Bộc lộ nhiều điểm yếu, Alexander Đặng khó khoác áo tuyển Việt Nam

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 10/05/2019

Theo chia sẻ của một vị lãnh đạo của VFF, tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng chưa đáp ứng được yêu cầu của HLV Park Hang-seo.

Alexander Đặng
Alexander Đặng chưa thuyết phục được HLV Park Hang-seo.

Theo hồ sơ mà người hâm mộ được biết, Alexander Đặng, năm nay 29 tuổi, chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB Nest-Sotra IL ở giải Hạng Nhất Na Uy.

Tính đến hiện tại, chân sút 29 tuổi này đã ghi được 39 bàn sau 69 trận chơi cho Nest-Sotra. Trước đó, Alexander Đặng từng ghi 85 bàn/56 trận cho Sotra SK, 32 bàn/27 trận cho Vadmyra, hay 31 bàn/33 trận cho Hovding.

Tổng cộng, tiền đạo Việt kiều đã ghi được 187 bàn/185 trận trong suốt sự nghiệp của mình. Với thành tích ghi bàn ấn tượng ấy, Alexander Đặng đã thu hút được sự chú ý của HLV Park Hang-seo và nhà cầm quân người Hàn Quốc đã sang tận Na Uy để xem giò chân sút 29 tuổi.

Sau khi kết thúc chuyến đi, HLV Park Hang-seo chỉ nói ngắn gọn ông cần phải theo dõi thêm. Phát biểu của thầy Park khác hoàn toàn với lời nói một phía của người đại diện Alexander Đặng, rằng chân sút Việt kiều gây ấn tượng và phù hợp với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

 

Có Alexander Đặng hay không, Công Phượng vẫn chắc suất ở tuyển Việt Nam

Có thể khẳng định, Công Phượng vẫn là quân bài chiến lược của HLV Park Hang-seo ngay cả khi không được thi đấu tại Incheon United.

Mới nhất, một vị lãnh đạo của VFF đã chia sẻ chi tiết hơn về Alexander Đặng, cũng như trường hợp của các cầu thủ Việt kiều khác.

"Với sức mạnh không tốt, tốc độ hơi có vấn đề và khả năng dứt điểm cũng chưa tốt, Alexander Đặng khó có thể lên tuyển. Anh chưa bộc lộ được sự vượt trội. Ông Park cũng tế nhị chia sẻ với VFF rằng, ông sẽ theo dõi thêm Đặng trong mấy trận đấu nữa. Có thể ngầm hiểu ý của ông Park.

VFF giao cho ông toàn quyền quyết định về danh sách đội tuyển. Nhưng có lẽ, câu trả lời đã có. Chúng tôi sẽ tôn trọng mọi quyết định của ông Park. Chắc chắn tại King’s Cup sắp tới, tuyển Việt Nam chưa thể có cầu thủ Việt kiều".

Ngoài chuyên môn chưa thuyết phục được thầy Park, Alexander Đặng cũng đang gặp khó khăn trong việc nhập quốc tịch Việt Nam. Vì lẽ đó, cơ hội để cầu thủ có cái tên Việt Nam là Trường khoác lên mình màu áo đỏ là không cao.

Theo một nguồn tin thân cận, HLV Park Hang-seo đã chắc chắn điền tên Công Phượng vào danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 và xa hơn là vòng loại World Cup 2022. Thầy Park hiện cũng đang cân nhắc gọi lại Tuấn Anh và Văn Thanh, hai ngôi sao của HAGL hiện đã hồi phục chấn thương.

 

Ngoài ý định muốn phục thù Việt Nam và Ấn Độ, Thái Lan còn được nhiều lợi ích qua King's Cup 2019

Thái Lan đang thể hiện tham vọng lớn tại King’s Cup 2019 khi mời Việt Nam và Ấn Độ tham dự giải đấu này.

Tin khác