Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis sắp từ chức?

10:26 15/10/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis có hơi hướng “người Dân chủ” và có thể sẽ sớm rời vị trí, The Guardian ngày 14/10 đưa tin.

2334
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Trả lời người dẫn chương trình Lesley Stahl trong cuộc phỏng vấn 60 phút với kênh CBS vừa được phát sóng ngày 14/10 về tin đồn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis từ chức, ông Trump cho rằng ông Mattis là người theo hơi hướng dân chủ và có thể đang sắp từ chức.

Tuy nhiên, ông khẳng định chưa biết tin đồn đó và Bộ trưởng Mattis cũng chưa nói gì với ông. “Tôi không biết. Ông ấy chưa nói với tôi điều đó”, ông Trump cho biết.

Khi được Stahl hỏi: “Ông có muốn ông Mattis làm vậy (từ chức) không?”, ông Trump đáp: “Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ấy. Chúng tôi vừa cùng ăn trưa cách đây hai ngày. Có thể ông ấy định từ chức. Nếu bạn muốn biết sự thật, tôi nghĩ ông ấy giống một người Dân chủ. Nhưng ông Mattis là một người tốt. Chúng tôi rất hợp nhau. Ông ấy có thể rời đi. Tôi muốn nói ông ấy có thể từ chức. Mọi người, ai cũng có thể sẽ rời đi. Washington là vậy".

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh những thông tin cho rằng Nhà Trắng đang hỗn loạn đều là tin giả. Ông cho biết đang nỗ lực thay đổi mọi thứ.

"Tôi đã chọn sẵn nhiều người và họ sẽ trở thành hiện tượng. Họ sẽ gia nhập chính quyền và họ sẽ thành hiện tượng", ông Trump nói.

Tuần trước, trả lời tin đồn về việc mình sẽ từ chức, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis nói ông không có kế hoạch rời vị trí trong tương lai gần. Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có phản hồi gì về thông tin trên.

Ông Mattis từng là chỉ huy Lực lượng Thủy quân Lục chiến đã tham gia tấn công Iraq vào năm 2003 và được thăng cấp lên Tư lệnh Bộ Tư Lệnh Chiến Đấu Thống Nhất của Các Lực Lượng Vũ Trang Mỹ dưới thời Tổng thống George W Bush. Dưới thời Tổng thống Barack Obama, ông được bộ nhiệm làm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ.

 

Đại sứ Mỹ tại LHQ từ chức vì lương thấp?

Việc Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley từ chức thực sự gây sốc. Dù bà Haley không công bố lý do nhưng CNN cho rằng có ba giả thuyết về quyết định này, trong đó có giả thuyết bà muốn kiếm nhiều tiền hơn khi làm việc cho một công ty tư nhân.

 

Con gái ông Trump sẽ thay vị trí của Đại sứ Mỹ tại LHQ vừa từ chức?

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng con gái ông – Ivanka Trump có thể là một Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc tuyệt vời.

 

Đại sứ nổi tiếng của Mỹ ở Liên Hợp Quốc từ chức

Vị nữ đại sứ nổi tiếng với những phát ngôn cứng rắn của Mỹ tại Liên Hợp Quốc - Nikkei Haley bất ngờ tuyên bố từ chức.Tin khác