Bộ Quốc phòng Nga nói gì về vụ 7 máy bay bị phá hủy ở Syria?

08:37 05/01/2018

Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/1 đã gọi các thông tin về việc 7 máy bay Nga ở căn cứ Hmeymim tại Syria bị phiến quân pháo kích phá hủy là những thông giả mạo của các phương tiện truyền thông.

Bộ Quốc phòng Nga nói gì về vụ 7 máy bay bị phá hủy ở Syria?
Bộ Quốc phòng Nga bác thông tin 7 máy bay bị phá hủy ở Syria

“Thông tin của tờ Kommersant đưa ngày 3/1 về việc 7 máy bay của Nga đồn trú tại căn cứ quân sự Hmeymim ở Syria bị phiến quân phá hủy bằng một cuộc pháo kích là hoàn toàn giả mạo”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hiện nay nhóm không quân nước này tại Syria vẫn luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục hoàn thành tất cả các nhiệm vụ một cách đầy đủ, tốt nhất.

Trước đó, nhật báo Kommersant của Nga đưa tin lực lượng nổi dậy đã nã pháo vào căn cứ không quân Hmeymim hôm 31/12 vừa qua, khiến ít nhất 7 máy bay Nga bị phá hủy. Đây là thiệt hại lớn nhất về khí tài quân sự kể từ khi Nga mở chiến dịch không kích tại Syria hồi năm 2015.

Ngoài ra, theo Ria Novosti, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 2 binh sỹ Nga tại căn cứ không quân Hmeymim đã tử nạn trong một trận pháo kích của phiến quân.

"Ngày 31 tháng 12 năm 2017, tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria đã bị nhóm phiến quân pháo kích đột ngột, khiến 2 binh sỹ thiệt mạng”- Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu.

 

Rộ tin 7 máy bay quân sự Nga bị phá hủy vì pháo kích ở Syria

Ít nhất 4 máy bay ném bom Su-24, 2 chiến đấu cơ Su-35 và 1 máy bay vận tải quân sự của Nga ở Syria bị phá hủy hôm 31.12 sau khi căn cứ không quân Hmeymim bị phiến quân pháo kích.Tin khác