Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi người dân

Theo Hoàng Tiến / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:40 08/01/2019

Bộ trưởng Bộ Công thương gửi thư xin lỗi người dân với tư cách người đứng đầu liên quan đến vụ việc để ôtô biển xanh vào đón người thân tại chân cầu tháng máy bay ở sân bay Nội Bài.

bo-truong-bo-cong-thuong-tran-tuan-anh-gui-thu-xin-loi-nguoi-dan
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. 

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương vừa đăng tải thư xin lỗi của Bộ trưởng Bộ Công Thương  Trần Tuấn Anh liên quan đến việc để ôtô biển xanh vào đón người thân tại chân cầu tháng máy bay ở sân bay Nội Bài.

Trong thư, người đứng đầu Bộ Công Thương nhấn mạnh: "Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình có liên quan tôi xin nhận lỗi trước công luận vì để xảy ra chuyện này".

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình có liên quan đến chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

Trước đó, Bộ Công thương đã có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Bắc về việc đón tiễn Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM về Hà Nội.

Theo văn bản số 07/VP-LT của Bộ Công thương gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Công an, Hải quan, An ninh sân bay Nội Bài và Tổng công ty Hàng không Việt Nam ngày 3/1/2019, bộ này đề nghị về việc cấp thẻ an ninh vào khu vực cách ly sân bay.

bo-truong-bo-cong-thuong-tran-tuan-anh-gui-thu-xin-loi-nguoi-dan
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi người dân. Ảnh Bộ Công Thương

Theo văn bản của Bộ Công Thương, chương trình công tác của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công thương sẽ đi công tác tại TP HCM từ ngày 3 đến ngày 4/1. Như vậy, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN 262. 

Do đó, để tạo điều kiện cho việc đón Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, bộ này đề nghị các cơ quan trên cho phép cán bộ của Bộ Công thương được đón bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, theo Cổng thông tin Bộ Công thương đăng tải thông tin, ngày 4/1 ông Trần Tuấn Anh có hai lịch làm việc tại Lào là tiếp Bộ trưởng Bộ Năng lượng và mỏ Lào Khammany Inthirath và trao quyết định bổ nhiệm cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng.

Như vậy thực tế xe đón chân cầu thang máy bay không phải chở Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Trong khi đó một số thông tin phản ảnh trên chuyến bay chiều ngày 4/1 từ TP HCM đi Nội Bài, có xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà lãnh đạo.

Cụ thể, ô tô biển kiểm soát 80B 5645 của Bộ Công thương vào sân đỗ máy bay đón bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi chuyến bay VN 262 từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài. Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này.

Sau khi nhận được phản ánh của báo chí về “xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo ở cầu thang máy bay”, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh chi tiết.

Qua xác minh, Bộ Công thương đã được Cảng vụ hàng không miền Bắc - Cục Hàng không Việt Nam cấp 2 giấy phép kiểm soát an ninh sân bay dài hạn cho 2 ô tô biển kiểm soát 80B 5645 và 80A 116.88 để vào khu sân đỗ máy bay và nhà khách VIP A, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để thực hiện nhiệm vụ đón tiễn bộ trưởng Bộ Công thương.

Do xe đón đã có giấy phép kiểm soát an ninh và các cán bộ đón bộ trưởng Bộ Công thương đã có thẻ kiểm soát an ninh sân bay dài hạn nên lúc 18h30 ngày 4/1, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã hoàn tất các thủ tục cho người và ô tô biển kiểm soát 80B 5645 của Bộ Công thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay.

Xe của Bộ Công thương được được ô tô dẫn đường của Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài - NASCO dẫn vào sân đỗ máy bay theo quy định để đón bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Sau khi đón khách, ô tô biển kiểm soát 80B 5645 ra khỏi sân đỗ máy bay Nội Bài vào lúc 19h10 ngày 4/1.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Cảng vụ hàng không miền Bắc gửi Cục Hàng không ngày ngày 5/1, Trực ban điều hành Trung tâm điều hành khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines (NOC) cho biết trên chuyến bay VN 262 ngày 4-1-2019 không có bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

 

Tin mới nhất vụ tai nạn ở đèo Hải Vân: Một nạn nhân tử vong

Thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hiện có một nạn nhân trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân đã tử vong.

 

Tin mới nhất về 21 nạn nhân vụ xe khách rơi ở đèo Hải Vân

21 người bị thương trong vụ xe chở khách rơi ở đèo Hải Vân đã được chở đi cấp cứu ở Bệnh viện quận Liên Chiểu và Bệnh viện Đà Nẵng.

 

Hà Nội có được cấm người dân không được quay phim, ghi âm khi tiếp dân?

Người dân khi đến làm việc tại cơ quan tiếp công dân TP Hà Nội không được quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của cán bộ tiếp công dân.Tin khác