Bộ Quốc phòng Nga công bố video không kích Idlib, Syria

09:55 07/09/2018

Ngày 6/9, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video cho thấy các máy bay hiện đại của quân đội Nga sử dụng vũ khí với độ chính xác cao để tấn công các mục tiêu của khủng bố Jabhat an-Nusra ở tỉnh Idlib, Syria.

bo-quoc-phong-nga-cong-bo-video-khong-kich-idlib-syria
Hình ảnh không kích các mục tiêu khủng bố ở Idlib, Syria.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay hiện đại của quân đội Nga gồm Su-34 và Su-35 đã phá hủy một số mục tiêu khủng bố ở Idlib, Syria ngày 4/9. Một trong những mục tiêu đó là một xưởng sản xuất máy bay không người lái, một nhà kho thuốc nổ, kho vũ khí dự trữ hệ thống tên lửa phòng không vác vai tầm thấp (MANPAD). Các cuộc tấn công đã được tiến hành với các vũ khí có động chính xác cao.

Trả lời những cáo buộc rằng vụ tấn công đã trúng mục tiêu dân sự ở Idlib, người phát ngôn của Bộ, ông Igor Konashenkov nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công ngày 4/9 chỉ nhằm vào “các đối tượng khủng bố được xác định nằm xa khu dân cư”.

Idlib là thành trì cuối cùng của những kẻ khủng bố và phiến quân ở Syria. Gần đây Moscow đã bày tỏ sự lo ngại về việc Mỹ dường như đang cố giúp các nhóm phiến quân giữ lại khu vực này.

Trong tuần qua, Nga cảnh báo rằng phiến quân đang định dàn dựng một cuộc tấn công hóa học để phương Tây lấy cớ tấn công Syria. Nga đã trình bày những phát hiện của mình cho Liên Hợp Quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW).

Dù vậy, Mỹ vẫn khẳng định sẽ tấn công nếu có cuộc tấn công hóa học nào nhằm vào thường dân ở Syria.

Video không quân Nga không kích các mục tiêu khủng bố ở Idlib, Syria:Tin khác