Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm CĐV có hành vi đốt pháo sáng

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:30 03/05/2019

Bộ VH-TT-DL đã chính thức có văn bản số 1642/BVHTTDL-TCTDTT gửi UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia phải có biện pháp ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng.

trong-tai-phai-dung-tran-dau-6-phut-36-giay-sau-con-khung-bo-bang-phao-sang-cua-cdv-hai-phong
Bộ VHTT&DL đề nghị xử lý nghiêm CĐV có hành vi đốt pháo sáng.

Trong văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải chuyên nghiệp quốc gia, Bộ VHTT&DL nhấn mạnh: Trong những năm qua, hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài đã xảy ra nhiều lần trong các trận đấu tại giải bóng đá quốc gia, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hư hỏng tài sản sân vận động, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của khán giả tới sân cổ vũ trận đấu.

Bộ VHTT&DL, LĐBĐ Việt Nam đã chỉ đạo và thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn. Vì những hành vi đốt pháp sáng trong các trận đấu, LĐBĐ Việt Nam đã bị LĐBĐ châu Á xử phạt nhiều lần. Đồng thời, các hãng truyền thông quốc tế cũng đưa tin về việc đốt pháo sáng của cổ động viên quá khích Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và hoạt động của Bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, để giải quyết triệt để hành vi đốt pháo sáng tại các trận đấu bóng đá, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia xem xét, chỉ đạo công an địa phương có biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng cung cấp pháo, tổ chức và đốt pháo sáng trong các trận đấu bóng đá, đồng thời chỉ đạo BTC địa phương phối hợp chặt chẽ với BTC giải để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khán giả tới xem và cổ vũ bóng đá.

Hy vọng với hành động kịp thời từ phía Bộ VHTT&DL cùng những nỗ lực của VFF, VPF và sự chung tay vì một giải đấu sạch đẹp và văn minh từ UBND, công an các địa phương cũng như sự hưởng ứng tham gia của các CĐV chân chính, vấn nạn pháo sáng tại các trận đấu bóng đá sẽ được giải quyết một cách triệt để.

 

Fan sửa mã nguồn mở wikipedia, tuyển Việt Nam góp mặt 5 cầu thủ Việt kiều

Danh sách ĐT Việt Nam dự Kings Cup 2019 trên trang mã nguồn mở wikipedia mới đây đã bị "chỉnh sửa" lại khi xuất hiện một loạt cầu thủ Việt kiều.

 

Filip Nguyễn là ai? Tại sao thủ môn Việt kiều này được thầy Park quan tâm đặc biệt?

Trong tháng 5 này, HLV Park Hang-seo sẽ sang châu Âu theo dõi một số ngôi sao Việt kiều, trong đó có thủ môn tài năng Filip Nguyễn.

Tin khác