Những nhân vật như Khá 'bảnh' xã hội không thể chấp nhận được

Theo Hoàng Tiến / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:30 03/04/2019

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc giới trẻ tiếp xúc với những vấn đề như Khá "bảnh" trên mạng xã hội rất nguy hiểm và cực kỳ không tốt.

kha-banh-nhan-khon-noi-duoc-ban-be-cho-tien-de-xay-nha
Đối tượng Ngô Bá Khá tức Khá "bảnh" tại cơ quan công an. 

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí đã đặt câu hỏi về việc Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành bắt giữ đối tượng Khá "bảnh" (tức Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh). Đây là trường hợp có tiền án, tiền sự, thường xuyên đăng tải các clip "phản cảm, tục tĩu" lên mạng xã hội, có hành vi coi thường pháp luật.

Trước câu hỏi của báo chí về quan điểm của người phát ngôn Chính phủ tới vụ việc Ngô Bá Khá (Khá bảnh) gây xôn xao gần đây.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho rằng với những người va chạm, từng trải cuộc sống, biết được điều đúng, điều sai thì có thể đánh giá được sự việc. Tuy nhiên, vụ việc Khá bảnh là rất nguy hiểm, “cực kỳ không tốt” trên mạng xã hội hiện nay.

“Thủ tướng yêu cầu gay gắt quản lý những thông tin không đúng sự thật. Tôi thấy Bộ Công an xử lý vụ việc này là rất đáng mừng, bởi nó không thể chấp nhận được. Xã hội không chấp nhận được”, Bộ trưởng Dũng nói.

nhung-nhan-vat-nhu-kha-banh-xa-hoi-khong-the-chap-nhan-duoc
Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, những nhân vật như Khá 'Bảnh' xã hội không thể chấp nhận được. Ảnh Hoàng Lực

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngày hôm qua, 1/4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành bắt giữ đối với Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh") để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, lực lượng Công an đã nắm chắc về các hoạt động của trường hợp này.

Về quá trình Khá "bảnh" có nhiều hoạt động gây bức xúc trên mạng xã hội, Thượng tướng Bùi Văn Nam nêu rõ, đây là hiện tượng cần phải phối hợp ngăn chặn kịp thời.

"Việc ngày hôm qua Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành bắt, khám xét, thể hiện động thái hết sức cương quyết đối với Khá "bảnh", Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Thông tin thêm về việc xuất hiện nhiều clip, thông tin xấu của Khá "bảnh" trên mạng xã hội, Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo cho hay, hiện Bộ đang phối hợp với các doanh nghiệp như Facebook, Google để giảm thiểu những thông tin này và tiếp tục điều chỉnh các văn bản pháp luật liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ đang xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của mọi người trên mạng xã hội.

Trước đó như tin đã đưa, khuya 1/4, Công an tỉnh Bắc Ninh tung lực lượng khám nhà Ngô Bá Khá tại thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn. Cuộc khám xét kéo dài hơn một giờ. Cảnh sát không phát hiện ma túy nhưng thu giữ nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hoạt động tín dụng đen, tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề.

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết tại thời điểm bắt giữ, Ngô Bá Khá phản ứng dương tính với chất ma túy.

Thanh niên sinh năm 1993 sở hữu hơn 600.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Nhân vật này được biết đến qua các clip có lời lẽ tục tĩu, giang hồ trên YouTube.

 

Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương: Kỷ luật nhân viên, trưởng phòng lễ tân

Bộ Công Thương đưa ra mức kỷ luật với những người có trách nhiệm trong vụ việc này từ nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và cán bộ của Văn phòng Bộ.

 

Mẹ Khá bảnh sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, nói con trai rất hiếu thảo

Khác xa với những clip Khá bảnh đăng tải trên mạng cùng những đồn đoán về việc kiếm được nhiều tiền thì mẹ cùng bà nội của nam thanh niên vẫn phải sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp.

 

Khách hàng Vietjet Air bức xúc vì delay liên tục, nhốt trên xe bus hỏng điều hòa

Sau khi bị delay và phải chen chúc trên xe bus ngột ngạt bức bối, một khách hàng của Vietjet Air đã lên tiếng bức xúc phản ánh. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Tin khác