chục nghìn bảng Anh của thương hiệu Range Rover, Jaguar bỗng chốc thành xe mui trần.

 


Tin khác