Bỏ túi 10 quán bánh trôi tàu ngon nhất Hà Nội.
Chẳng ai đếm được Hà Nội này có bao nhiêu hàng bánh trôi tàu rải khắp ngõ nhỏ. Tuy vậy, vẫn có những hàng bánh trôi tàu ở Hà Nội nức tiếng mà cứ mỗi độ đông về.
- Khám phá Hà Nội vào ‘giờ Lọ Lem’ dành cho các ‘cú đêm’.
- Bận bịu nhưng vẫn muốn 'chill' ở Đà Lạt, tại sao không?
- Hoa Dã quỳ bắt đầu phủ sắc vàng trên sườn núi Ba Vì.
- Cầu thủ kinh doanh: “Rau má tươi” của cầu thủ Bùi Tiến Dũng
1. Bánh trôi tàu Phạm Bằng.
Địa chỉ số 30 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 15:30 – 22:00
Giá thành : 20.000 – 25.000 VNĐ
Quán nằm trong một con ngõ không quá khó tìm khu vực phố cổ, dù ngày nay có rất nhiều nơi bày bán nhưng bánh trôi ở đây thuộc vào loại đặc biệt. Thức hương vị mà bạn có lẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu. Một buổi chiều tối se lạnh mà được cầm trên tay chén bánh trôi nóng hổi, còn nghi ngút khói tỏa hương thơm lừng thì thật tuyệt biết mấy,
Quán nằm trong một con ngõ không quá khó tìm khu vực phố cổ, dù ngày nay có rất nhiều nơi bày bán nhưng bánh trôi ở đây thuộc vào loại đặc biệt. Thức hương vị mà bạn có lẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu. Một buổi chiều tối se lạnh mà được cầm trên tay chén bánh trôi nóng hổi, còn nghi ngút khói tỏa hương thơm lừng thì thật tuyệt biết mấy
2. Bánh trôi tàu Điệp Béo.
Địa chỉ số 52 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00
Giá thành : 15.000 – 20.000 VNĐ
Anh chị chủ vô cùng thân thiện và vui tính cộng với chất lượng bánh trôi ngon không kém gì các nơi khác. Bánh nóng và thơm vị gừng xen chút bùi bùi của vừng lạc. Một bát bánh trôi sẽ có 2 viên bánh – 1 vị nhân mè dừa, 1 vị nhân đậu xanh dừa. Bánh dai mềm vừa phải, khá ngon, rất thích hợp với những ai hảo ngọt.
3. Bánh trôi tàu, xôi chè bà Thìn.
Địa chỉ số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:30 – 23:00
Giá thành : 15.000 – 25.000 VNĐ
Nếu được cảm nhận vị bánh trôi tàu bà Thìn, bạn sẽ thấy vỏ bánh mỏng, ăn dai không bị nát, cộng thêm đó là nhân bánh ngọt bùi, thơm phức. Những chiếc bánh trôi trắng ngần được nhào nặn khéo léo, ngâm mình trong làn nước gừng sánh ngọt gây thương nhớ, ăn một lần thôi đảm bảo khó có thể quên được.
4. Bánh trôi tàu đường Đê Tô Hoàng.
Địa chỉ số 18 ngách 58, ngõ Đỗ Thuận, Đê Tô Hoàng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa 14:30 – 18:00
Giá thành 15.000 – 30.000 VNĐ
Nếu quen thưởng thức các loại bánh trôi ngọt truyền thống khác thì khi cảm nhận hương vị nước gừng ngòn ngọt quyệt với nhân bánh đậm đà sẽ khiến bạn thấy lạ và độc đáo vô cùng. Là một trong số ít những địa chỉ sử dụng thịt làm nhân bánh ở Hà Nội, bánh trôi tàu cô Vân Đê Tô Hoàng thu hút rất nhiều thực khách ưa các món bánh mặn. Một bát bánh trôi đầy đủ gồm 3 viên với 3 loại nhân khác nhau: đậu xanh, vừng đen và thịt nấm.
