Bộ trưởng Quốc phòng, Nội vụ Afghanistan đồng loạt từ chức

19:02 26/08/2018

Bốn quan chức an ninh hàng đầu của Afghanistan, bao gồm 2 Bộ trưởng đã bất ngờ nộp đơn từ chức hôm qua, 25/8, nguồn tin từ chính phủ nước này cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng, Nội vụ Afghanistan đồng loạt từ chức
TheoReuters, 4 quan chức đã nộp đơn từ chức bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Tariq Shah Bahrami, Bộ trưởng Nội vụ Wais Barmak, người đứng đầu Cục An ninh Quốc gia Masoom Stanekzai và Cố vấn An ninh Quốc gia Hanif Atmar.

Một quan chức tại Văn phòng Tổng thống Afghanistan cho biết đã nhận được 4 đơn từ chức của 2 Bộ trưởng và 2 quan chức an ninh cao cấp.

Các quan chức làm việc trực tiếp với 2 Bộ trưởng và ông Stanekzai hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Nhưng 2 nguồn tin từ Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết các quan chức an ninh hàng đầu quyết định từ bỏ nhiệm vụ vì những bất đồng về chính sách với chính phủ trong bối cảnh tình trạng an ninh đang ngày càng xấu đi.

Afghanistan hiện vẫn đang ở trong tình trạng xung đột vũ trang giữa chính phủ với một số nhóm khủng bố.

Lực lượng nổi dậy Taliban cùng các nhóm khủng bố liên tục tiến hành các cuộc tấn công tự sát tại thủ đô Kabul và nhiều thành phố lớn.

Quy mô của các hành động bạo lực được cho là đã khiến nhiều quan chức chính phủ bị sốc, trong bối cảnh họ phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt về cách xử lý tình hình.

 

Trung Quốc lên tiếng về Luật Ủy quyền Quốc phòng của Mỹ

Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ việc Mỹ thông qua Luật Ủy quyền Quốc phòng hôm 13/8, trong đó cho phép thực hiện nhiều hành động cứng rắn với Trung Quốc nhất từ trước tới nay.

 

Trump kí luật quốc phòng cứng rắn với Trung Quốc chưa từng có

Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí Luật Ủy quyền Quốc phòng trị giá 716 tỷ USD trong năm 2019 nhằm chống lại nhiều chính sách của Trung Quốc bao gồm quân sự hóa Biển Đông và tác động của nước này đối với các doanh nghiệp Mỹ.Tin khác