Video: Bộ trưởng Bộ Công An cùng Bộ trưởng Bộ Y tế tập thể dục giữa giờ giải lao

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 12/06/2019

Trong giờ giải lao, Bộ trưởng Tô Lâm và các lãnh đạo Bộ Công An bất ngờ được mời cùng lãnh đạo Bộ Y tế tập thể dục giữa giờ.

 Bộ trưởng Bộ Công An cùng Bộ trưởng Bộ Y tế tập thể dục giữa giờ giải lao.

Vào buổi chiều nay (12/6), Bộ Y tế và Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự. Dự Hội nghị này có Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. 

Trong buổi giải lao, Bộ trưởng Tô Lâm và các lãnh đạo Bộ Công An bất ngờ được mời cùng lãnh đạo Bộ Y tế tập thể dục giữa giờ. Đây được xem là "đặc sản" của Bộ Y tế, với những động tác khá quen thuộc và được tối ưu với thể trạng của người Đông Nam Á.

Được biết, chủ trương tập thể dục trong các cuộc họp, hội nghị được chính Bộ trưởng Bộ Y tế phát động từ khoảng cuối năm 2018 đến nay. Cùng với việc phát động cán bộ ngành Y tập thể dục, Bộ trưởng Y tế cũng đặt ra mục tiêu cho mình đi bộ mỗi ngày 10.000 bước chân.

Vị tư lệnh ngành Y tế đã từng nói: "Khi đã bị bệnh phải vào bệnh viện rất tốn kém, phải gắn chặt với bệnh viện. Trong khi đó việc ăn uống điều độ, thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể, hạn chế rượu bia, không hút thuốc lá... sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh lý này".

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện chương trình Sức khỏe Việt Nam. Đây là một chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của các cấp Bộ ngành, chính quyền địa phương, huy động sự tham gia của các tầng lớp xã hội vào công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện, nâng cao tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

 

Thú vị hình ảnh Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hàng trăm đại biểu tập thể dục trước khi làm việc

Trong buổi khai mạc “Những ngày phim y tế Việt Nam 2019” tại Bộ Y tế, các đại biểu đã cùng nhau tập thể dục. Bộ Y tế cũng là đơn vị đầu tiên trong năm nay áp dụng tập thể dục vào những buổi giao ban.

 

Bài tập thể dục 10 phút mỗi ngày để duy trì cận nặng trong dịp Tết

Bạn có biết, trong mâm cỗ ngày Tết chỉ miếng bánh chưng, giò và một vài món chứa nhiều đạm khác có thể đủ dinh dưỡng tới 2 ngày cho bạn, vậy nên ăn đúng cách, vận động đủ sẽ giúp bạn không tăng cân quá mức sau dịp Tết.

 

Phương án tuyển sinh ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội 2018

Trường đại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh năm 2018: Thi tuyển; Xét tuyển; Kết hợp thi tuyển và xét tuyển

Tin khác