5. Bánh trôi tàu Hàng Cân.
Địa chỉ số 4, Hàng Cân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:30 – 22:00
Giá thành : 15.000 – 25.000 VNĐ
Quán đã mở cửa được hơn 10 năm, đón chào biết bao người thưởng thức và để lại một dấu ấn quan trọng trong lòng những ai hiện đã và đang sinh sống tại Hà Nội. Bánh trôi tàu của quán có vị ngọt vừa đủ quyện với vị thơm của nước cốt dừa và bùi bùi của lạc rang khi ăn kèm. Đặc biệt tại đây có các loại chè nổi tiếng và đa dạng, được trình bày đẹp mắn và chất lượng đến từng nguyên liệu.
6. Bánh trôi tàu phố Bạch Mai.
Địa chỉ số 54 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14:00 – 23:00
Giá thành : 15.000/ bát
Quận Hai Bà Trưng cũng không thể vắng mặt trong danh sách. Trong cái lạnh kèm chút mưa rét của những ngày đông, sẽ thật thú vị nếu được trải nghiệm một bát bánh trôi nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”.
7. Bánh trôi tàu Hàng Ngang.
Địa chỉ số 47 Hàng Ngang, Hà Nội
Giờ mở cửa: 15h - 20h
Giá thành: 15 000đ/ bát
Bánh trôi tàu Hàng Ngang có lẽ là quán có thâm niên lâu đời nhất, bà cụ bán bánh từng bảo bà bán món này đã gần 40 năm, phải từ cái hồi bà vẫn còn thời con gái. Bánh ở đây vỏ vừa phải, dễ xắn bằng thìa; nhân có hai loại: đậu xanh hình dài, mè đen hình tròn; nước dùng không quá ngọt vừa thơm mùi gừng lại quyện với nước cốt dừa vừa sánh vừa thanh ăn rất vừa miệng.
8. Bánh trôi tàu Quán Thánh.
Địa chỉ Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Mở cửa: 15:00-20:00
Giá: 15.000đ – 33.000đ
Giá: 15.000đ – 33.000đ
Quán bánh trôi tàu Quán Thánh cũng có thâm niên 15 năm, và những ai đã "mò mẫm" được ra địa chỉ này thì đều công nhận "bánh trôi ở đây ngon tuyệt!". Bánh được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, ngâm nước rồi đem xay thành bột, qua nhào nặn thành những cục bột mịn màng và mềm dẻo với nhân đậm vị đậu xanh, thơm thơm mùi gừng.
9. Bánh trôi tàu Lương Đình Của.
Địa chỉ ngõ 28C, Lương Đình Của, Phường Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa: 9:00-22:00
Giá: 15.000đ – 20.000đ/bát
Các bạn trẻ ở Hà Nội, không ai là không biết quán bánh trôi tàu của Cô Lan Béo trong con ngõ nhỏ phố Lương Định Của. Vỏ bánh mềm, dẻo, mịn như nhung, cảm giác đặt vào lưỡi, lớp bột nếp đã tan ra, không chút gợn. Khi ăn rắc thêm chút lạc giòn tan, người khoái vị thơm ngậy hơn thì rắc thêm chút dừa tươi bào sợi hoặc thêm chút nước cốt dừa.
10. Bánh trôi tàu Hàng Điếu.
Địa chỉ số 77 Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mở cửa: 17:00-23:30
Giá: 10.000đ – 25.000đ/bát
Quán đầu chợ Hàng Da, cô chủ thân thiện tiết lộ quán bán được hơn 20 năm rồi. Bát trôi tàu nóng hổi, ấm tay được 3 viên gồm nhân mè đen dừa tươi với đậu xanh nhuyễn mịn hoà quyện trong nước gừng đường nóng ấm và cốt dừa béo ngậy.