'Bohemian Rhapsody' trở thành bộ phim về người LGBT có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 18/12/2018

Bộ phim "Bohemian Rhapsody" đã tạo ra một cơn sốt phòng vé ngay từ ngày đầu ra rạp và đến nay đã trở thành bộ phim về người LGBT có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

bohemian-rhapsody-tro-thanh-bo-phim-lgbt-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai
"Bohemian Rhapsody" trở thành bộ phim về người LGBT có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bộ phim về ban nhạc rock Queen và ca sĩ chính lưỡng tính, Freddie Mercury đã trở thành bộ phim tiểu sử âm nhạc có doanh thu cao nhất mọi thời đại. "Bohemian Rhapsody" ((Bohemian Rhapsody: Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock) đã kiếm được hơn 608 triệu USD tại phòng vé toàn cầu. Cụ thể, 175,7 triệu USD ở Bắc Mỹ và 433 triệu USD tại phòng vé quốc tế với tổng doanh thu toàn cầu là 608,7 triệu USD.

Tác phẩm tiểu sử về ban nhạc Queen huyền thoại với 52 triệu USD kinh phí từ khi được ra mắt vào ngày 2/11 đã tạo nên cơn sốt phòng vé khi có doanh thu mở màn lên đến 51 triệu USD. Với sự tham gia của Mr Robot's Rami Malek trong vai Mercury, bộ phim cũng đã trở thành bộ phim LGBTI có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

bohemian-rhapsody-tro-thanh-bo-phim-lgbt-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai

Chỉ hai tháng sau khi phát hành, Bohemian Rhapsody đã vượt qua "Straight Outta Compton" (2015) với 201 triệu USD để giành danh hiệu phim tiểu sử âm nhạc có doanh thu cao nhất.

Chủ tịch tiếp thị toàn cầu của hãng phim 20th Century Fox, Pam Levine, đồng chủ tịch Kevin Campbell và chủ tịch quốc tế Kieran Breen đã lý giải nguyên nhân bộ phim nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía khán giả. Đó là vì tác phẩm âm nhạc đình đám này đã mang lại năng lượng cho người hâm mộ cũ và mới.

"Khi đội ngũ tiếp thị xem bộ phim, chúng tôi xác định trách nhiệm của mình là đảm bảo tạo ra một chiến dịch toàn cầu truyền tải đến khán giả trọn vẹn không khí như thể đang được thưởng thức một buổi trình diễn live của huyền thoại âm nhạc. Âm nhạc đã cung cấp năng lượng cho cả bộ phim và toàn bộ chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi đã làm việc không biết mệt mỏi.

bohemian-rhapsody-tro-thanh-bo-phim-lgbt-co-doanh-thu-cao-nhat-moi-thoi-dai

Điều chúng tôi rất tự hào là mọi khu vực trên thế giới, đội ngũ tiếp thị của chúng tôi đều phát huy hết khả năng và góp phần cho sự thành công của bộ phim. Đó là một chiến dịch toàn cầu và đa chức năng như chúng tôi từng thực hiện và là một nỗ lực thực sự của nhóm", họ nói.

Nhờ thành công của bộ phim, nhóm nhạc Queen cũng nổi đình nổi đám trở lại. "Bohemian Rhapsody" trở thành bài hát của thế kỷ 20 được phát nhiều nhất trên thế giới. Bohemian Rhapsody đã có hơn 1,6 tỷ lượt nghe trên toàn cầu trên tất cả các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn.

Thành công vượt trội của tác phẩm tiểu sử về nhóm Queen và Freddie Mercury cũng gây không ít bất ngờ. Quá trình sản xuất phim cũng gặp nhiều trở ngại khi phim đã ghi hình được khoảng 2/3 thì đạo diễn Bryan Singer bị Fox sa thải do có thái độ làm việc không đúng mực, thường xuyên nảy sinh cãi vã với nam chính Malek.

Đặc biệt, tác phẩm cũng bị giới phê bình chê bai rất nhiều về mặt nội dung trước khi ra rạp. Hiện chỉ có 62% bài bình luận về Bohemian Rhapsody là tích cực trên Rotten Tomatoes, cho ra điểm trung bình 6,1/10. Không thể phủ nhận diễn xuất tài tình của Rami Malek, cũng như những giai điệu của Queen đẩy cảm xúc đã khiến khán giả say đắm.

 

Mất 5 năm để bắt đầu một tình yêu, cặp đôi đồng tính nam này đã có một đám cưới đẹp như mơ

Mất năm năm để bắt đầu tình yêu nhưng chỉ 6 tháng sau ngày hẹn hò đầu tiên, cặp đồng tính nam này đã mua nhà cùng nhau.

 

12 bộ phim LGBT hay nhất năm 2018 (Phần 1)

Dưới đây là danh sách 12 bộ phim LGBT hay nhất năm 2018 nếu chưa xem thì không phải là "hủ nữ".

 

Những màn cầu hôn ngọt ngào nhất thế giới của cặp đôi LGBT năm 2018 (Phần 2)

Những màn cầu hôn ngọt hơn mật này của các cặp đôi LGBT đã chứng minh tình yêu không phân biệt giới tính.Tin khác