Hậu trường
26/11/2017 14:36Bỏ Nike, Man City kiếm bộn tiền nhờ ‘xe duyên’ với Puma
Theo đó, Puma sẽ trở thành nhà tài trợ áo đấu cho Man City kể từ mùa giải tới. The Citizens đang bước vào năm cuối hợp đồng với Nike và mỗi năm họ thu về 20 triệu bảng từ gã khổng lồ trong làng đồ thể thao của Mỹ.
Giao kèo với Nike được nửa xanh thành Manchester ký kết từ năm 2012 và có hiệu lực trong vòng 5 năm. Khi thỏa thuận này sắp mãn hạn, hai bên quyết định không hợp tác với nhau nữa.
Thay vào đó, Man City lựa chọn Puma và mỗi năm thu về số tiền lên tới 50 triệu bảng. Đây là số tiền kiếm được nhờ tài trợ áo đấu cao thứ 5 thế giới.
Barcelona là CLB đang ‘vô đối’ về khoản này bởi họ mới gia hạn hợp đồng với Nike thêm 10 năm nữa và mỗi năm thu về 100 triệu bảng.
MU cũng được Adidas trả cho 75 triệu bảng/năm kể từ năm 2015. Hãng sản xuất đụng cụ và đồ thể thao của Đức này cũng chi tới 71 triệu bảng/năm để hợp tác với Bayern Munich.
Chelsea đã bỏ Adidas để hợp tác với Nike từ Hè 2017 và sự ‘bén duyên’ này giúp họ kiếm được 59 triệu bảng/năm.
Hiện tại, Puma cũng đang là nhà tài trợ áo đấu chính cho Arsenal, kình địch của Man City ở giải Ngoại hạng Anh.
Top 10 bản hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất châu Âu (chỉ tính trong các CLB bóng đá):
Man City thắng "6 sao", Aguero cán mốc 200 với hat-trickMan City đánh bại Watford một cách thuyết phục với 6 bàn không gỡ và Sergio Aguero chạm mốc 200 bàn ở châu Âu với cú hat-trick đẳng cấp. |